BNEWS Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh khuyến khích các doanh nghiệp Hàn Quốc, đặc biệt các doanh nghiệp đến từ Seoul tích cực tìm kiếm cơ hội hợp tác với Việt Nam nói chung và TP Hồ Chí Minh nói riêng.
Sáng 4/8, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp và hội đàm với ông Oh Se-Hoon, Thị trưởng thành phố Seoul, Hàn Quốc đang thăm và làm việc tại Thành phố, cùng trao đổi phương hướng tăng cường hợp tác giữa hai địa phương.
Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi bày tỏ vui mừng trước sự phát triển tốt đẹp trong quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc ngày càng toàn diện, sâu rộng trên nhiều lĩnh vực, nhất là sau khi hai nước nâng cấp quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược vào năm 2009.Đồng thời nêu rõ, trên nền tảng quan hệ song phương tốt đẹp giữa hai nước, quan hệ giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Hàn Quốc cũng đạt nhiều kết quả đáng khích lệ.
Hiện Hàn Quốc là nhà đầu tư lớn thứ 3 của Thành phố với hơn 1.900 dự án còn hiệu lực có tổng vốn đầu tư đạt 5,3 tỷ USD. Thành phố Hồ Chí Minh đã thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác với 7 địa phương của Hàn Quốc, trong đó có thành phố Seoul.
Ông Phan Văn Mãi mong muốn thành phố Seoul tiếp tục tăng cường hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý đô thị, giao thông thông minh, đào tạo cán bộ, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo. Hai địa phương phối hợp, thảo luận đưa ra các sản phẩm, dự án hợp tác du lịch, góp phần tăng cường và quảng bá du lịch.Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh đồng thời khẳng định luôn tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho các doanh nghiệp của Seoul đến đầu tư, kinh doanh tại địa phương; đề nghị Thị trưởng Seoul khuyến khích các doanh nghiệp Hàn Quốc, đặc biệt các doanh nghiệp đến từ Seoul tích cực tìm kiếm cơ hội hợp tác với Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng.
Cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh, ông Oh Se-Hoon, Thị trưởng thành phố Seoul bày tỏ sự đồng tình và vui mừng trước mối quan hệ hợp tác ngày càng phát triển giữa Hàn Quốc - Việt Nam nói chung và Hàn Quốc - Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng.
Đánh giá cao tiềm năng hợp tác giữa hai địa phương, Thị trưởng thành phố Seoul khẳng định, trong thời gian tới sẽ khuyến khích, tạo điều kiện cho doanh nghiệp Seoul đến đầu tư tại Thành phố trên các lĩnh vực mà địa phương quan tâm và Seoul có thế mạnh như giao thông đô thị, du lịch, đô thị thông minh… Thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Seoul nghiên cứu để ký văn bản thỏa thuận hợp tác trên những lĩnh vực hai bên cùng quan tâm và có thế mạnh. Thị trưởng Oh Se-Hoon cũng bày tỏ mong muốn Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục tạo điều kiện cho doanh nghiệp Hàn Quốc, trong đó có các doanh nghiệp thành phố Seoul đến đầu tư, kinh doanh lâu dài tại Thành phố./.Tin liên quan
Tp Hồ Chí Minh: Các doanh nghiệp nợ Quỹ Bảo hiểm xã hội hơn 5.000 tỷ đồng
Thông tin từ Bảo hiểm xã hội Tp Hồ Chí Minh, tính đến hết tháng 7/2022, các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố đang nợ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp khoảng 5.347 tỷ đồng.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biếtTăng cường kết nối kinh tế giữa các địa phương Việt Nam và tỉnh Biển Đỏ của Ai Cập
Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Nguyễn Nam Dương đã có buổi làm việc với Thống đốc tỉnh Biển Đỏ Walid Al Barqi nhằm trao đổi các biện pháp thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư và logistics.
-
DN cần biếtNghệ An yêu cầu doanh nghiệp khẩn trương giảm giá cước vận tải hành khách
Sở Xây dựng tỉnh Nghệ An tiếp tục yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải khẩn trương rà soát, kê khai điều chỉnh giá cước phù hợp với diễn biến của giá nhiên liệu.
-
DN cần biết
Đề xuất cơ chế hỗ trợ lãi suất cho doanh nghiệp đổi mới công nghệ
Ngày 10/7, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội thảo về triển khai nhiệm vụ hỗ trợ lãi suất vay của Quỹ Đổi mới công nghệ quốc gia (NATIF).
-
DN cần biếtỨng dụng năng lượng nguyên tử nâng cao năng lực cạnh tranh nông sản
Ứng dụng năng lượng nguyên tử, công nghệ bức xạ và kỹ thuật hạt nhân được kỳ vọng giúp nâng cao chất lượng, truy xuất nguồn gốc, tăng sức cạnh tranh và mở rộng thị trường xuất khẩu cho nông sản ĐBSCL.
-
DN cần biếtELOM Group tìm nhà cung ứng Việt tại Viet Nam International Sourcing 2026
Được thành lập từ năm 1996, ELOM Group đã có gần 30 năm hoạt động trong lĩnh vực nhập khẩu, phân phối và phát triển thương hiệu hàng tiêu dùng quốc tế.
-
DN cần biếtBảo hiểm Agribank cập nhật quy định mới về bảo hiểm bắt buộc trong xây dựng
Từ ngày 01/7/2026, Nghị định số 220/2026/NĐ-CP của Chính phủ chính thức có hiệu lực, sửa đổi, bổ sung một số quy định của Nghị định số 67/2023/NĐ-CP về bảo hiểm bắt buộc trong hoạt động xây dựng.
-
DN cần biếtAI làm gia tăng làn sóng cắt giảm nhân sự trong ngành công nghệ
Làn sóng cắt giảm nhân sự trong ngành công nghệ toàn cầu đang quay trở lại trong năm 2026, song với tính chất khác so với giai đoạn sau đại dịch COVID-19.
-
DN cần biếtKinh tế tuần hoàn thúc đẩy trách nhiệm doanh nghiệp phát triển bền vững
Kinh tế tuần hoàn không chỉ là bảo mệ môi trường, mà là cách để doanh nghiệp giảm chi phí, tăng hiệu quả và mở rộng thị trường.
-
DN cần biếtNhà đầu tư ứng dụng công nghệ cao được ưu đãi 5% khi đánh giá hồ sơ dự thầu
Chính phủ đã ban hành Nghị định số 274/2026/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư kinh doanh.








