1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Triệt phá hoạt động vận chuyển ma túy trên Thái Bình Dương

Facebook Share

BNEWS.VN Cơ quan chức năng Mexico đã tịch thu 1,2 tấn cocaine trên 1 chiếc thuyền cao tốc và bắt giữ 7 đối tượng vận chuyển ở ngoài khơi khu vực bờ biển bang Chiapas, giáp Thái Bình Dương.

Triệt phá hoạt động vận chuyển ma túy trên Thái Bình Dương

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, đợt thu giữ trên là kết quả của sự hợp tác trao đổi thông tin chống tội phạm giữa Bộ Hải quân, Bộ Quốc phòng Mexico và Bộ Hải quân Colombia.

Lực lượng chức năng Mexico đã huy động trực thăng MI-17 và 2 tầu tuần tra để vây bắt khi chiếc thuyền cao tốc vận chuyển ma túy đang chạy với tốc độ 138km/h. 

Cùng ngày, Bộ Công an Costa Rica cũng thông báo lực lượng chức năng nước này vừa thu giữ 1 tấn cocaine và bắt 4 đối tượng trên một xuồng cao tốc ngoài khơi bờ biển Thái Bình Dương, nhờ sự phối hợp của Cơ quan Chống ma túy Mỹ (DEA).

Theo thông tin điều tra ban đầu, 2 vụ vận chuyển ma túy nói trên đều có đích đến là Mỹ.

Mexico được biết đến là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi nạn buôn bán ma túy.

Trong giai đoạn 2006-2018, cuộc chiến chống ma túy và các vụ thanh toán giữa các băng đảng ma túy nhằm kiểm soát những tuyến đường và trạm trung chuyển ma túy đã cướp đi sinh mạng của trên 250.000 người./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại dự thảo Nghị định quy định về điều kiện kinh doanh vận tải bằng ôtô thay thế Nghị định 86 cũ, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) yêu cầu kích thước tối thiểu của hộp đèn gắn cố định là 12*30 cm quy định chung cho tất cả taxi truyền thống và taxi công nghệ.

ncif