Triển vọng doanh thu quý II/2023 của các công ty Mỹ cải thiện

20:54' - 30/07/2023
BNEWS Theo công ty dữ liệu thị trường Refinitiv, dự báo về doanh thu của công ty thuộc chỉ số chứng khoán S&P 500 (Mỹ) sẽ cải thiện đôi chút, mặc dù hầu như vẫn còn yếu.
Doanh thu quý II/2023 của các công ty S&P 500 hiện được ước tính giảm 6,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Mặc dù vẫn nằm trong vùng đỏ, số liệu trên là sự cải thiện so với mức giảm 7,9% ước tính cách đây một tuần.

Ước tính mới nhất dựa trên kết quả kinh doanh của 254 công ty thuộc S&P 500 đã công bố và ước tính cho các doanh nghiệp còn lại. Khoảng 79% báo cáo đã vượt dự báo của các nhà phân tích.

 
Ông Tim Ghriskey, chiến lược gia về danh mục đầu tư cấp cao tại công ty quản lý tài sản Ingalls & Snyder (Mỹ), cho biết: có nhiều số liệu trái chiều nhưng đã có rất nhiều công ty lớn vượt kỳ vọng.

Trong số các kết quả lạc quan của tuần này, đáng chú ý là Alphabet - công ty mẹ của Google - ghi nhận thu nhập quý II/2023 vẫn tăng trưởng bất chấp tình hình khó khăn trên thị trường quảng cáo. Doanh thu của Alphabet trong quý II đã tăng 7%, từ 69,7 tỷ USD trong cùng kỳ năm trước lên 74,6 tỷ USD vào năm nay và vượt qua ước tính của các chuyên gia Phố Wall.

Trên thị trường chứng khoán, giá cổ phiếu đang tăng bất chấp bức tranh thu nhập vẫn còn yếu, một phần là do kỳ vọng rằng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed, ngân hàng trung ương) có thể sắp kết thúc chu kỳ tăng lãi suất. Chỉ số tổng hợp S&P 500 đã tăng gần 19% tính từ đầu năm tới nay. Khép lại phiên ngày 28/7, chỉ số này ghi nhận mức đóng cửa phiên cuối tuần cao nhất kể từ tháng 4/2022./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục