Towa: Đầu tư vào chip bán dẫn tại châu Á sẽ sớm phục hồi
Nhà sản xuất công cụ sản xuất chip của Nhật Bản Towa cho biết các khoản đầu tư vào chất bán dẫn của châu Á bị gián đoạn do các mối đe dọa về thuế quan từ Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể phục hồi vào tháng Chín tới.
Chủ tịch Towa, ông Muneo Miura, cho biết công ty dự báo các đơn đặt hàng sẽ phục hồi bắt đầu từ quý kết thúc vào tháng Chín. Ông nói thêm rằng đầu tư vào chip nhớ được sử dụng cho các ứng dụng trí tuệ nhân tạo tiên tiến có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn, dự kiến sẽ phục hồi vào cuối năm nay. "Vào cuối năm tài chính kết thúc vào tháng Ba, chúng tôi thấy có sự gia tăng các trường hợp khách hàng yêu cầu hoãn giao hàng, chủ yếu là do sự không chắc chắn về thuế quan đối với hàng bán dẫn xuất khẩu sang Mỹ", ông Miura cho biết.Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Các tập đoàn công nghệ kêu gọi Mỹ tăng xuất khẩu chip
15:14' - 09/05/2025
Theo các tập đoàn công nghệ của Mỹ, mặc dù Mỹ dẫn đầu trong cuộc đua trí tuệ nhân tạo (AI) nhưng cũng cần tăng cường cơ sở hạ tầng và thúc đẩy xuất khẩu chip AI để duy trì lợi thế trước các nước khác.
-
Chuyển động DN
Fujifilm Holdings đầu tư vào lĩnh vực chip bán dẫn tại Ấn Độ
11:26' - 07/05/2025
Tập đoàn Fujifilm Holdings (Nhật Bản) sẽ xây dựng một nhà máy sản xuất vật liệu bán dẫn tại Ấn Độ để cung cấp cho một dự án chip được Chính phủ nước này hỗ trợ.
-
Công nghệ
Huawei phát triển chip AI mới
07:00' - 29/04/2025
Huawei đã nổi lên như hiện tượng trong lĩnh vực công nghệ mà Mỹ vẫn đang chiếm ưu thế.
Tin cùng chuyên mục
-
Ý kiến và Bình luận
Họp báo Chính phủ thường kỳ: Chưa có doanh nghiệp nào đề xuất tham gia thị trường tài sản mã hóa
18:11' - 05/10/2025
Bộ Tài chính đã nắm được thông tin là có một số doanh nghiệp đã triển khai hoạt động chuẩn bị cho việc này như đăng ký ngành nghề kinh doanh tham gia thị trường tài sản mã hóa.
-
Ý kiến và Bình luận
Thủ tướng Đức kêu gọi một sự "khởi đầu mới"
11:52' - 04/10/2025
Ngày 3/10, Thủ tướng Đức Friedrich Merz đã kêu gọi đất nước bước vào một “cuộc khởi đầu mới”, trong bối cảnh nước này đang đối mặt với nhiều thách thức cả trong và ngoài nước.
-
Ý kiến và Bình luận
Malaysia là thị trường hàng đầu tại Đông Nam Á được các doanh nghiệp toàn cầu lựa chọn
08:30' - 04/10/2025
Hãng tin Bernama ngày 3/10 dẫn khảo sát mới nhất của Standard Chartered cho thấy Malaysia được xếp hạng là thị trường hàng đầu được các doanh nghiệp toàn cầu lựa chọn tại khu vực Đông Nam Á.
-
Ý kiến và Bình luận
Nguy cơ tổn thất kinh tế lớn do chính phủ Mỹ đóng cửa một phần
08:51' - 03/10/2025
Nhà Trắng đang xem xét việc sa thải "hàng nghìn" nhân viên liên bang giữa lúc tình trạng đóng cửa chính phủ liên bang Mỹ bước sang ngày thứ 2 mà chưa có dấu hiệu cho thấy khi nào sẽ chấm dứt.
-
Ý kiến và Bình luận
Nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia khẳng định tình hình đang được kiểm soát
08:45' - 02/10/2025
Phòng thông tin báo chí của nhà máy Zaporizhzhia cho biết tình hình tại đây đang được kiểm soát và cơ sở này liên tục cập nhật thông tin cho Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA).
-
Ý kiến và Bình luận
Khơi dậy khát vọng phát triển, xây dựng An Giang trở thành tỉnh phát triển khá vào năm 2030
11:07' - 01/10/2025
Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh An Giang lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 là sự kiện chính trị đặc biệt, có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của tỉnh.
-
Ý kiến và Bình luận
Kinh tế Việt Nam qua góc nhìn quốc tế: Đà tăng trưởng 2025 mở rộng niềm tin
10:24' - 01/10/2025
Trong báo cáo công bố tháng 9/2025, nhiều định chế tài chính quốc tế đồng loạt ghi nhận Việt Nam là điểm sáng tăng trưởng của khu vực, bất chấp bối cảnh kinh tế toàn cầu còn nhiều bất định.
-
Ý kiến và Bình luận
ADB hạ dự báo tăng trưởng của các nền kinh tế lớn ở Đông Nam Á - Việt Nam là điểm sáng
05:30' - 01/10/2025
Việt Nam là trường hợp ngoại lệ trong khu vực, là nền kinh tế duy nhất ở Đông Nam Á được nâng dự báo tăng trưởng cho năm 2025, từ mức 6,6% được dự báo hồi tháng 4 lên 6,7%.
-
Ý kiến và Bình luận
Tổng thống Mỹ công bố kế hoạch hòa bình nhằm chấm dứt xung đột ở Gaza
09:16' - 30/09/2025
Kế hoạch được xem là nỗ lực lớn nhất từ trước đến nay của ông Trump nhằm thúc đẩy một giải pháp toàn diện cho cuộc khủng hoảng đang diễn ra.