Triển lãm bán lẻ và nhượng quyền quy tụ gần 270 doanh nghiệp

14:49' - 01/06/2017
BNEWS Triển lãm năm nay thu hút sự tham gia của gần 270 doanh nghiệp đến từ 14 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.
Ngày 1/6, Triển lãm quốc tế ngành bán lẻ & nhượng quyền thương hiệu lần thứ 9 năm 2017 (VIETRF 2017) do Hiệp hội các Nhà bán lẻ Việt Nam (AVR), Hiệp hội Thương mại quốc tế Hàn Quốc (KITA) và Công ty Coex Việt Nam phối hợp tổ chức đã khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.
khách tham quan là đối tượng người mua tìm kiếm các sản phẩm, dịch vụ cần hợp tác tại Triển lãm Quốc tế Ngành Bán lẻ & Nhượng quyền Thương hiệu năm 2017. Ảnh : Thế Anh/TTXVN
Với hơn 300 gian hàng, các doanh nghiệp đã trưng bày sản phẩm, chương trình giao thương, chương trình hội thảo chuyên đề và chung kết cuộc thi "Khởi nghiệp với tầm nhìn quốc tế 2017".
Điển hình, ghi nhận tại VIETRF 2017, nhiều nhà cung cấp trong và ngoài nước giới thiệu các sản phẩm, trang thiết bị và công nghệ thuộc chuỗi cung ứng và chuỗi giá trị của ngành bán lẻ.
Đại diện Ban tổ chức cho biết, mọi nhu cầu của các đơn vị là chủ cửa hàng, phòng thu mua của siêu thị, cửa hàng tiện lợi, quán cà phê, nhà hàng, cửa hàng thời trang, mỹ phẩm, và các hình thức cửa hàng bán các sản phẩm chuyên biệt khác… sẽ được đáp ứng tại triển lãm.
Trong đó, kể cả các khâu như thiết kế, xây dựng, trang trí nội thất cửa hàng, máy tính tiền tự động, hệ thống cổng an ninh, công nghệ tiên tiến của cửa hàng, cho đến những sản phẩm phân phối và nguyên vật liệu.
Mặt khác, VIETRF 2017 được xem là điểm đến tin cậy cho các doanh nghiệp, nơi tập trung các công ty, cá nhân có nhu cầu đầu tư tìm thấy cơ hội đầu tư phù hợp và tiềm năng thông qua các hình thức nhượng quyền thương hiệu.
Lĩnh vực nhượng quyền thương hiệu là một hình thức phát triển xuất hiện nhiều trong ngành cửa hàng bán lẻ, đặc biệt là các cửa hàng cà phê, nhà hàng, cửa hàng thời trang… tại Việt Nam trong những năm gần đây.
Đồng thời, ngày càng đa dạng và phát triển mạnh mẽ hơn với nhiều ngành nghề như giáo dục – huấn luyện, thẩm mỹ, dịch vụ (giặt ủi, rửa xe, vận chuyển…), tư vấn...
Cụ thể, có thể kể đến các nhóm gian hàng quốc tế nổi bật và thu hút sự quan tâm của doanh nghiệp và khách tham quan, gồm: gian hàng nhượng quyền từ Hàn Quốc, Malaysia, Đài Loan (Trung Quốc), Singapore... cần tìm các đơn vị mua nhượng quyền.
Bên cạnh đó, một số công ty đã có mặt tại Việt Nam và đang tìm kiếm đơn vị nhượng quyền thứ cấp./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục