Triển lãm máy bay không người lái lớn nhất Hàn Quốc sẽ diễn ra trong tuần này
Triển lãm trưng bày những công nghệ và mô hình mới nhất và đem lại một diễn đàn về tương lai của ngành công nghiệp máy bay không người lái.
Drone Show Korea 2022 do Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng và Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin, Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và giao thông vận tải, Bộ Quốc phòng và Thành phố Busan, Hiệp hội máy bay không người lái Hàn Quốc và Trung tâm triển lãm Bexco đồng tổ chức và sẽ diễn ra tại Trung tâm triển lãm Bexco từ ngày 24/2 đến 26/2 với chủ đề “Kết nối bằng máy bay không người lái”.
Triễn lãm hàng năm lần thứ 6 này sẽ là triển lãm lớn nhất cho đến nay với sự tham gia của 138 công ty và tổ chức.
Tại triển lãm, công ty Korean Air Lines Co sẽ trưng bày máy bay không người lái bay ở độ cao trung bình với sải cánh 26 m và nhà thầu quốc phòng LIG Nex1 Co sẽ trưng bày máy bay không người lái vận tải hạng nặng chạy bằng hydrogen có thể chở tới 200 kg hàng hóa.
Về phần mình, tập đoàn Korea Aerospace Industries sẽ giới thiệu các công nghệ di chuyển thế hệ mới, gồm máy bay có thể có người lái hoặc không người lái và các giải pháp vũ trụ ảo. Còn Viện khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc sẽ trình diễn nền tảng máy bay không người lái độc lập.
Quân đội Hàn Quốc cũng sẽ tham gia với việc trưng bày một hệ thống chiến đấu dronebot cho các hoạt động tích hợp đa địa hình.
Ngoài các trưng bày, Drone Show Korea 2022 sẽ tổ chức hội nghị vào ngày 25 và 26/2 về nhiều vấn đề liên quan đến UAV, gồm các nền tảng và công nghệ di chuyển mới, các quy định, độ an toàn, chiến lược ngành công nghiệp máy bay không người lái và các ứng dụng trong quân sự.
Tổng cộng 44 chuyên gia từ Hàn Quốc, Thụy Sỹ, Đức, Đan Mạch và Nhật Bản sẽ tham gia các buổi thảo luận.
Bên lề triển lãm thương mại, các sự kiện khác nhau cho khách tham quan sẽ được tổ chức gồm chương trình trải nghiệm điều khiển máy bay không người lái và triển lãm nghệ thuật máy bay không người lái và các trò chơi máy bay không người lái./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
KDDI bắt tay với JAL để phát triển dịch vụ sử dụng máy bay không người lái
17:27' - 16/02/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 15/2, tập đoàn viễn thông KDDI thông báo đã bắt tay với hãng hàng không Japan Airlines để phát triển các dịch vụ sử dụng máy bay không người lái.
-
Đời sống
Thụy Điển: Bệnh nhân ngừng tim được cứu sống nhờ máy bay không người lái
08:10' - 11/01/2022
Một máy bay không người lái mang theo máy khử rung tim đã giúp cứu sống một người đàn ông 71 tuổi bị ngừng tim tại Thụy Điển.
-
Công nghệ
Iran phát triển tên lửa và máy bay không người lái có thể vượt hệ thống phòng không
09:33' - 05/01/2022
Iran đang tìm cách cải tiến số tên lửa và máy bay không người lái (UAV) của nước này bằng những công nghệ mới để có thể bay vòng tránh những hệ thống phòng không tối tân nhất hiện nay.
-
Kinh tế Thế giới
Nga thử nghiệm vũ khí trên máy bay không người lái Altius
14:29' - 25/06/2021
Máy bay không người lái (UAV) tấn công hạng nặng mới của nước này mang tên Altius đã lần đầu tiên thử nghiệm sử dụng vũ khí.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Hitachi sẽ sử dụng robot hình người trang bị AI trong nhà máy
13:30'
Các robot mới sẽ đi vào hoạt động từ năm tài chính kết thúc tháng 3/2028, với việc Hitachi tự phát triển AI để vận hành các máy móc.
-
Công nghệ
"Canh bạc" Siri thế hệ mới của Apple
08:01'
Sau một năm bị đánh giá đứng ngoài cuộc đua AI, Apple đặt kỳ vọng vào năm 2026 với Siri thế hệ mới “cá nhân hóa hơn”, được xem là phép thử then chốt để hãng bắt kịp các đối thủ công nghệ.
-
Công nghệ
Tham vọng về công nghệ mã nguồn mở của Nvidia
07:30'
Nền tảng phần mềm độc quyền CUDA – hiện là tiêu chuẩn chung của giới lập trình viên – được xem là điểm hút khách quan trọng nhất của các dòng chip Nvidia.
-
Công nghệ
Samsung phát triển giải pháp bộ nhớ mới cho trung tâm dữ liệu AI
21:57' - 18/12/2025
Đây là bước đi tiếp theo của tập đoàn này trong nỗ lực dẫn dắt thị trường hạ tầng AI.
-
Công nghệ
Ấn Độ trở thành thị trường lớn nhất thế giới về ứng dụng mô hình AI
18:08' - 18/12/2025
Theo phân tích của Bank of America (BofA), Ấn Độ đã vươn lên trở thành thị trường lớn và năng động nhất thế giới trong việc ứng dụng các mô hình ngôn ngữ lớn (LLM).
-
Công nghệ
Biến rác thành điện: Trung Quốc tăng tốc xuất khẩu công nghệ môi trường
14:41' - 18/12/2025
Trung Quốc đang nhanh chóng tạo dấu ấn trong một lĩnh vực khác: xử lý rác thải, đặc biệt là công nghệ đốt rác để tạo điện năng.
-
Công nghệ
Chuyển đổi số đưa lịch sử Quốc hội đến gần hơn với giới trẻ
13:30' - 18/12/2025
thế hệ trẻ Việt Nam hôm nay là lực lượng xung kích, mang trong mình trí tuệ, bản lĩnh và khát vọng xây dựng đất nước.
-
Công nghệ
Tấn công mạng nhằm vào Bộ Nội vụ Pháp bộc lộ lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng
10:46' - 18/12/2025
Một vụ tấn công mạng nhằm vào Bộ Nội vụ Pháp đang làm dấy lên nhiều lo ngại về mức độ an toàn của hệ thống thông tin trong các cơ quan nhà nước.
-
Công nghệ
Đắk Lắk: Cơ hội để bứt phá từ chuyển đổi số
07:30' - 18/12/2025
Khi muốn tra cứu các thủ tục hành chính, người dân chỉ cần đánh câu hỏi vào máy tính, trợ lý ảo sẽ trả lời các thủ tục, trình tự, hồ sơ, thời gian, phí, lệ phí.

Phương tiện và thiết bị hàng không có người lái và không có người lái được giới thiệu tại một triển lãm. Ảnh minh họa: Trần Hiếu/PV TTXVN