Tp Hồ Chí Minh thống nhất sử dụng ứng dụng PC-COVID
Theo đó, về ứng dụng mã QR cá nhân, Thành phố quy định này thống nhất từ ngày 16/11, người dân sử dụng ứng dụng "PC-COVID" của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 khi tham gia các hoạt động theo Quyết định của UBND Thành phố Hồ Chí Minh.
Các hoạt động kinh tế - xã hội tuân thủ quy định của các bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố.
Đồng thời, việc áp dụng các biện pháp, hoạt động kinh tế - xã hội căn cứ trên cơ sở đánh giá, diễn biến tình hình dịch bệnh; phát huy tính chủ động của người dân, doanh nghiệp và các cơ quan chức năng trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội thành phố.
Quy định chung về điều kiện tham gia các hoạt động gồm về điều kiện chung, người tham gia các hoạt động phải tiêm ít nhất 1 liều vaccine đối với loại 2 liều sau 14 ngày hoặc đã khỏi COVID-19; người thuộc diện phải tiêm vaccine nhưng không thể tiêm do có chống chỉ định phải có giấy xác nhận của cơ quan y tế về chống chỉ định;Trẻ em chưa đến tuổi tiêm vaccine được tham gia các hoạt động khi đi kèm với người lớn đã tiêm vaccine; các yêu cầu về xét nghiệm được thực hiện khác nhau theo từng hoạt động.
Đối với các hoạt động của cơ quan, công sở, giao thông giáo dục, Quy định yêu cầu hoạt động phải đảm bảo tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch COVID-19 của Trung ương, Thành phố ở các khu vực cấp 1, cấp 2.Đáng chú ý, hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe mô tô có sử dụng công nghệ có đăng ký được hoạt động có điều kiện, đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Sở Giao thông Vận tải, trong đó được hoạt động ở khu vực cấp độ 1, ở khu vực cấp độ 2 hoạt động hạn chế không quá 50% số xe của từng đơn vị.
Đối với các hoạt động khác, việc tổ chức hoạt động ở khu vực đạt cấp độ 1, các khu vực còn lại hoạt động hạn chế có điều kiện hoặc không hoạt động. Đáng chú ý, các sở sở kinh doanh dịch vụ như massage, spa, làm đẹp, quán bar, vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ, karaoke được hoạt động tại các phường, xã, thị trấn cấp độ 1;Bảo đảm Bộ Tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch COVID-19. Người làm việc phải được tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi COVID-19; người tham gia đã được tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi COVID-19 hoặc có giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ; hoạt động tối đa 50% công suất tại cùng một thời điểm.
Tương tự, hoạt động thư viện, phòng đọc sách; rạp chiếu phim, điện ảnh; cơ sở, địa điểm biểu diễn văn hóa, nghệ thuật trò chơi điện tử được tổ chức hoạt động đảm bảo bảo đảm Bộ Tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch COVID-19; khu vực cấp độ 2 được hoạt động phục vụ tối đa 50%, cấp độ 3 tối đa 25% số lượng khách, khán giả, độc giả./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Tp Hồ Chí Minh mở dần các hoạt động kinh tế theo tình hình kiểm soát dịch
16:30' - 16/11/2021
Theo Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi, các hoạt động kinh tế, xã hội phải mở dần dần theo tình hình kiểm soát dịch.
-
Kinh tế & Xã hội
TP. Hồ Chí Minh: Thiếu nhân lực y tế khi số ca mắc COVID-19 tăng cao
14:03' - 16/11/2021
Với số ca mắc COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh tăng cao nhưng lực lượng tăng cường đã rút quân, tình trạng thiếu nhân lực y tế đã xảy ra tại nhiều phường, xã.
-
Tài chính & Ngân hàng
Tp.Hồ Chí Minh: Đã xong thủ tục thông quan lô hàng hơn 22.000 hộp sữa viện trợ
12:58' - 16/11/2021
Ngày 16/11, Cục Hải quan Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã hoàn thành thủ tục thông quan cho lô hàng 22.362 hộp sữa do Australia viện trợ cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh.
-
Công nghệ
PC-Covid là ứng dụng phục vụ phòng, chống dịch COVID-19
09:36' - 13/11/2021
Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, các Bộ Y tế, Thông tin và Truyền thông, Công an đã thống nhất sử dụng 3 ứng dụng cụ thể.
-
DN cần biết
Sẽ thống nhất ứng dụng VNEID và PC-COVID để dùng chung mã QR-Code
17:08' - 29/10/2021
Bộ Thông tin và Truyền thông đã làm việc với Bộ Công an để thống nhất hai ứng dụng VNEID và PC-COVID dùng chung QR-Code, do đó dùng ứng dụng nào quét mã QR-Code cũng được.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Mực nước sông Bồ vượt lịch sử, hơn 28.000 ngôi nhà bị ngập
13:26'
Lúc 12 giờ ngày 3/11, mực nước trên sông Bồ tại Phú Ốc, thành phố Huế đã lên mức 5,28m, trên báo động 3 là 0,78m; vượt mức lũ lịch sử ngày 29/10 vừa qua.
-
Kinh tế & Xã hội
Thúc đẩy ứng dụng giải pháp sinh học để giảm phát thải khí mê-tan
11:35'
Việc lạm dụng thuốc BVTV hóa học nhiều năm qua đã gây ô nhiễm đất, nước, làm suy thoái môi trường và ảnh hưởng đến chất lượng nông sản.
-
Kinh tế & Xã hội
Động đất tại Afghanistan: Ít nhất 7 người thiệt mạng, 150 người bị thương
11:09'
Ít nhất 7 người đã thiệt mạng và 150 người khác thương trong trận động đất có độ lớn 6,3 xảy ra rạng sáng 3/11 tại khu vực gần thành phố Mazar-e Sharif, miền Bắc Afghanistan.
-
Kinh tế & Xã hội
Đức ghi nhận số vụ bùng phát cúm gia cầm tăng gấp đôi trong một tuần
11:03'
Các chuyên gia Đức cảnh báo dịch cúm gia cầm đang lan nhanh, khi số vụ bùng phát tại các trang trại thương mại tăng gấp đôi chỉ trong một tuần. Hơn 500.000 con gia cầm đã bị tiêu hủy để ngăn lây lan.
-
Kinh tế & Xã hội
Tạm ngừng đón khách tại các điểm thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế
10:46'
Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, thành phố Huế cho biết, bắt đầu từ 10 giờ ngày 3/11, đơn vị tạm ngừng đón khách tham quan tại tất cả các điểm di tích thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế.
-
Kinh tế & Xã hội
Mỹ có thể khôi phục trợ cấp thực phẩm SNAP từ ngày 5/11
10:08'
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết các khoản trợ cấp thực phẩm trong chương trình SNAP có thể được khôi phục sớm nhất vào ngày 5/11.
-
Kinh tế & Xã hội
Lâm Đồng công bố tình huống khẩn cấp trên đèo D’ran và Gia Bắc
09:24'
UBND tỉnh Lâm Đồng đã phải công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai đối với đường bộ tuyến Quốc lộ 20 đoạn qua đèo D’ran và Quốc lộ 28 đoạn qua đèo Gia Bắc.
-
Kinh tế & Xã hội
Huế: Ba cây cầu ở Khe Tre gãy sập do mưa lũ, giao thông chia cắt cục bộ
09:21'
Khoảng 5 giờ 30 phút sáng ngày 3/11, cầu Phú Mậu (thôn Xuân Phú, xã Khe Tre) tại Km20+24 thuộc Tỉnh lộ 14B bị sập mố cầu - nối trụ cầu với đường dẫn lên cầu, khiến phương tiện không thể lưu thông.
-
Kinh tế & Xã hội
Chi phí mua sắm dịp lễ ở Mỹ có thể tăng 40 tỷ USD do thuế quan
08:43'
"Ví tiền" của người tiêu dùng tại Xứ sở cờ hoa sẽ nhẹ đi trong mùa lễ hội năm nay do các mức thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Người dân xếp hàng mua vé vào Thảo Cầm Viên Sài Gòn. Ảnh: Thu Hương - TTXVN