Top 10 phim ăn khách: Star Trek "đốt cháy" phòng vé Bắc Mỹ

14:07' - 25/07/2016
BNEWS Bom tấn dòng phim viễn tưởng "Star Trek Beyond" đã dễ dàng chiếm vị trí đầu bảng xếp hạng phim ăn khách Bắc Mỹ với doanh thu 59,6 triệu USD.
"Star Trek Beyond" đã dễ dàng chiếm vị trí đầu bảng xếp hạng phim ăn khách Bắc Mỹ. Ảnh: trekcore.com

Sự trở lại của bom tấn dòng phim viễn tưởng "Star Trek Beyond" (tạm dịch "Star Trek: Không giới hạn") đã cắt đứt chuỗi chiến thắng của "biệt đội" thú cưng trong "The Secret Life of Pets" (tạm dịch "Đẳng cấp thú cưng") khi dễ dàng chiếm vị trí đầu bảng xếp hạng phim ăn khách Bắc Mỹ với doanh thu 59,6 triệu USD.

Chuyến phiêu lưu mới này của thuyền trưởng James T.Kirk cùng phi hành đoàn trên con tàu Enterprise bắt đầu theo lời cầu cứu của một cô gái từ một hành tinh xa lạ, chưa được xác định trên bản đồ.

Tuy nhiên, khi tới đây, phi hành đoàn đã bất ngờ bị tấn công bởi một đội quân hùng hậu đến mức phải bỏ tàu Enterprise rồi bị lạc nhau tại hành tinh này.

Kể từ đây, trong hành trình tìm lại nhau và tìm cách trở về, phi hành đoàn của tàu Enterprise đã khám phá ra âm mưu reo rắc chiến tranh trên toàn vũ trụ của một kẻ thù mới mà cũ, Krall.

Là đứa con tinh thần của đạo diễn Justin Lin, người có công nâng series “Fast & Furious” (“Quá nhanh, quá nguy hiểm”) lên tầm “bom tấn”, như dự đoán, “Star Trek Beyond” có phảng phất những yếu tố làm nên tên tuổi của series phim đua xe đình đám trên. Đó là tinh thần tập thể, tình đồng đội, sự hòa hợp của một “gia đình”.

"The Secret Life of Pets" bị đẩy xuống ngôi á quân ở tuần thứ 3 công chiếu. Ảnh: aliciastella.com

Bị đẩy xuống ngôi á quân ở tuần thứ 3 công chiếu, "The Secret Life of Pets" vẫn là một phần thưởng tuyệt vời cho Illumination Entertainment và Universal Pictures khi chỉ tiêu tốn 75 triệu kinh phí sản xuất và đã thu về hơn 260 triệu USD chỉ riêng tại thị trường Bắc Mỹ.

Bộ phim kể về một ngày sóng gió của một nhóm thú cưng tại thành phố New York khi xảy ra va chạm với "thế giới ngầm" của những thú cưng bị bỏ rơi.

Đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng là bộ phim kinh dị mới ra mắt “Lights Out” ("Ác mộng bóng đêm") với doanh thu 21,6 triệu USD. Chuyển thể từ phim ngắn 3 phút cùng tên ra đời năm 2013, “Lights Out” có cốt truyện đơn giản xoay quanh phát hiện của hai chị em Rebecca và Martin về một sinh vật bí ẩn hiện ra trong bóng tối mỗi khi tắt đèn.

Càng đáng sợ hơn khi hai người phát hiện nó có liên hệ đến quá khứ của mẹ họ. Cùng do James Wan đạo diễn, "Lights Out" và Conjuring đều triệt để gây ám ảnh cho người xem bằng việc khai thác nỗi sợ từ chính nhân vật con người chứ không phải những hồn ma khủng khiếp.

Đồng hạng 3 còn có "Ghostbusters" ("Biệt đội săn ma"), phiên bản mới của siêu phẩm hài năm 1984. Phim lấy bối cảnh 30 năm sau sự kiện ở phần hai với 4 cô gái được tuyển mộ vào đội bắt ma để tìm hiểu về kẻ bí ẩn đã sáng chế ra cỗ máy giải phóng các sinh vật siêu nhiên khắp thành phố.

Sau đây là danh sách phim ăn khách cuối tuần qua tại Bắc Mỹ:

1. "Star Trek Beyond" - 59,6 triệu USD.
2. "The Secret Life of Pets" - 29,3 triệu USD.
3. "Lights Out" - 21,6 triệu USD.
3. "Ghostbusters" - 21,6 triệu USD.
4. "Ice Age: Collision Course" - 21 triệu USD.
5. "Finding Dory" - 7,2 triệu USD.
6. "The Legend of Tarzan" - 6,4 triệu USD.
7. "Mike and Dave Need Wedding Dates" - 4,4 triệu USD.
8. "Kabali (Tamil & Telugu)" - 4,1 triệu USD.
9. "Hillary's America: The Secret History of the Democratic Party" - 3,7 triệu USD.

>>> Scarlett Johansson - “Bà hoàng” phòng vé của Hollywood

>>> Ngôi sao "Chạng vạng" thích phong cách làm phim không vì tiền ở Pháp

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục