1. >

Tổng thống Trump: Thỏa thuận thương mại với Trung Quốc góp phần hỗ trợ nông dân Mỹ

Facebook Share

BNEWS.VN Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 28/10 đã nhắc lại rằng một thỏa thuận thương mại sắp đạt được với Trung Quốc sẽ hỗ trợ các nông dân Mỹ.

Tổng thống Trump: Thỏa thuận thương mại với Trung Quốc góp phần hỗ trợ nông dân Mỹ

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Nhà Trắng, Washington, DC, ngày 27/10/2019. Ảnh: AFP/ TTXVN

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 28/10 đã nhắc lại rằng một thỏa thuận thương mại sắp đạt được với Trung Quốc sẽ hỗ trợ các nông dân Mỹ chịu thiệt hại do các biện pháp đáp trả thương mại giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới này.

Phát biểu với báo giới, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay ông dự kiến sẽ ký một phần quan trọng trong thỏa thuận thương mại với Trung Quốc sớm hơn so với kế hoạch đề ra, song không đề cập chi tiết về thời gian cụ thể.

Thỏa thuận này sẽ “chú trọng tới các nông dân Mỹ” cũng như “một số vấn đề khác” như ngân hàng.

Mỹ và Trung Quốc đã liên tục áp thuế đáp trả đối với hàng hóa của nhau trong hơn 1 năm qua với giá trị hàng hóa bị áp thuế của hai nước đã lên tới hàng trăm tỷ USD.

Các nông dân Mỹ là đối tượng đầu tiên chịu các mức thuế cao đối với đậu tương và thịt lợn và Chính phủ Mỹ đã triển khai các chương trình hỗ trợ trị giá hàng triệu USD để hỗ trợ những đối tượng chịu thiệt hại do “thương mại”.

Tổng thống Trump cho biết ông dự kiến ký thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bên lề hội nghị thượng đỉnh của Diễn đàn Hợp tác và Phát triển châu Á-Thái Bình Duong (APEC) diễn ra vào giữa tháng 11/2019 tại Santiago, Chile.

Trong khi đó, Bộ Thương mại Mỹ ngày 26/10 cho biết hai nước đã nhất trí “giải quyết thỏa đáng những quan ngại chính của nhau”.

Theo Bộ Thương mại Trung Quốc, nước này sẽ dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu gia cầm từ Mỹ trong khi Mỹ sẽ nhập khẩu gia cầm đã qua chế biến và các sản phẩm từ cá da trơn của Trung Quốc./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Loại thuốc này hứa hẹn sẽ trở thành thuốc chữa tiểu đường dạng uống đầu tiên được bán ra thị trường, giúp cho việc điều trị căn bệnh này trở nên thuận tiện hơn so với việc sử dụng thuốc tiêm như hiện nay.

ncif