Trái cây, hoa tươi đắt hàng
Theo một số thương nhân, những mặt hàng này bắt đầu có sức mua tăng khi bước qua tháng 7 Âm lịch đến nay. Dự báo, sức mua thị trường sẽ duy trì ở mức tăng cho hết tháng này.
Cụ thể, chị Hoàng Mai, tiểu thương chợ Nguyễn Văn Trỗi, Quận 3 cho biết, trong buổi chợ sáng nay, chỉ riêng hoa đồng tiền đã bán được hơn 150 cành. Bên cạnh đó, mặt hàng hoa cắt cành đang có sức mua tăng gấp 2,3 lần so với ngày thường. Những ngày này, chị thường hết hàng lúc 10 giờ sáng dù tiểu thương đã tăng cường nguồn cung. Tương tự, ông Chánh Minh, chủ quầy hoa tươi cắt cành tại chợ Tân Định, Quận 1 cho hay, để đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng, đơn vị bán buôn đều tăng lượng hàng nhập về nhưng cũng tính toán "vừa đủ" bởi họ không dám ôm hàng vì sợ tốn kém chi phí bảo quản.Mặt hàng hoa tươi cắt là sản phẩm dễ bị hư hao trong quá trình vận chuyển, bảo quản nên dễ gay rủi ro cho đơn vị kinh doanh ngành hàng này.
Hiện tại, thị trường Tp. Hồ Chí Minh kinh doanh đa dạng mặt hàng hoa tươi cắt cành như hoa ly đơn có giá bán phổ biến 100.000 đồng/bó, đồng tiền 30.000-50.000 đồng/bó, lay ơn 60.000 đồng/bó, cúc các loại 25.000-35.000 đồng/bó...Năm nay, mặt hàng hoa tươi cắt cành về chợ cũng đảm bảo cả chất lượng và nguồn cung dồi dào nên không có hiện tượng sốt hàng tăng giá đột biến.
Không kém phần sôi động, khu vực kinh doanh mặt hàng trái cây tại các chợ thuộc mạng lưới truyền thống cũng đắt hàng không kém. Một số mặt hàng có sức mua tăng cao như bưởi da xanh giá báo phổ biến là 60.000-85.000 đồng/kg, mãng cầu 60.000 đồng/kg, măng cụt 50.000 đồng/kg, quýt đường 45.000 đồng/kg... Phục vụ cho nhu cầu cúng lễ của người dân, nhiều tiểu thương tăng lượng hàng nhập chợ đối với mặt hàng cóc, ổi, mía, nhãn, chôm chôm... Những sản phẩm như đậu phộng nấu, bánh kẹo... được tiểu thương bán với giá 10.000 đồng/phần. Đánh giá thị trường năm nay, chị Hồng Đào, nhân viên văn phòng Quận 3 cho rằng, mặt hàng rau củ, quả, hoa tươi có đa dạng sản phẩm cho thấy sự nhanh nhạy trong nắm bắt thị hiếu khi mang lại tiện ích cho người tiêu dùng bằng việc kinh doanh sản phẩm theo combo đóng gói sẵn. Các tiểu thương còn cũng chủ động giới thiệu đến người tiêu dùng những combo đã lên đơn hàng sẵn với giá giao động từ 100.000 - 500.000 đồng. Những đơn hàng này, tiểu thương tại các chợ truyền thống cũng thực hiện giao hàng tận nhà để hỗ trợ cho người nội trợ là nhân viên văn phòng hay đối tượng không có thời gian đi chợ sớm. Vào tháng 7 âm lịch hàng năm, người Việt thường có tập quán đi chùa, cúng lễ... để cầu an cho gia đình và bản thân. Tuy nhiên, những năm gần đây, người dân cũng thay đổi dần thói quen chuẩn bị sản vật cúng lễ phô trương, sử dụng nhiều giấy tiền vàng mã mà chuyển sang cúng lễ đơn giản hơn, thực hiện lối sống xanh. Đối với mặt hàng giấy tiền vàng mã, người dân chỉ ưu tiên mua sắm những sản phẩm theo phần với giá 10.000 đồng/phần; 20.000 đồng/phần và 50.000 đồng/phần. Còn những sản phẩm như nhà lầu, xe hơi, thỏi vàng... thì chỉ những đơn vị làm ăn, kinh doanh mới có nhu cầu mua sắm cho việc cúng lễ./.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Phát hiện và xử lý 700 chiếc máy ép hoa quả trị giá gần 10 triệu đồng nhập lậu
09:23' - 16/07/2020
Lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn vừa kiểm tra và phát hiện 700 chiếc máy ép hoa quả cầm tay do Trung Quốc sản xuất được nhập lậu vào thị trường nội địa.
-
Hàng hoá
Hành trình dài đưa hoa quả Việt vào Nhật Bản
15:55' - 23/06/2020
Ngày 22/6, lô vải thiều tươi đầu tiên nhập khẩu từ Việt Nam đã chính thức lên kệ tại các siêu thị trên khắp Nhật Bản, kết thúc hành trình đầy gian nan tới “đất nước Mặt trời mọc” của loại hoa quả này.
-
DN cần biết
Xuất khẩu rau hoa quả: Dư địa lớn nhưng thách thức không nhỏ
17:17' - 22/10/2019
Ngành rau, hoa quả Việt Nam đang có nhiều tiềm năng phát triển và mở rộng thị trường xuất khẩu sang khu vực Á – Âu.
-
Kinh tế số
Thị trường quà tặng 20/10: Hoa tươi tăng giá mạnh
09:52' - 19/10/2018
Nhiều loại hoa tươi đã tăng giá trong khi các mặt hàng như quần áo, mỹ phẩm cũng đều tung ra chương trình khuyến mãi dịp 20/10.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Lo ngại về nền kinh tế Mỹ kéo giá dầu tại châu Á đi xuống
15:01'
Trong phiên 18/9 tại châu Á, giá dầu Brent kỳ hạn giảm 26 xu Mỹ, tương đương 0,38%, xuống 67,69 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI kỳ hạn của Mỹ giảm 28 xu Mỹ, tương đương 0,44%, xuống 63,77 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Giá xăng, dầu đồng loạt tăng nhẹ trong phiên điều hành ngày 18/9
14:41'
Chiều 18/9, giá các loại xăng, dầu đồng loạt tăng nhẹ theo quyết định điều chỉnh của Liên Bộ Công Thương - Tài chính.
-
Hàng hoá
Phản ứng trái chiều của các thị trường châu Á sau quyết định của Fed
12:09'
Các thị trường tài chính toàn cầu đã có những phản ứng trái chiều trong sáng ngày 18/9, sau khi Fed quyết định cắt giảm lãi suất như dự kiến nhưng thận trọng về các động thái tương lai.
-
Hàng hoá
Khai mạc Phiên chợ nông sản, đặc sản vùng miền năm 2025 tại Hà Nội
12:07'
Phiên chợ quy tụ 60 gian hàng giới thiệu hàng trăm sản phẩm nông sản đặc trưng vùng miền, tiêu biểu.
-
Hàng hoá
Mang hương vị cà phê Việt Nam đến gần hơn với thực khách Canada
11:44'
Hiệp hội Cà phê - Cacao Việt Nam, phối hợp với Thương vụ Việt Nam tại Canada, Hiệp hội Cà phê Canada tổ chức Ngày Cà phê Việt Nam để quảng bá các sản phẩm của Việt Nam tại thị trường Bắc Mỹ.
-
Hàng hoá
Giá tôm cuối vụ tại Đồng Tháp tăng mạnh
13:31' - 17/09/2025
Theo ghi nhận từ ngành nông nghiệp, giá tôm loại 40 con/kg được thương lái thu mua ở mức khoảng 130.000 đồng/kg, loại 30 con/kg đạt 165.000 đồng/kg và loại 25 con/kg lên tới 210.000 đồng/kg.
-
Hàng hoá
Giá tăng, thị trường năng lượng tràn ngập sắc xanh
11:54' - 17/09/2025
Trên thị trường nguyên liệu công nghiệp, ca-cao gây chú ý khi giá lao dốc tới hơn 3,5% do thời tiết tại các vùng trồng sản xuất lớn thuận lợi.
-
Hàng hoá
Giá gạo toàn cầu dự kiến tiếp tục giảm do dư dôi nguồn cung
10:40' - 17/09/2025
Giá gạo trên thị trường toàn cầu có khả năng sẽ tiếp tục giảm, bất chấp những lo ngại về thiệt hại mùa màng ở một số vùng của Ấn Độ và Pakistan.
-
Hàng hoá
Xung đột Nga-Ukraine đẩy giá dầu tăng mạnh
07:07' - 17/09/2025
Phiên 16/9, giá dầu tăng hơn 1 USD, khi giới giao dịch cân nhắc khả năng nguồn cung của Nga bị gián đoạn do các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine vào các cảng và nhà máy lọc dầu.