Triển lãm quốc tế Công nghệ Năng lượng – Môi trường Hà Nội 2021
Từ ngày 17/11 đến 19/11, thành phố Hà Nội phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức Hội chợ triển lãm quốc tế Công nghệ Năng lượng – Môi trường Hà Nội 2021 (ENTECH HANOI 2021) tại Trung tâm triển lãm quốc tế I.C.E số 91 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Hội chợ ENTECH HANOI 2021 có 45 doanh nghiệp tham gia với trên 70 gian hàng trưng bày trực tiếp và trên 120 gian hàng triển lãm ảo giới thiệu những công nghệ mới nhất về công nghệ tiết kiệm năng lượng trong sản xuất công nghiệp và công trình xây dựng, năng lượng tái tạo, các trang thiết bị hiệu suất cao trong lĩnh vực năng lượng, sản phẩm dán nhãn năng lượng…
Theo Ban tổ chức, do ảnh hưởng của dịch COVID1-19, ENTECH HANOI đã nhanh chóng chuyển đổi phương thức tổ chức phù hợp với tình hình mới, bằng cách kết hợp giữa hội chợ trực tiếp và trực tuyến được truyền trực tiếp trên hệ thống triển lãm ảo tại địa chỉ www.entechhanoi.vn. Việc tổ chức hội chợ trực tuyến đảm bảo hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sản xuất, kinh doanh, vừa duy trì, thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh.
Cũng trong khuôn khổ triển lãm, khách tham quan sẽ có cơ hội tìm hiểu, trao đổi với các chuyên gia về các công nghệ, sản phẩm tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường tại một số chương trình đồng hành và tiếp nối ENTECH HANOI 2021.
Đó là Tuần lễ Kết nối chuỗi sản xuất – tiêu dùng bền vững xanh quốc gia 2021; chương trình Kết nối thương mại trong lĩnh vực năng lượng, môi trường và chiếu sáng Việt Nam – Hàn Quốc do thành phố Busan chủ trì (online thông qua nền tảng họp trực tuyến Zoom từ ngày 25 – 26/11/2021); chương trình kết nối mạng lưới hợp tác bền vững giữa cơ sở phân phối bán lẻ với các nhà cung ứng về sản phẩm thân thiện môi trường được tổ chức từ ngày 19 – 21/11/2021 tại Trung tâm thương mại Big C Thăng Long.
ENTECH HANOI được tổ chức đầu tiên vào năm 2009, là hội chợ chuyên ngành tập trung giới thiệu các sản phẩm, công nghệ trong lĩnh vực năng lượng và môi trường đã thu hút sự quan tâm, tham gia của doanh nghiệp trong nước và quốc tế.
Qua các năm tổ chức, Hội chợ được Bộ Công Thương đánh giá là hội chợ lớn nhất toàn quốc trong lĩnh vực năng lượng và môi trường.
Năm 2021, thực hiện Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2021 trên địa bàn thành phố Hà Nội, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với các Sở, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã hỗ trợ kỹ thuật các cơ sở sản xuất, kinh doanh xây dựng chỉ số hiệu quả năng lượng, ứng dụng các trang thiết bị có hiệu suất cao, công nghệ tiên tiến, tiết kiệm.
Các ngành liên quan cũng đánh giá tình hình sử dụng năng lượng, kiểm toán năng lượng, xây dựng hệ thống quản lý năng lượng, phát triển cơ sở sử dụng năng lượng xanh; phổ biến, nhân rộng các mô hình điển hình tiết kiệm năng lượng ứng dụng hiệu quả cho các cơ sở sử dụng năng lượng.
Đến nay, theo đánh giá sơ bộ, thành phố Hà Nội đã tiết kiệm được 122,4kTOE, tương đương trên 1.900 tỷ đồng. Năm 2021, thành phố đã tập trung hỗ trợ kiểm toán năng lượng cho 53 cơ sở, doanh nghiệp; đánh giá hiệu quả năng lượng cho 12 cơ sở tòa nhà, công trình xây dựng; xây dựng hệ thống quản lý năng lượng cho 14 cơ sở; hỗ trợ 32 cơ sở ứng dụng dự báo hiệu quả năng lượng trong tòa nhà, công trình xây dựng; phát triển 45 mô hình sử dụng năng lượng xanh với trên 1.000 các giải pháp kỹ thuật tiêu biểu...
Các giải pháp này đang được doanh nghiệp nghiên cứu ứng dụng đổi mới quy trình vận hành sản xuất, đầu tư trang thiết bị công nghệ nhằm giảm chi phí về năng lượng trong quá trình sản xuất kinh doanh.
Các doanh nghiệp đang tìm kiếm các đối tác để xúc tiến, đầu tư đổi mới trang thiết bị công nghệ có hiệu suất cao, tiết kiệm năng lượng, thực hiện các giải pháp kỹ thuật theo nhu cầu cụ thể của từng doanh nghiệp./.
Tin liên quan
-
DN cần biết
Gỡ vướng mắc về thuế cho doanh nghiệp nước ngoài
19:45' - 16/11/2021
Ngày 16/11, Cục Thuế thành phố Hà Nội tổ chức giải đáp trực tuyến tại địa chỉ http://hanoi.gdt.gov.vn, nhằm tháo gỡ khó khăn đối với doanh nghiệp, người nộp thuế.
-
DN cần biết
Chữ ký số cá nhân: Gỡ nút thắt cuối cùng để số hóa ngân hàng, chứng khoán và bảo hiểm
19:43' - 16/11/2021
Từ trước đến nay, nhiều người vẫn có suy nghĩ cái gì tiện thì không an toàn, cái gì an toàn thì không tiện, với chữ ký số cá nhân, chúng ta đang hướng tới việc vừa tiện vừa an toàn.
-
DN cần biết
Rà soát giảm phí, lệ phí tháo gỡ khó khăn cho đối tượng chịu ảnh hưởng dịch COVID-19
18:16' - 16/11/2021
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa có ý kiến về việc rà soát giảm phí, lệ phí để tháo gỡ khó khăn cho đối tượng chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
-
DN cần biết
Khánh thành Trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Bình Định
14:57' - 16/11/2021
Ngày 16/11, UBND tỉnh Bình Định tổ chức Lễ khánh thành Trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh Bình Định.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Gia hạn điều tra chống bán phá giá thép mạ xuất xứ từ Trung Quốc và Hàn Quốc
20:03'
Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 1535/QĐ-BCT về việc điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm thép mạ xuất xứ từ Trung Quốc và Hàn Quốc.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương ban hành Quy chế tổ chức của Hội đồng Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo
21:23' - 02/06/2025
Bộ Công Thương ban hành Quyết định 1502/QĐ-BCT ngày 29/5/2025 về Quy chế tổ chức và hoạt động của Hội đồng Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo.
-
DN cần biết
Thổ Nhĩ Kỳ áp thuế tự vệ với hóa chất Ethyl Acetate
21:12' - 02/06/2025
Bộ Công Thương cho biết đã nhận được thông tin về việc Tổng cục Nhập khẩu, Bộ Thương mại Thổ Nhĩ Kỳ ban hành thông báo áp dụng biện pháp tự vệ đối với sản phẩm hóa chất Ethyl Acetate.
-
DN cần biết
Đơn hàng thuê tàu container từ Trung Quốc đến Mỹ đã đặt kín đến tháng Sáu
16:19' - 02/06/2025
Nhu cầu đối với các tàu container khởi hành từ Trung Quốc đến Mỹ tiếp tục gia tăng, với không gian chở hàng đã được đặt kín và các đơn hàng kéo dài đến tháng Sáu.
-
DN cần biết
Giảm thời gian cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam
13:01' - 02/06/2025
Bộ Nội vụ dự kiến giảm thời gian cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam từ 36 ngày xuống 10 ngày và đẩy mạnh tiếp nhận, giải quyết hồ sơ cấp giấy phép qua mạng điện tử.
-
DN cần biết
Hỗ trợ doanh nghiệp, hộ kinh doanh dùng hóa đơn điện tử kể cả trong ngày nghỉ
14:47' - 31/05/2025
Ngày 31/5, Cục Thuế cho biết vừa có công điện gửi các Chi cục Thuế khu vực về tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp, hộ kinh doanh đăng ký, sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền.
-
DN cần biết
Đa cấp Toàn Thắng chấm dứt hoạt động, rút tiền ký quỹ
14:37' - 31/05/2025
Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia (Bộ Công Thương) vừa phát đi thông báo về việc chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp và đề nghị rút tiền ký quỹ của Công ty TNHH Nhượng quyền Toàn Thắng.
-
DN cần biết
Ban hành nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa
19:57' - 30/05/2025
Bộ Công Thương đã ban hành các kế hoạch hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa hàng năm, nhằm thống nhất công tác chỉ đạo, điều hành...
-
DN cần biết
Indonesia kết luận cuối cùng về điều tra tự vệ sợi bông nhập khẩu
19:29' - 30/05/2025
Ủy ban Tự vệ của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đã nhận được Thông báo của Chính phủ Indonesia về Kết luận cuối cùng vụ việc điều tra tự vệ đối với sợi làm từ bông nhập khẩu.