BNEWS Nguồn thạo tin cho hay Toshiba Corp đang đàm phán với ít nhất bốn công ty gồm KKR & Co, Blackstone Inc, Bain Capital và Brookfield để tìm kiếm ý tưởng của họ cho chiến lược kinh doanh mới của mình.
Các nguồn tin nói rằng diễn biến này mới nhất không nhằm mục đích dẫn tới một thương vụ mua lại toàn bộ hoặc một phần tài sản của Toshiba.
Song không rõ liệu việc ủy ban xem xét chiến lược của Toshiba tiếp cận với các công ty trên có dẫn đến các đề nghị chính thức trong tương lai hay không.
Động thái này cũng cho thấy Toshiba đang liên kết hơn với các nhà thầu tiềm năng kể từ khi các cổ đông buộc cựu Chủ tịch tập đoàn rời đi vào tháng Sáu, sau khi Toshiba bị phát hiện cùng Chính phủ Nhật Bản gây áp lực lên các nhà đầu tư nước ngoài.
Sau khi thay vị trí Chủ tịch, Toshiba đã đưa ra đánh giá đầy đủ về tình hình tài sản hiện tại của mình, đồng thời cam kết sẽ tham vấn các nhà đầu tư chiến lược và tài chính tiềm năng.
Tập đoàn Nhật Bản có định giá thị trường khoảng 19 tỷ USD cho hay họ đang lên kế hoạch trình bày những thành tựu của mình khi công bố kế hoạch kinh doanh mới vào tháng 10. Phía Toshiba từ chối bình luận thêm.
Việc Toshiba tiếp cận các quỹ đầu tư tư nhân đã khiến một số nhà đầu tư bối rối, khi họ đặt câu hỏi tại sao công ty chưa bắt đầu quy trình chính thức để mời thầu.
Tại một cuộc họp hồi đầu tháng này, Giám đốc điều hành (CEO) của Toshiba, ông Satoshi Tsunakawa cho biết công ty đã đẩy mạnh đối thoại không chỉ với các cổ đông mà còn với các nhà đầu tư tài chính - chiến lược.
Ông cũng cho hay Toshiba “mở rộng cửa” đón nhận các lời mời chào tư nhân hóa, dù không nhận được bất kỳ đề nghị nào kể từ đề suất trị giá 20 tỷ USD của CVC Capital Partners. Nhưng đề nghị này sau đã bị bác bỏ hồi tháng Tư do thiếu thông tin chi tiết.
Toshiba, với các sản phẩm trải dài trên nhiều lĩnh vực từ thang cuốn cho đến hệ thống thoát nước, vẫn là một trong số ít nhà sản xuất lò phản ứng điện hạt nhân và thiết bị quốc phòng của Nhật Bản. Điều này có nghĩa bất kỳ hoạt động chào bán nào của Toshiba đều cần có sự chấp thuận của Chính phủ Nhật Bản./.
Tin liên quan
Mỹ điều tra hoạt động của công ty con thuộc Deutsche Bank
Các nguồn thạo tin ngày 25/8 cho hay giới chức Mỹ đang điều tra công ty con chuyên về quản lý tài sản DWS Group của ngân hàng Đức Deutsche Bank AG.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệpĐảng bộ EVNNPC nhận Cờ thi đua của Đảng bộ Chính phủ 5 năm liền
Đảng bộ EVNNPC vinh dự nhận Cờ thi đua từ Đảng ủy Chính phủ nhờ thành tích 5 năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu (2021-2025).
-
Doanh nghiệpNgành điện Đồng Tháp triển khai giải pháp an toàn mùa mưa
Hiện Đồng Tháp đang bước vào mùa mưa bão nên có nguy cơ xảy ra dông lốc, gió giật mạnh gây sự cố và tai nạn điện.
-
Doanh nghiệpCà Mau khởi công dự án điện gió hơn 6.320 tỷ đồng
Ngày 1/7, UBND tỉnh Cà Mau khởi công Dự án nhà máy Điện Gió khu du lịch Khai Long - Cà Mau giai Đoạn 1 tại ấp Rạch Thọ, xã Đất Mũi.
-
Doanh nghiệpEVNNPC một năm tái cơ cấu: Hiệu quả từ sự tinh gọn
EVNNPC sau 1 năm sắp xếp theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp vận hành ổn định, bộ máy tinh gọn, nâng cao hiệu quả quản lý và sản xuất kinh doanh.
-
Doanh nghiệpĐóng điện đoạn Nho Quan – Phủ Lý thuộc dự án trọng điểm đường dây 500/220kV
Rạng sáng 1/7/2026, cung đoạn Nho Quan - Phủ Lý thuộc dự án đường dây 500/220kV Nho Quan - Phủ Lý - Thường Tín đã chính thức đóng điện thành công.
-
Doanh nghiệpVinachem được khen thưởng trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
Tập đoàn Hoá chất Việt Nam (Vinachem) vừa được Cục An ninh kinh tế, Bộ Công an khen thưởng trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
-
Doanh nghiệpĐóng điện 2 dự án giúp đảm bảo điện cho Tây Ninh và Đồng Nai
Hai dự án do do EVNNPT làm chủ đầu tư, NPTPMB điều hành quản lý dự án, Công ty Truyền tải điện 4 tiếp nhận vận hành.
-
Doanh nghiệpĐiện lực miền Bắc phát triển thêm 8.500 khách hàng điện mặt trời mái nhà trong 6 tháng
Sáu tháng đầu năm 2026, Điện lực miền Bắc phát triển thêm 8.500 khách hàng điện mặt trời mái nhà, góp phần giảm áp lực cho hệ thống điện quốc gia
-
Doanh nghiệpKhởi công dự án khu nuôi trồng thủy sản tập trung tại đặc khu Cô Tô (Quảng Ninh)
Ngày 30/6, tại bãi biển Bắc Vàn, đặc khu Cô Tô (tỉnh Quảng Ninh) tỉnh Quảng Ninh tổ chức Lễ khởi công Dự án Khu nuôi trồng thủy sản tập trung tại đặc khu Cô Tô.










