1. >

Triển vọng nền kinh tế số của Trung Quốc

Facebook Share

BNEWS.VN Hãng nghiên cứu thị trường toàn cầu IDC dự báo khoảng 51,3% GDP của Trung Quốc vào năm 2030 sẽ liên quan tới xu hướng số hóa.

Triển vọng nền kinh tế số của Trung Quốc

Hãng nghiên cứu thị trường toàn cầu IDC dự báo khoảng 51,3% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Trung Quốc vào năm 2030 sẽ liên quan tới xu hướng số hóa trong bối cảnh các doanh nghiệp nước này đang đẩy mạnh số hóa các hoạt động kinh doanh.

Theo dự báo của IDC, tối thiểu 80% các ứng dụng doanh nghiệp mới của Trung Quốc vào năm 2025 sẽ sử dụng các công nghệ trí tuệ nhân tạo.

IDC nhận định vai trò của các Giám đốc công nghệ thông tin trong doanh nghiệp sẽ lớn hơn với việc phụ trách khâu hoạch định phát triển đổi mới, trong khi nhu cầu đối với đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực an ninh kỹ thuật số cũng gia tăng.

Giám đốc IDC phụ trách thị trường Trung Quốc Kitty Fok nhận định Trung Quốc đang trên đà phát triển nhanh về số hóa, trong khi các doanh nghiệp nước này sẽ triển khai những chiến lược định hướng để sẵn sàng cho những thay đổi liên quan.

Trước đó, một báo cáo của IDC và công ty công nghệ thông tin Trung Quốc Inspur cho thấy mức chi tiêu của các doanh nghiệp nước này cho quá trình chuyển đổi số hóa đã vượt ngưỡng 51% tổng chi tiêu dành cho công nghệ thông tin trong năm 2019./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Năm 2020 sẽ là khoảng thời gian quyết định xem liệu thế giới có đủ khả năng đối phó với 3 thách thức lớn là kiểm soát tình trạng phổ biến vũ khí hạt nhân, xử lý vấn đề biến đổi khí hậu và phục hồi niềm tin đối với Liên hợp quốc (LHQ) hay không.

ncif