Toyota Việt Nam triệu hồi gần 2.000 xe bán tải Hilux do lỗi lực phanh

16:51' - 20/02/2021
BNEWS Kể từ ngày 5/3/2021, Toyota Việt Nam sẽ chính thức thực hiện chương trình triệu hồi để kiểm tra và thay thế bầu trợ lực phanh trên 1.935 xe Toyota Hilux nhập khẩu nguyên chiếc về phân phối.

Đây là những xe được sản xuất từ ngày 21/6/2018 đến 20/12/2018.

Toyota Việt Nam dẫn thông tin từ Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC) cung cấp, những xe trong dải ảnh hưởng này được trang bị một bầu trợ lực phanh bao gồm pít-tông trợ lực phanh, do tình trạng đúc pít-tông nhựa này chưa thực sự phù hợp, dẫn đến độ bền của pít-tông có thể bị giảm xuống.

Nếu độ bền của pít-tông bị giảm, có khả năng pít-tông sẽ bị hỏng trong quá trình đạp phanh lặp lại nhiều lần, trong trường hợp xấu nhất có thể gây ra mất tác dụng trợ lực phanh và làm gia tăng quãng đường phanh.

Theo nội dung của chương trình, Toyota Việt Nam sẽ kiểm tra và thay thế bầu trợ lực phanh cho những xe trong dải ảnh hưởng tại tất cả các đại lý Toyota trên toàn quốc. Thời gian kiểm tra và thay thế dự kiến từ 0,4 giờ đến 4,5 giờ cho mỗi xe và hoàn toàn miễn phí.

Để thực hiện chương trình được thành công, bên cạnh việc đăng tải thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, chủ sở hữu của các xe ảnh hưởng sẽ nhận được thư mời hoặc điện thoại thông báo từ đại lý Toyota.

Bên cạnh đó, khách hàng có thể tìm hiều rõ hơn về chương trình cũng như kiểm tra xem xe của mình có nằm trong diện bị ảnh hưởng hay không bằng cách truy cập vào website toyota.com.vn hay liên hệ trực tiếp với các Đại lý Toyota trên toàn quốc hoặc số điện thoại hotline của Toyota Việt Nam: 18001524 hay 0916001524.

Đối với những xe Toyota nhập khẩu không chính hãng có thể nằm trong diện ảnh hưởng, khi nhận được yêu cầu từ chủ xe, Toyota Việt Nam sẽ hỗ trợ liên hệ với TMC để xác nhận thông tin. Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía TMC, đại lý Toyota sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế miễn phí bầu trợ lực phanh./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục