Triển vọng nền kinh tế số của Trung Quốc
Hãng nghiên cứu thị trường toàn cầu IDC dự báo khoảng 51,3% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Trung Quốc vào năm 2030 sẽ liên quan tới xu hướng số hóa trong bối cảnh các doanh nghiệp nước này đang đẩy mạnh số hóa các hoạt động kinh doanh.
Theo dự báo của IDC, tối thiểu 80% các ứng dụng doanh nghiệp mới của Trung Quốc vào năm 2025 sẽ sử dụng các công nghệ trí tuệ nhân tạo.
IDC nhận định vai trò của các Giám đốc công nghệ thông tin trong doanh nghiệp sẽ lớn hơn với việc phụ trách khâu hoạch định phát triển đổi mới, trong khi nhu cầu đối với đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực an ninh kỹ thuật số cũng gia tăng.
Giám đốc IDC phụ trách thị trường Trung Quốc Kitty Fok nhận định Trung Quốc đang trên đà phát triển nhanh về số hóa, trong khi các doanh nghiệp nước này sẽ triển khai những chiến lược định hướng để sẵn sàng cho những thay đổi liên quan.
Trước đó, một báo cáo của IDC và công ty công nghệ thông tin Trung Quốc Inspur cho thấy mức chi tiêu của các doanh nghiệp nước này cho quá trình chuyển đổi số hóa đã vượt ngưỡng 51% tổng chi tiêu dành cho công nghệ thông tin trong năm 2019./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Singapore và Australia khởi động đàm phán hiệp định kinh tế số
12:30' - 15/10/2019
Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Singapore Chan Chun Sing và Bộ trưởng Thương mại Du lịch và Đầu tư Australia Simon Birmingham đã tuyên bố khởi động đàm phán về hiệp định kinh tế số giữa hai nước.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế số của Đông Nam Á dự kiến chạm mốc 300 tỷ USD vào năm 2025
19:27' - 03/10/2019
Theo báo cáo mới nhất vừa được Google, Temasek cùng với đối tác mới Bain & Company công bố, nền kinh tế số của khu vực Đông Nam Á được dự đoán sẽ đạt 300 tỷ USD vào năm 2025.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia: Giải pháp đánh thuế phù hợp cho nền kinh tế số
06:00' - 29/09/2019
Báo Jakarta Post số ra mới đây có đăng bài viết nhận định nền kinh tế kỹ thuật số đã phát triển nhanh chóng ở Indonesia trong nhiều năm qua, nhưng đóng góp của nó cho đất nước vẫn không đáng kể.
-
Kinh tế Thế giới
Nhiệm vụ thúc đẩy nền kinh tế số của Indonesia
06:49' - 09/07/2019
Báo Jakarta Post số ra mới đây đăng bài viết cho rằng để đạt mục tiêu tăng trưởng GDP 7% vào năm 2025, trong nhiệm kỳ thứ hai, chính phủ của Tổng thống Joko Widodo cần thực hiện một số cải cách.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản chuyển sang ngân sách tạm thời
14:31'
Nhật Bản lần đầu sau 11 năm áp dụng ngân sách tạm thời, phản ánh áp lực chính trị và tiến độ lập ngân sách, đồng thời đảm bảo duy trì chi tiêu công và ổn định kinh tế.
-
Kinh tế Thế giới
Hóa dầu - "Điểm mù" trong cuộc khủng hoảng eo biển Hormuz
07:38'
Khi cuộc khủng hoảng tại eo biển Hormuz leo thang, sự chú ý thường đổ dồn vào đà tăng của giá xăng dầu.
-
Kinh tế Thế giới
Campuchia miễn giảm thuế nhập khẩu đối với xe điện
07:00'
Campuchia đã quyết định giảm thuế nhập khẩu đối với xe điện (EV), bếp điện và các thiết bị năng lượng mặt trời.
-
Kinh tế Thế giới
WTO “căng kéo” thỏa thuận thuế số: Mỹ muốn vĩnh viễn, nhiều nước đòi gia hạn
12:12' - 29/03/2026
Các quốc gia đang nỗ lực thu hẹp khoảng cách giữa Mỹ và Ấn Độ nhằm gia hạn một thỏa thuận toàn cầu về việc không áp thuế đối với hàng hóa kỹ thuật số như tải kỹ thuật số và phát trực tuyến.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:13' - 29/03/2026
Tuần qua, kinh tế thế giới có các sự kiện nổi bật như tăng trưởng toàn cầu giảm tốc, giá dầu đối mặt nguy cơ lập đỉnh, căng thẳng thương mại và gián đoạn chuỗi cung ứng gia tăng...
-
Kinh tế Thế giới
An ninh năng lượng: Các nước Đông Nam Á tìm lối ra cho dòng chảy dầu qua Hormuz
22:23' - 28/03/2026
Trước nguy cơ gián đoạn vận tải qua eo biển Hormuz, các nước Đông Nam Á như Indonesia và Thái Lan đàm phán với Iran để bảo đảm an toàn cho tàu dầu, ứng phó rủi ro thiếu hụt năng lượng.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột tại Trung Đông: Thái Lan đạt thỏa thuận vận chuyển dầu qua eo Hormuz
18:31' - 28/03/2026
Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul ngày 28/3 thông báo nước này đã đạt được thỏa thuận với Iran về việc bảo đảm các tàu chở dầu của Thái Lan được quá cảnh an toàn qua eo biển Hormuz.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Đông sau một tháng xung đột: Từ cú sốc năng lượng đến tái định giá rủi ro
15:54' - 28/03/2026
Sau một tháng xung đột Mỹ–Israel và Iran, giá năng lượng tăng sốc, chứng khoán lao dốc, USD mạnh lên, trong khi vàng mất vai trò trú ẩn truyền thống.
-
Kinh tế Thế giới
Nga cấm xuất khẩu xăng từ ngày 1/4
13:39' - 28/03/2026
Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak vừa chỉ đạo Bộ Năng lượng nước này soạn thảo nghị quyết cấm xuất khẩu xăng, chính thức có hiệu lực từ ngày 1/4 tới.
