Toyota Việt Nam trồng cây xanh hưởng ứng tháng hành động vì môi trường

10:09' - 30/06/2021
BNEWS Công ty Toyota Việt Nam vừa phối hợp với Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường trồng cây hưởng ứng tháng hành động vì môi trường, hướng tới dự án 1 tỉ cây xanh theo định hướng của Chính phủ.

Đây là một trong chuỗi các hoạt động môi trường của Toyota hướng tới thông điệp trong năm 2021 “vì một xã hội không phát thải CO2” và “vì một xã hội dựa trên nền tảng tái chế, bảo tồn nguồn nước và hài hòa với thiên nhiên”. Hoạt động trồng cây xanh năm nay được hai bên thực hiện tại Công viên Chu Văn An, xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội.

Trong hơn 25 năm qua, Toyota Việt Nam luôn thực hiện các giải pháp bảo vệ môi trường toàn diện để trở thành “Doanh nghiệp xanh”.

Theo đó, chỉ tính riêng năm 2020, Toyota Việt Nam thực hiện chu trình xanh khép kín trên toàn hệ thống từ nhà máy, nhà cung cấp và đại lý giúp giảm phát thải 6,227 tấn CO2, giảm 23 tấn chất thải và 25,544 m3 nước, giảm thiểu tác động tiêu cực tới môi trường đất, nước, không khí.

95% đại lý Toyota trên toàn quốc đạt chứng chỉ Môi trường ISO 14001, 100% đại lý tham dự và hưởng ứng chiến dịch nói không với nhựa dùng một lần, cùng nhiều hoạt động góp phần bảo vệ môi trường xanh như: lưu trữ, thu hồi và xử lý pin Hybrid thải bỏ đúng quy định, hoạt động sử dụng hệ thống pin năng lượng mặt trời, tái chế, làm đồ chơi từ lốp xe và tặng các trường học…

Bên cạnh đó, Toyota Việt Nam cũng tiên phong giới thiệu dòng xe Hybrid tự sạc điện (HEV) đầu tiên trong phân khúc xe phổ thông. Ưu điểm của xe Hybrid có thể tiết kiệm nhiên liệu và giảm lượng khí thải CO2 từ 1,5 đến 2 lần so với các xe thông thường nên rất thân thiện với môi trường, không yêu cầu cơ sở hạ tầng đặc biệt (trạm sạc), vì vậy, rất phù hợp với điều kiện giao thông tại Việt Nam và góp phần giảm thiểu biến đổi khí hậu.

Ngoài ra, Toyota Việt Nam cũng đã thực hiện nhiều hoạt động đóng góp xã hội góp phần cải thiện môi trường Việt Nam, cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân, đồng thời nâng cao ý thức của thế hệ trẻ cũng như chương trình “Toyota chung tay xanh hóa học đường” hay xây dựng sân chơi cho trẻ em từ lốp xe tái chế trong chương trình “Hành trình thứ 2 của lốp”./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục