Top 10 xe ô tô có doanh số bán thấp nhất thị trường

10:14' - 15/03/2019
BNEWS Trong tháng 2 vừa qua có nhiều mẫu xe đạt doanh số bán hàng gần 1.000 chiếc thì có đến 4 mẫu xe không bán nổi được chiếc nào hoặc không có xe để bán.

Theo báo cáo từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) vừa công bố, tổng doanh số bán hàng của các đơn vị thành viên trong tháng 2/2019 đạt 12.434 xe các loại, giảm 63% so với tháng trước.

Trong tổng doanh số trên, phân khúc xe du lịch có mức giảm nhiều nhất từ trước đến nay, với mức giảm 67%, đạt 9.157 xe; phân khúc xe thương mại đạt 3.810 xe, giảm 34%; phân khúc xe chuyên dụng đạt 176 xe, giảm 47% so với tháng 1/2019.

Tuy nhiên, doanh số bán hàng trên chưa phản ánh đúng sức tiêu thụ của toàn thị trường ô tô Việt Nam bởi ngoài các đơn vị thành viên VAMA còn có Hyundai Thành Công trong tháng 2 vừa qua tiêu thụ được 3.924 xe các loại. Do Hyundai Thành Công không phải là đơn vị thành viên của VAMA nên không có số liệu trong báo cáo bán hàng này.

Theo giới chuyên doanh, nguyên nhân khiến doanh số bán xe toàn thị trường ô tô Việt Nam trong tháng 2 vừa qua giảm mạnh do tháng 2 dương lịch trùng với kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài khiến cho hoạt động mua bán xe bị gián đoạn.

Hơn nữa, những người cần mua xe cũng đã mua từ trước, làm thủ tục để lấy phương tiện đi chơi Tết nên qua Tết doanh số bán xe toàn thị trường giảm cũng là điều dễ hiểu.

Cùng với Top 10 mẫu xe bán chạy nhất thị trường ô tô trong tháng 2 vừa qua còn có 10 mẫu xe có doanh số bán "èo uột" nhất thị trường.

1. Suzuki Vitara: 0 xe.

Suzuki Vitara

Trong tháng 2 vừa qua, Suzuki Vitara không có doanh số bán hàng trong bảng thống kê của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam.
2. Suzuki Ertiga: 0 xe:

Suzuki Ertiga

Cùng cảnh ngộ với Suzuki Vitara, thành viên thứ 2 trong “gia đình” Suzuki  là Ertiga cũng không có doanh số bán hàng.

3. Toyota Land Cruiser: 0 xe.

Toyota Land Cruiser

Mẫu SUV Land Cruiser của Toyota Việt Nam nhập khẩu nguyên chiếc về phân phối trong tháng qua cũng không có chiếc xe nào được bàn giao đến tay khách hàng.
4. Honda Accord: 0 xe.

Honda Accord

Honda Accord nhập khẩu nguyên chiếc về phân phối cũng nằm trong hoàn cảnh tương tự với người đồng hương Toyota đến từ Nhật Bản.

5. Honda Civic: 2 xe.

Honda Civic

Cũng là xe nhập khẩu nguyên chiếc, trong tháng 2 vừa qua chỉ có 2 xe Civic được khách hàng lựa chọn.

6. Mitsubishi Xpander: 5 xe.

Mitsubishi Xpander

Sau khi bùng nổ doanh số vào tháng 1 thì trong tháng 2 vừa qua mẫu crossover MPV của Mitsubishi bán được 5 xe.

7. Honda HR-V: 6 xe.

Honda HR-V

Mẫu crossover của Honda nhập khẩu nguyên chiếc về phân phối có 6 xe được bàn giao đến tay khách hàng.

8. Isuzu D-Max: 8 xe.

Isuzu D-Max

Mẫu bán tải D-Max của Isuzu có tổng cộng 8 xe được tiêu thụ.

9. Isuzu Mu-X: 8 xe.

No Title

Isuzu Mu-X

Tiếp tục là thành viên trong gia đình Isuzu, mẫu Mu-X có doanh số bán được tổng cộng 8 xe.

10. Suzuki Ciaz: 11 xe.

Suzuki Ciaz

Với doanh số bán được 11 xe, Suzuki Ciaz có tổng doanh số bán cao nhất trong trong Top 10 mẫu xe bán chậm nhất thị trường ô tô Việt Nam trong tháng 2 vừa qua./.

Xem thêm:

>>Top 10 mẫu xe ô tô bán chạy, Honda CR-V tiếp tục thống trị thị trường

>>Thị trường ô tô Việt Nam giảm mạnh trong tháng 2

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục