1. >

Toyota sẽ không sản xuất ô tô tại Anh hậu Brexit

Facebook Share

BNEWS.VN Hãng sản xuất ô tô Toyota (Nhật Bản) sẽ không sản xuất ô tô tại nhà máy ở Vương quốc Anh sau khi nước này rời Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit.

Toyota sẽ không sản xuất ô tô tại Anh hậu Brexit

Logo hãng Toyota. Ảnh: EPA/TTXVN


Đây như một phần kế hoạch phòng tránh nguy cơ gián đoạn hoạt động sản xuất do kịch bản Brexit diễn ra thiếu trật tự.

Với nhà máy Burnaston ở Derbyshire (Anh), Toyota chỉ chiếm hơn 8% trong 1,52 triệu ô tô được sản xuất ở Anh trong năm 2018. Đầu năm 2019, Toyota bắt đầu sản xuất mẫu xe Corolla mới tại nhà máy trên. Theo một người phát ngôn của Toyota, hãng này sẽ phải dừng hoạt động sản xuất trong ngày đầu tiên của Brexit (1/11/2019) và sau đó sẽ khôi phục hoạt động vào ngày 4/11 hoặc 5/11.

Trước đó, Thủ tướng Anh Boris Johnson cam kết Brexit sẽ diễn ra đúng ngày 31/10/2019 dù Anh và EU có đạt hay không đạt được thỏa thuận về quan hệ thương mại song phương hậu Brexit. Ngành công nghiệp ô tô - lĩnh vực xuất khẩu sản phẩm lớn nhất của Anh  – cảnh báo hoạt động sản xuất sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực của các mức thuế quan, sự chậm trễ trong khâu thông quan hàng hóa và tình trạng quan liêu do Brexit không thỏa thuận.

 Doanh số bán ô tô trong tháng Bảy tại Anh đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2012, qua đó làm gia tăng bất ổn đối với lĩnh vực này, vốn được dự đoán sẽ bị tác động nặng nề nhất bởi Brexit không thỏa thuận do chuỗi cung ứng ở châu Âu bị cắt đứt./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo tin từ Vietnam Airlines, sau 13 năm đưa vào sử dụng, hãng hàng không này đã chính thức dừngkhai thác dòng máy bay thân rộng Airbus 330. Đội bay Airbus 330 được hãng hàng không đưa vào sử dụng tháng 10/2006, đã vận chuyển an toàn gần hai mươi triệu lượt hành khách, thực hiện thành công gần 96.000 chuyến bay.

ncif