Trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án Nhà máy nhiệt điện Ô Môn II
Dự án nhà máy nhiệt điện Ô Môn II nằm ở Trung tâm Điện lực Ô Môn thuộc phường Phước Thới, quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ có công suất thiết kế là 1.050 MW với tổng vốn đầu tư đăng ký là 1,3 tỷ USD đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận phê duyệt Quyết định chủ trương đầu tư vào ngày 31/12/2020. Dự án đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư vào ngày 22/1/2021.
Mục tiêu xây dựng nhà máy nhằm đáp ứng nhu cầu cung cấp điện cho lưới điện khu vực và hệ thống điện quốc gia; thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước để góp phần phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Cần Thơ và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
Với dự án này, các nhà đầu tư Nhật Bản đã vươn lên đứng đầu trong số các quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư tại thành phố Cần Thơ.
Hiện Cần Thơ có 85 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với tổng vốn đăng ký khoảng 2 tỷ USD; trong đó, có 7 dự án đầu tư từ Nhật Bản với tổng vốn đăng ký khoảng 1,345 tỷ USD.
Ông Trần Việt Trường - Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ cho biết, Nhà máy nhiệt điện Ô Môn II sớm triển khai và đi vào hoạt động cùng với các dự án có liên quan, đặc biệt là ống dẫn khí Lô B - Ô Môn sẽ góp phần đưa Trung tâm Điện lực Ô Môn đi vào hoạt động đồng bộ; đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội, giải quyết lao động, việc làm tại địa phương.
Thành phố cam kết sẽ cố gắng hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để dự án triển khai hoạt động cũng như hỗ trợ Tổng Công ty cổ phần Thương mại Xây dựng, Tập đoàn Marubeni - Nhật Bản và các doanh nghiệp, nhà đầu tư đến với Cần Thơ phát triển ổn định, bền vững; kiến tạo môi trường đầu tư thông thoáng để thu hút mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển, xây dựng thành phố Cần Thơ trở thành điểm đến tin cậy, hấp dẫn của các nhà đầu tư.../.Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
VINACONEX: Nhiều hợp đồng xây lắp có tổng giá trị khoảng 15.000 tỷ đồng
17:02' - 06/02/2021
Chủ tịch HĐQT Tổng công ty VINACONEX Đào Ngọc Thanh cho biết, hiện VINACONEX đang triển khai nhiều hợp đồng xây lắp lớn có tổng giá trị khoảng 15.000 tỷ đồng.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp vận tải Gia Lai đã trả vé, hoàn tiền cho 26.074 lượt hành khách
12:47' - 06/02/2021
Ngành giao thông vận tải, các doanh nghiệp vận tải trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã và đang hỗ trợ người dân trả vé, hoàn lại tiền 100% với thủ tục nhanh gọn.
-
Doanh nghiệp
Vietravel Airlines thực hiện nhiều ưu đãi cho hành khách
22:21' - 05/02/2021
Bên cạnh việc đưa ra chính sách hoàn, hủy vé hỗ trợ khách hàng kịp thời khi COVID-19 bùng phát cũng như triển khai các biện pháp phòng dịch chặt chẽ, hãng sẽ tung ra loạt ưu đãi cho hành khách...
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Việt Nam xây nền móng hạ tầng cho kỷ nguyên AI
12:33'
Dự án Trung tâm Dữ liệu siêu quy mô ở Khu Công nghệ cao TP Hồ Chí Minh do Tập đoàn CMC đầu tư là bước đi chiến lược trong lộ trình xây dựng hạ tầng phục vụ phát triển AI và công nghệ lõi của Việt Nam.
-
Doanh nghiệp
Ai Cập ký 12 thỏa thuận trị giá 631 triệu USD phát triển dầu khí
09:32'
Ai Cập ký 12 thỏa thuận trị giá 631 triệu USD với các tập đoàn năng lượng quốc tế để khoan 43 giếng dầu khí, nhằm tăng sản lượng nội địa và đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.
-
Doanh nghiệp
Đồng Tháp lắng nghe, hành động vì doanh nghiệp
08:16' - 12/07/2025
Mới đây, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong đã có buổi làm việc với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Phát triển Khu công nghiệp Long Giang và một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
-
Doanh nghiệp
Ferrero (Italy) thâu tóm WK Kellogg với giá 3,1 tỷ USD
07:17' - 12/07/2025
Ferrero, hãng bánh kẹo của Italy, vừa công bố sẽ mua lại công ty sản xuất ngũ cốc WK Kellogg của Mỹ với giá 23 USD mỗi cổ phiếu.
-
Doanh nghiệp
Phê duyệt chủ trương sáp nhập VNPT-Vinaphone, VNPT-Media vào Công ty mẹ - Tập đoàn VNPT
21:03' - 11/07/2025
Tại Văn bản số 6468/VPCP-ĐMDN ngày 11/7/2025, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc đồng ý chủ trương sáp nhập VNPT-Vinaphone, VNPT-Media vào Công ty mẹ - Tập đoàn VNPT.
-
Doanh nghiệp
Coi doanh nghiệp là đối tượng “phục vụ” thay vì “quản lý”
20:11' - 11/07/2025
Bộ Xây dựng quán triệt toàn thể công chức, viên chức, người lao động đổi mới mạnh mẽ tư duy hành chính từ kiểm soát sang đồng hành, coi doanh nghiệp là đối tượng “phục vụ” thay vì đối tượng “quản lý”.
-
Doanh nghiệp
"Ông lớn" bán lẻ sản phẩm thời trang Trung Quốc liên tiếp vướng rắc rối pháp lý
16:00' - 11/07/2025
Shein có nguy cơ đối mặt với khoản phạt lên tới 150 triệu euro (175 triệu USD) tại Pháp do không tuân thủ đúng quy định về việc xin phép người dùng trước khi theo dõi hoạt động của họ trên Internet.
-
Doanh nghiệp
Công ty mẹ của Uniqlo dự định tăng giá để “giảm đau” do thuế quan
15:46' - 11/07/2025
Các mức thuế quan cao hơn của Mỹ sẽ bắt đầu tác động đáng kể đến hoạt động của Tập đoàn Fast Retailing tại thị trường Mỹ từ cuối năm nay và công ty đã lên kế hoạch tăng giá để giảm thiểu ảnh hưởng.
-
Doanh nghiệp
Bất chấp thuế cao, các công ty Mỹ vẫn khó từ bỏ Trung Quốc
12:50' - 11/07/2025
Việc chuyển hoạt động sản xuất ra khỏi Trung Quốc không phải là một lựa chọn khả thi với nhiều công ty Mỹ, bất chấp mức thuế nhập khẩu cao.