Trải nghiệm lý thú với bể lặn sâu nhất thế giới tại Ba Lan

07:32' - 23/11/2020
BNEWS Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới vừa chính thức khai trương tại thủ đô Vácsava của Ba Lan.

 

Đến với bể lặn này, những người yêu thích bộ môn lặn sẽ không còn phải e ngại những rủi ro có thể phát sinh trong quá trình lặn trong một hang động sâu hun hút, mà vẫn có thể trải nghiệm cảm giác lý thú như đang khám phá điều bí ẩn dưới lòng đại dương. Dưới bể lặn có đầy đủ những hang động nhân tạo hay tàn tích của người Maya.

Theo AFP, với thiết kế xây dựng có độ sâu 45,5m, Deepspot đã trở thành bể lặn sâu nhất thế giới, với sức chứa nước 8.000 m3 - gấp 20 lần so với bể bơi 25m thông thường.

Cho đến nay, kỷ lục Guiness bể lặn sâu nhất thế giới thuộc về bể bơi ở Montegrotto Terme của Italy (42m sâu). Tuy nhiên, kỷ lục của Deepspot sẽ không thể trụ lâu khi bể lặn Blue Abyss với thiết kế 50m sâu sẽ khai trương ở Anh vào năm tới.

Không giống các bể bơi thông thường, Deepspot có thể mở cửa bất chấp các biện pháp phòng dịch tại Ba Lan bởi đây còn là trung tâm đào tạo, huấn luyện, cung cấp các khóa học lặn. Tổ hợp còn có 1 khách sạn phục vụ theo nhu cầu của khách về lặn ở độ sâu 5m.

Chia sẻ về trải nghiệm lý thú này với phóng viên AFP, anh Jerzy Nowacki - một người mới học lặn cho biết: "Lần đầu tiên, chúng tôi lặn xuống sâu 5m nhưng có thể quan sát mọi thứ dưới tận đáy bể, từ xác tàu tới hang động - thật tuyệt vời".

Dù không có cá hay san hô giống như dưới đáy biển thực thụ, nhưng đây là một môi trường học tập và huấn luyện bơi lặn an toàn. Đó là chia sẻ của anh Prezemyslaw Kacprzak, 39 tuổi - người hướng dẫn lặn.

Theo Giám đốc quản lý Deepspot, Michal Braszczynski, lực lượng cứu hỏa và quân đội cũng sử dụng bể lặn này để diễn tập và thử nghiệm các trang thiết bị theo nhiều chương trình huấn luyện khác nhau. 

Khoảng 5.000m3 bê tông đã được sử dụng để xây bể lặn này. Với thời gian xây dựng trong 2 năm và tổng vốn đầu tư trị giá 40 triệu zloty (10,6 triệu USD), Deepspot xứng đáng là một nơi để những người yêu thích bơi lặn trải nghiệm trước khi dũng cảm thực hiện các chuyến lặn mạo hiểm ở hang động tự nhiên./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục