Triệu chứng nhiễm Omicron gây tác động khác nhau ở nam giới và nữ giới
Nghiên cứu từ Web MD - trang web chuyên về thông tin y tế và khoa học - cho thấy 40% phụ nữ có triệu chứng mệt mỏi khi nhiễm biến thể Omicron, trong khi tỷ lệ này ở nam giới chỉ là 33%. Nói chung những người nhiễm Omicron cho biết họ có triệu chứng nhẹ.
Có 5 triệu chứng rõ rệt khi nhiễm Omicron là ngứa rát họng, ho khan, mệt mỏi, đau cơ nhẹ và đổ mồ hôi ban đêm. Theo chuyên gia dịch bệnh truyền nhiễm, Tiến sĩ Sachin Nagrani, mệt mọi là triệu chứng cấp tính và có thể là dấu hiệu ban đầu của COVID-19, song cũng có thể là do nguyên nhân khác.
Tiến sĩ Nagrani nhấn mạnh nhiều trường hợp mắc COVID-19 không có triệu chứng nào và đây cũng là nguyên nhân khiến dịch lan mạnh.
Nghiên cứu trên được công bố trong bối cảnh Tổ chức Y tế thế giới cảnh báo về sự lây lan của một biến thể mới của virus SARS-CoV-2, có tên gọi "Deltacron". Deltacron là biến thể lai giữa hai biến thể Delta và Omicron, được giới khoa học gọi là virus tái tổ hợp AY.4/BA.1.
Đã có một số ít trường hợp nhiễm Deltacron được ghi nhận tại các nước châu Âu như Pháp, Đan Mạch, Đức và Hà Lan. Trong khi đó, tờ The New York Times đưa tin Mỹ mới đây cũng đã ghi nhận 2 trường hợp nhiễm Deltacron.
Các nhà khoa học cho biết biến thể này "cực kỳ hiếm" và không phải là "biến thể đáng lo ngại" (VOC) theo phân loại của WHO./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Anh ghi nhận hiệu quả cao của mũi vaccine tăng cường trước biến thể Omicron
13:03' - 17/03/2022
Giới chức Anh ước tính 98% người dân nước này đã có kháng thể ngừa COVID-19 thông qua miễn dịch tự nhiên và tiêm phòng.
-
Kinh tế & Xã hội
CDC Mỹ cảnh báo tốc độ lây lan của biến thể "Omicron tàng hình"
18:31' - 16/03/2022
Ngày 15/3, Trung tâm Phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh (CDC) Mỹ cho biết dòng phụ BA.2 của biến thể Omicron, còn gọi là "Omicron tàng hình”, đang là biến thể lây lan chủ đạo gây bệnh COVID-19 tại Mỹ.
-
Kinh tế & Xã hội
Số ca mắc mới COVID-19 tại Australia tăng mạnh do dòng phụ BA.2 của biến thể Omicron
08:29' - 16/03/2022
Số ca nhiễm mới dịch COVID-19 tại Australia trong ngày 16/3 đã tăng gấp 3 lần so với ngày hôm trước, với 30.402 trường ghi nhận tại bang New South Wales và 9.426 trường hợp ghi nhận tại bang Victoria.
-
Kinh tế & Xã hội
Giới chuyên gia y tế Thái Lan cảnh báo về dòng phụ mới của biến thể Omicron
12:59' - 14/03/2022
Giới chuyên gia y tế Thái Lan đã lên tiếng cảnh báo sau khi Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) phát hiện một dòng phụ mới của biến thể Omicron.
Tin cùng chuyên mục
-
Ý kiến và Bình luận
CEO Sberbank cảnh báo nền kinh tế Nga sẽ rơi vào suy thoái nếu lãi suất không hạ
05:30' - 05/09/2025
Giám đốc điều hành (CEO) Sberbank, German Gref đã cảnh báo nền kinh tế Nga đang trì trệ và sẽ rơi vào suy thoái nếu Ngân hàng trung ương nước này (BoR) không cắt giảm lãi suất.
-
Ý kiến và Bình luận
Nga sẵn sàng nâng cấp nhóm đàm phán với Ukraine
08:25' - 04/09/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Nga sẵn sàng nâng cấp phái đoàn tại các cuộc đàm phán với Ukraine.
-
Ý kiến và Bình luận
Các chuyên gia nâng dự báo tăng trưởng kinh tế của Singapore năm 2025
16:49' - 03/09/2025
Các chuyên gia kinh tế đã nâng dự báo tăng trưởng cả năm 2025 của Singapore lên 2,4% từ mức 1,7% trước đó, sau khi nền kinh tế nước này ghi nhận kết quả tốt hơn dự kiến trong quý II/2025.
-
Ý kiến và Bình luận
Nga và Mỹ lên kế hoạch vòng tham vấn ngoại giao mới
08:47' - 03/09/2025
Một vòng tham vấn khác giữa Nga và Mỹ qua kênh Bộ Ngoại giao đang được lên kế hoạch vì hai bên "vẫn còn rất nhiều vấn đề chưa được giải quyết”.
-
Ý kiến và Bình luận
Giải pháp gỡ khó cho doanh nghiệp
11:48' - 01/09/2025
Bộ Công Thương đã triển khai nhiều giải pháp trọng tâm, góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng nền hành chính phục vụ, đồng hành cùng người dân và doanh nghiệp.
-
Ý kiến và Bình luận
KOCHAM: Việt Nam đạt được những thành tựu ấn tượng nhờ tăng trưởng ổn định và chính sách mở cửa
08:34' - 01/09/2025
Việt Nam đang nổi lên như một trong những nền kinh tế phát triển năng động của châu Á.
-
Ý kiến và Bình luận
80 năm Quốc khánh: Việt Nam truyền cảm hứng bằng tăng trưởng và cải cách
16:49' - 31/08/2025
Ông Lamijo - nhà nghiên cứu Đông Nam Á thuộc Cơ quan Nghiên cứu và Đổi mới Quốc gia Indonesia (BRIN) bày tỏ ấn tượng với những thành tựu mà Việt Nam đạt được sau gần 40 năm thực hiện Đổi Mới.
-
Ý kiến và Bình luận
Kinh tế Hàn Quốc sẽ lấy lại đà tăng trưởng trong 2 năm tới
16:48' - 31/08/2025
Các nguồn tin trong ngành ngày 31/8 cho hay nền kinh tế Hàn Quốc được dự báo sẽ lấy lại đà tăng trưởng trong 2 năm tới, khi nhu cầu nội địa phục hồi và xuất khẩu chất bán dẫn khởi sắc trở lại.
-
Ý kiến và Bình luận
Thông điệp chiến lược của Việt Nam về hòa bình và phát triển tới bạn bè khu vực và thế giới
13:52' - 31/08/2025
Chuyến công tác đầu tiên của Chủ tịch nước Lương Cường tới Trung Quốc trên cương vị Chủ tịch nước mang ý nghĩa quan trọng đối với quan hệ Việt Nam - Trung Quốc.