Triệt phá kho hàng giả thu giữ hàng nghìn sản phẩm giả mạo nhãn hiệu

20:38' - 25/03/2021
BNEWS Chiều 25/3, lực lượng chức năng đã triệt phá kho hàng tại Hoàng Mai, Hà Nội và tạm giữ khoảng 10.000 sản phẩm quần áo gắn nhác mác của các nhãn hiệu nổi tiếng như Versace, Gucci, CK, Adidas…
Chiều 25/3, tại Hà Nội, Cục Nghiệp vụ Quản lý thị trường-Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) phối hợp Tổ 368 và Đội Quản lý thị trường số 15 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) đột xuất kiểm tra kho chứa hàng tại địa chỉ số 2, DV4 Tây Nam Linh Đàm, phố Bằng Liệt, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.
Phải mất hàng tiếng đồng hồ di chuyển từ nội đô, qua nhiều ngóc ngách và ngõ hẻm chúng tôi mới đến được căn nhà 3 tầng nằm trong khu đô thị mới do Trần Mĩ Sĩ sinh năm 1996, thường trú tại Nhân Thịnh, Lý Nhân, Hà Nam thuê lại để chứa trữ các sản phẩm là quần áo mang thương hiệu của các nhãn hiệu nổi tiếng đã được bảo hộ tại Việt Nam.
Tại thời điểm kiểm tra, chủ kho hàng không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cũng như các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa.
Kiểm đếm sơ bộ của lực lượng chức năng, kho hàng đang chứa trữ khoảng 10.000 sản phẩm quần áo gắn nhác mác của các nhãn hiệu nổi tiếng như Versace, Gucci, Calvin Klein (CK), Adidas…
Chia sẻ với phóng viên ngay tại hiện trường, ông Nguyễn Đức Lê - Phó Cục trưởng Cục Nghiệp vụ - Tổng cục Quản lý thị trường cho biết, để phát hiện ra kho hàng này, lực lượng chức năng phải trinh sát, theo dõi qua nhiều tháng.
Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, kho hàng này hoạt động chủ yếu bằng hình thức bán online trên mạng xã hội facebook và qua nền tảng thương mại điện tử Lazada, Shopee…
Theo kiểm đếm sơ bộ của lực lượng chức năng, kho hàng đang chứa trữ khoảng 10.000 sản phẩm quần áo gắn nhác mác của các nhãn hiệu nổi tiếng như Versace, Gucci, Calvin Klein (CK), Adidas…
Cũng theo ông Nguyễn Đức Lê, nhằm trốn tránh sự kiểm tra của lực lượng chức năng, chủ hàng thường di chuyển, đổi vị trí kho hàng liên tục. Kho hàng tại địa chỉ này không phải là duy nhất và cũng không phải là địa chỉ đầu tiên. Trước đó, chủ hàng đã thuê tại nhiều địa điểm khác.
Khai nhận với lực lượng chức năng, chủ kho hàng không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cũng như các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa. Đặc biệt, toàn bộ số hàng hóa đều có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu Versace, Gucci, Calvin Klein (CK), Adidas đã được đăng ký bảo hộ tại Việt Nam.
Ông Nguyễn Đức Lê nhận định, đây là vụ việc đầu tiên của lực lượng quản lý thị trường khi thực hiện Quyết định 888 của Tổng cục Quản lý thị trường trong đấu tranh chống gian lận xuất xứ cũng như những hành vi vi phạm khác.
Cũng theo thông tin từ lực lượng quản lý thị trường, kho hàng này đóng cửa 24/24, chỉ khi có người giao hàng đến lấy hàng chủ hàng mới hé cửa, chuyển đồ, giao đi cho khách.
Hiện, lực lượng chức năng đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa nêu trên để xử lý theo quy định pháp luật./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục