Toyota và Panasonic hợp tác sản xuất pin ô tô để vượt các đối thủ

08:23' - 09/11/2020
BNEWS Toyota và Panasonic đang đặt mục tiêu đẩy mạnh tính hiệu quả của quá trình phát triển và sản xuất pin ô tô lên gấp 10 lần để cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ lớn hơn của Trung Quốc.

Ông Hiroaki Koda, Chủ tịch Prime Planet Energy & Solutions Inc - một liên doanh sản xuất pin của Toyota Motor Corp và Panasonic Corp cho biết liên doanh này đặt mục tiêu đẩy mạnh tính hiệu quả của quá trình phát triển và sản xuất lên gấp 10 lần để cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ lớn hơn của Trung Quốc. 

Prime Planet Energy & Solutions Inc hiện là nhà cung cấp pin lớn nhất thế giới cho các mẫu xe lai (sử dụng động cơ đốt trong và động cơ điện). Prime Planet Energy & Solutions Inc được thành lập vào tháng 4/2020 với sự kết hợp các nhóm kỹ sư và bộ phận chế tạo các thiết bị liên quan tới pin của cả Toyota Motor Corp và Panasonic Corp.
Tuy vậy, liên doanh này chỉ chiếm thị phần khá "khiêm tốn" (khoảng 3%) của thị trường pin công suất lớn cho xe điện, ít hơn rất nhiều so với mức hơn 20% thị phần của công ty Contemporary Amperex Technology Co Ltd (CATL) đến từ Trung Quốc.
Trả lời trước báo giới, ông Hiroaki Koda cho biết liên doanh này đang hướng đến việc tiêu chuẩn hóa thiết kế pin và giúp tái cơ cấu hoạt động của các nhà cung cấp nguyên vật liệu.
Toyota cũng đã hợp tác với CATL và nhà sản xuất xe điện (EV) Trung Quốc BYD Co Ltd để mua pin. Toyota đặt mục tiêu 50% doanh thu toàn cầu sẽ đến từ xe điện vào năm 2025.
Khi được hỏi về cam kết sẽ giảm 50% giá thành sản xuất pin với các công nghệ và quy trình sản xuất mới trong vài năm tới của Tesla Inc, ông Koda cho hay Prime Planet Energy & Solutions Inc có kế hoạch tương tự về công nghệ.
Prime Planet đã tiếp quản "mảng" kinh doanh pin hình lăng trụ mỏng của Panasonic, trong khi Panasonic tiếp tục kinh doanh loại pin hình trụ tương tự như pin được sử dụng trong máy tính xách tay với Tesla. /.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục