Trao quyết định thành lập 3 cụm công nghiệp với tổng mức đầu tư 1.200 tỷ đồng

20:03' - 15/04/2021
BNEWS UBND tỉnh Thái Nguyên đã trao quyết định thành lập 3 cụm công nghiệp cho Công ty cổ phần Công nghệ Viễn thông Sài Gòn (SAIGONTEL) làm chủ đầu tư về xây dựng hạ tầng kỹ thuật.
Ngày 15/4, UBND tỉnh Thái Nguyên đã trao quyết định thành lập 3 cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh gồm cụm công nghiệp Tân Phú 1, Tân Phú 2 thuộc thị xã Phổ Yên và cụm công nghiệp Lương Sơn thuộc thành phố Sông Công cho Công ty cổ phần Công nghệ Viễn thông Sài Gòn (SAIGONTEL) làm chủ đầu tư về xây dựng hạ tầng kỹ thuật.
Theo quy hoạch, 3 cụm công nghiệp có quy mô diện tích trên 160 ha, tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 1.200 tỷ đồng và được triển khai trong giai đoạn 2021-2023.
Phát biểu tại chương trình, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên Nguyễn Thanh Hải đã bày tỏ sự vui mừng khi SAIGONTEL đầu tư tại tỉnh và tin tưởng vào hiệu quả, chất lượng các dự án khi có sự hợp tác tích cực giữa hai bên, điều này sẽ thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của tỉnh Thái Nguyên trong thời gian tới.
Ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch Hội đồng Quản trị SAIGONTEL cũng đánh giá cao sự tạo điều kiện thuận lợi, nhanh chóng của tỉnh Thái Nguyên và khẳng định quyết tâm hoàn thành và hoàn thành vượt mức tiến độ dự án, đảm bảo quy định của pháp luật và thu hút đầu tư hiệu quả.
Trước đó, vào tháng 1/2021, SAIGONTEL và tỉnh Thái Nguyên đã ký kết biên bản cam kết về việc tài trợ kinh phí lập quy hoạch cho tỉnh Thái Nguyên và kinh phí thực hiện "chuyển đổi số"; đồng thời, tiến hành nghiên cứu, đầu tư vào một số dự án trọng điểm trên địa bàn.
Nhân dịp này, UBND tỉnh Thái Nguyên đã trao tặng bằng khen cho 1 tập thể và 3 cá nhân của SAIGONTEL với những thành tích đóng góp vào công tác thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục