Traveloka huy động 250 triệu USD để củng cố hoạt động

17:13' - 28/07/2020
BNEWS Traveloka - ứng dụng du lịch trực tuyến lớn nhất Đông Nam Á - tuyên bố đã huy động được 250 triệu USD để giúp củng cố hoạt động.
Ngày 28/7, Traveloka - ứng dụng du lịch trực tuyến lớn nhất Đông Nam Á - tuyên bố đã huy động được 250 triệu USD để giúp củng cố hoạt động trong bối cảnh du lịch nội địa đang bắt đầu khởi sắc tại khu vực 650 triệu dân này.
Trong một thông cáo, công ty khởi nghiệp 8 năm tuổi này cho biết vòng gọi vốn mới đây nhất đã thu hút một tổ chức tài chính toàn cầu tham gia bên cạnh các nhà đầu tư hiện hữu như quỹ đầu tư mạo hiểm East Ventures.
Một nguồn tin am hiểu vấn đề tiết lộ với Reuters rằng nhà đầu tư chính của vòng huy động vốn này là Cơ quan Đầu tư Qatar (QIA) thuộc sở hữu của nhà nước Qatar. Một phát ngôn viên của Traveloka đã từ chối bình luận về việc QIA tham gia góp vốn hay định giá đối với Traveloka. Trong khi đó, QIA vẫn chưa trả lời yêu cầu bình luận.
Vòng huy động vốn trước đó của Traveloka đã thu hút hãng du lịch Expedia của Mỹ, nhà bán lẻ trực tuyến JD.Com của Trung Quốc, và quỹ quốc gia GIC Pte Ltd của Singapore.
Traveloka - ứng dụng du lịch có hơn 60 triệu lượt tải xuống - đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh khi các nước Đông Nam Á đóng cửa biên giới và áp đặt các lệnh phong tỏa, qua đó giáng đòn mạnh vào ngành du lịch đang bùng nổ trong khu vực.
Công ty khởi nghiệp này đã buộc phải cắt giảm nhân sự và giải thể chi nhánh kinh doanh khách sạn Airy Rooms tại Indonesia. Tuy nhiên, khi các hạn chế đi lại trong nước bắt đầu được dỡ bỏ trong khu vực, Traveloka đã nhìn thấy sự phục hồi đáng khích lệ tại các thị trường trọng điểm của mình.
Ông Ferry Unardi, Giám đốc điều hành đồng thời là người sáng lập Traveloka, cho biết hoạt động của công ty tại Việt Nam đã quay trở lại mức trước đại dịch, trong khi thị trường Thái Lan đã hồi phục được hơn 50%. Indonesia và Malaysia cũng đang chứng kiến sự cải thiện mạnh mẽ hàng tuần.
Hồi tháng Sáu, chính quyền Thái Lan đã công bố khoản trợ cấp 722 triệu USD để thúc đẩy du lịch nội địa, trong khi Singapore tung các chiến dịch quảng bá du lịch địa phương rộng rãi. Khu nghỉ mát Bali của Indonesia hiện đang có kế hoạch mở cửa trở lại cho khách du lịch địa phương trong tuần này và cho khách du lịch quốc tế vào ngày 11/9 tới.
Theo ông Unardi, công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Jakarta (Indonesia) này sẽ sử dụng nguồn quỹ vừa huy động được để củng cố bảng cân đối kế toán và tăng cường các dịch vụ du lịch nội địa cũng như các dịch vụ tài chính./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục