BNEWS Không nhiều công ty thay đổi kế hoạch do xung đột giữa Mỹ và hàng loạt đối tác thương mại của nước này, đặc biệt là Trung Quốc.
Kết quả cuộc thăm dò doanh nghiệp do Hiệp hội Quốc gia về Kinh tế Kinh doanh Mỹ (NABE) tiến hành cho thấy một bộ phận lớn doanh nghiệp Mỹ đã không thay đổi các kế hoạch tuyển dụng hoặc đầu tư do chính sách giảm thuế được chính phủ triển khai hồi tháng 12/2017.
Kết quả cuộc thăm dò theo quý do NABE tiến hành cũng chỉ ra rằng không nhiều công ty thay đổi kế hoạch do xung đột giữa Mỹ và hàng loạt đối tác thương mại của nước này, đặc biệt là Trung Quốc . 81% trong số 116 doanh nghiệp được hỏi cho thấy họ đã không thay đổi các kế hoạch do chính sách giảm thuế, mức này tăng so với lần thăm dò trước. Khi được hỏi về các mức thuế, hạn ngạch và đe dọa rút khỏi các thỏa thuận thương mại tự do, 77% trong số trên cho biết họ đã không thay đổi các kế hoạch tuyển dụng, đầu tư hoặc giá cả, tỷ lệ này tăng so với kết quả thăm dò hồi tháng 7/2018. NABE lưu ý đã có nhiều hơn số doanh nghiệp chế tạo tiến hành thay đổi nhằm thích nghi với bối cảnh tranh cãi thương mại, trong đó 46% doanh nghiệp được hỏi tăng giá, 38% trì hoãn đầu tư. Các nhà chế tạo bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi chính sách giảm thuế.>>>Mỹ lên kế hoạch áp thuế với lượng hàng nhập khẩu còn lại từ Trung Quốc
Tin liên quan
Hàn Quốc giảm gánh nặng cho người kinh doanh nhỏ qua thuế xăng dầu
Trong buổi họp các bộ ngành liên quan lĩnh vực kinh tế vào sáng ngày 24/10, Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định giảm 15% thuế xăng dầu trong vòng sáu tháng, bắt đầu từ ngày 6/11 tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Ý kiến và Bình luậnPhát triển kinh tế đêm: "Chìa khóa" để tăng doanh thu du lịch không chỉ nằm ở lượng khách
Phát triển kinh tế đêm với sản phẩm đặc sắc, quy hoạch đồng bộ và chính sách phù hợp là chìa khóa kéo dài lưu trú, tăng chi tiêu và nâng sức cạnh tranh du lịch.
-
Ý kiến và Bình luậnHành trình Việt Nam vươn lên sau chiến tranh qua góc nhìn của nhà báo Argentina
Với gần 250 trang bằng tiếng Tây Ban Nha, tác phẩm được xem là công trình đầu tiên của một học giả Nam Mỹ nghiên cứu chuyên sâu về hành trình thống nhất, tái thiết và phát triển của Việt Nam.
-
Ý kiến và Bình luậnHội nghị Trung ương 3: Mở không gian phát triển kinh tế biển trong tư duy quản trị thống nhất
Với đường bờ biển dài gần 500km, tỉnh Khánh Hòa có lợi thế vượt trội để thu hút các nguồn lực đầu tư, đẩy mạnh phát triển kinh tế biển.
-
Ý kiến và Bình luậnTừ chỉ đạo của Tổng Bí thư: Phương thức về sự giàu có bền vững của quốc gia
Thông điệp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm không chỉ dành cho các nhà hoạch định chính sách mà còn là lời nhắc nhở đối với mỗi người dân.
-
Ý kiến và Bình luậnTruyền thông Lào: Chiến dịch Điện Biên Phủ là chiến lược quân sự thiên tài của Việt Nam
Tạp chí Quốc phòng của Lào vừa đăng bài xã luận khẳng định “Chiến dịch Điện Biên Phủ là đỉnh cao của chiến lược quân sự...
-
Ý kiến và Bình luậnTrước "ngã rẽ" của kỳ vọng
Ông Andy Burnham chính thức trở thành Thủ tướng Anh sau khi kế nhiệm ông Keir Starmer.
-
Ý kiến và Bình luậnCầu nối quảng bá ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam ra nước ngoài
Để thực hiện tốt vai trò cầu nối quảng bá ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam, trước hết cần tạo môi trường học tập thân thiện, giúp sinh viên tự tin và yêu thích tiếng Việt.
-
Ý kiến và Bình luậnBáo Indonesia: Việt Nam có lợi thế trong cuộc đua hút đầu tư xe điện
Lợi thế cạnh tranh của ngành xe điện không còn phụ thuộc chủ yếu vào tài nguyên khoáng sản mà nằm ở năng lực xây dựng môi trường đầu tư, phát triển chuỗi cung ứng và thúc đẩy đổi mới sáng tạo.
-
Ý kiến và Bình luậnNguồn vốn ODA tiếp tục là động lực cho các dự án hạ tầng chiến lược
Ngày 17/7, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Quốc Phương đã làm rõ những nguyên nhân, giải pháp tháo gỡ cũng như định hướng nâng cao hiệu quả huy động và sử dụng ODA trong thời gian tới.











