Tp.Hồ Chí Minh dự kiến thu hút 8 tỷ USD vốn FDI trong năm 2019
Theo UBND Tp.Hồ Chí Minh, trong năm 2019, tính chung cả vốn thu hút dưới hình thức cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và qua hình thức góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp trong các doanh nghiệp trong nước, thành phố dự kiến thu hút được 8 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), bằng 101% so với cùng kỳ năm 2018.
Trong đó, các dự án đầu tư nước ngoài được cấp mới giấy chứng nhận đăng ký đầu tư có 1.200 dự án với tổng vốn đầu tư đạt 1,85 tỷ USD (tăng 13% số dự án cấp mới và bằng 224% vốn đầu tư so với cùng kỳ). Thành phố cũng có 300 lượt dự án được điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư, giấy phép đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với số vốn tăng thêm đạt 850 triệu USD (bao gồm các dự án tăng và giảm vổn).Cùng với đó, thành phố cũng chấp thuận cho 5.500 trường hợp nhà đầu tư nước ngoài thực hiện thủ tục để được góp vốn, mua cổ phần, mua lại phần vốn góp của doanh nghiệp trong nước với vốn góp đăng ký tương đương 5,3 tỷ USD.
Có được kết quả này là do năm 2019, Tp.Hồ Chí Minh đã tổ chức hiệu quả 203 chương trình xúc tiến thương mại và đầu tư trong và ngoài nước thông qua các sự kiện hội chợ - triển lãm thương mại và đầu tu, khảo sát thị trường; tổ chức các diễn đàn, hội thảo và kết nối doanh nghiệp (B2B). Mặt khác, thành phố đã đón tiệp và làm việc với 310 đoàn trong và ngoài nước đến tìm hiểu về môi trường đầu tư, kinh doanh và trao đổi kinh nghiệm xúc tiến thương mại và đầu tư tại thành phố. Thành phố cũng duy trì hiệu quả hoạt động của Tổ công tác đầu tư, họp hàng tuần để giải quyết những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư trong quá trình triển khai các dự án, nhất là các dự án lớn. Trong thời gian tới, Tp.Hồ Chí Minh tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động thu hút đầu tư nước ngoài, hỗ trợ các doanh nghiệp đầu tư nâng cao chất lượng hoạt động để tăng hiệu quả đầu tư nước ngoài và giúp phát triển các ngành quan trọng của thành phố. Đồng thời, tăng cường tổ chức các buổi đối thoại trực tiếp giữa doanh nghiệp với chính quyền thành phổ; triển khai các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; tổ chức các chuỗi hội nghị xúc tiến đầu tư để mời gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước./.Tin liên quan
-
Đời sống
Hai tuyến đường đầu tiên ở TP HCM được sơn biển báo trên mặt đường
06:49' - 18/11/2019
Đây chính là 2 tuyến đường đầu tiên ở TP.HCM được sơn biển báo trên mặt đường để giúp người dân thuận tiện hơn khi lái xe.
-
Kinh tế & Xã hội
TP HCM kết luận nguyên nhân 2 vụ tử vong do phẫu thuật thẩm mỹ
17:25' - 03/11/2019
Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu Ban giám đốc của 2 bệnh viện trên cần gấp rút tổ chức họp phân tích sai sót, rút kinh nghiệm toàn bệnh viện để tránh lập lại sự cố tương tự.
-
Kinh tế & Xã hội
Nét đặc sắc TP HCM lên chuyên san báo New York Times
08:26' - 01/11/2019
New York Times - tờ báo hàng đầu nước Mỹ ngày 29/10 đã có bài viết giới thiệu những nét đặc sắc của Thành phố Hồ Chí Minh, thành phố lớn nhất và tràn ngập sức sống của Việt Nam.
-
DN cần biết
Định hướng phát triển giao thông vận tải đường sắt tại Hà Nội và TP HCM
17:42' - 27/10/2019
Ngoài các tuyến đang triển khai, Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh dự kiến xây dựng thêm một số tuyến đường sắt để đáp ứng nhu cầu vận tải, từng bước thay đổi bộ mặt giao thông đô thị.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Phấn đấu tăng trưởng GDP trên 10% mỗi năm giai đoạn 2026-2030
08:22'
Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị 31/CT-TTg yêu cầu các bộ, ngành và địa phương xây dựng Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2026-2030, phấn đấu tăng trưởng GDP bình quân trên 10%/năm.
-
Kinh tế Việt Nam
Các địa phương tăng tốc chuẩn bị cho Hội chợ Mùa Thu 2025
21:13' - 19/10/2025
Đến thời điểm hiện tại, cơ bản công việc tổ chức Hội chợ Mùa Thu 2025 đang được các bộ, ngành, địa phương và các tổ chức liên quan thực hiện theo đúng tiến độ.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội: Chung sức, đồng lòng hoàn thành tốt trọng trách trong kỳ họp lịch sử
19:11' - 19/10/2025
Chủ tịch Quốc hội cho biết, chương trình Kỳ họp được bố trí rất khoa học, chặt chẽ, với nhiều đổi mới về phương thức tổ chức.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Triển khai các dự án hạ tầng tại Đồng bằng sông Cửu Long là đòi hỏi của trái tim
18:58' - 19/10/2025
Trong chương trình công tác tại thành phố Cần Thơ, chiều 19/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị về tình hình triển khai các dự án đường bộ cao tốc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
-
Kinh tế Việt Nam
Đặc khu Phú Quốc đón các chuyến bay quốc tế trong mùa cao điểm du lịch
18:45' - 19/10/2025
Chiếc máy bay mang số hiệu Airbus 321-VJ 3522 của hãng hàng không Vietjet Air đã đáp xuống sân bay quốc tế Phú Quốc, đánh dấu sự kiện mở lại đường bay từ Nga đến đảo Ngọc Phú Quốc.
-
Kinh tế Việt Nam
Gấp rút hoàn thiện, đảm bảo tiến độ Hội chợ Mùa Thu 2025
18:34' - 19/10/2025
Hội chợ Mùa Thu 2025 với chủ đề: “Kết nối con người với sản xuất, kinh doanh” diễn ra từ ngày 25/10 đến 4/11/2025 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra, chỉ đạo xử lý các vướng mắc tại Cần Thơ
16:06' - 19/10/2025
Thị sát dự án đang triển khai dở dang bị dừng từ năm 2022, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu thành phố Cần Thơ có quyết định kết thúc dự án trước đây, nhất là liên quan sử dụng vốn vay ODA.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Công an khởi công xây dựng sân vận động 60.000 chỗ ngồi tại Hưng Yên
14:13' - 19/10/2025
Ngày 19/10, tại Hưng Yên, Bộ Công an chính thức khởi công xây dựng Sân vận động PVF với sức chứa 60.000 chỗ ngồi, ứng dụng công nghệ mái vòm đóng mở tự động.
-
Kinh tế Việt Nam
Hải Phòng dự kiến dành trên 19.000 tỷ đồng đầu tư tuyến đường kết nối Đông Tây
13:46' - 19/10/2025
Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng vừa đồng ý và giao Đảng ủy UBND thành phố chỉ đạo thực hiện các trình tự, thủ tục theo quy định để thực hiện đầu tư tuyến đường kết nối Đông Tây thành phố.