Triều Tiên chỉ trích lệnh trừng phạt kinh tế của LHQ
Triều Tiên coi các lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc (LHQ) là hành động đe dọa chủ quyền và sự phát triển kinh tế của nước này.
Theo KCNA, Trưởng phái đoàn Triều Tiên đưa ra lời chỉ trích trên trong bài phát biểu tại hội nghị lần thứ 40 của FAO diễn ra ở thủ đô Rome (Italy) hôm 4/7 vừa qua.
Quan chức trên nhấn mạnh môi trường hòa bình là điều kiện tiên quyết để thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của LHQ, song cho rằng một số nước lại có động thái kiềm chế khát vọng độc lập của các nước đang phát triển, cũng như đe dọa chủ quyền và sự phát triển kinh tế của các quốc gia này.
Trong thời gian qua, Triều Tiên liên tục hứng chịu các đòn trừng phạt kinh tế của cộng đồng quốc tế, cũng như vấp phải sự lên án của nhiều quốc gia trên thế giới, do Bình Nhưỡng không ngừng tiến hành các vụ thử tên lửa và hạt nhân.
* Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết các quan chức hàng đầu về hạt nhân của Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản đang lên kế hoạch tổ chức đàm phán bên lề hội nghị an ninh khu vực dự kiến diễn ra tại Singapore vào ngày 11/7 tới.
Thông báo của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc nhấn mạnh các cuộc đàm phán 3 bên nói trên được kỳ vọng là dịp để thảo luận và đưa ra cách thức cụ thể nhằm ứng phó với vấn đề hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.
Hội nghị an ninh khu vực do Viện nghiên cứu xung đột và hợp tác toàn cầu thuộc Đại học California tổ chức vào ngày 11/7 tới dự kiến quy tụ các chuyên gia tới từ nhiều nước thành viên tham dự các cuộc đàm phán 6 bên về vấn đề phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.
Tuy nhiên, tháng trước, Viện nghiên cứu này xác nhận chỉ có 5 nước sẽ tham gia hội nghị trên, gồm Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nga và Mỹ.
Tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên không ngừng leo thang khi mới đây hôm 4/7, Triều Tiên tuyên bố phóng thành công một tên lửa đạn đạo liên lục địa, đồng thời cảnh báo loại tên lửa này có thể tấn công vào bất kỳ mục tiêu nào trên thế giới.
>>>Mỹ, Nhật, Hàn nhất trí trừng phạt Triều Tiên cứng rắn hơn
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc mong Bình Nhưỡng phản hồi tích cực với "sáng kiến hòa bình bán đảo Triều Tiên"
15:18' - 07/07/2017
Hàn Quốc đang cân nhắc về đề nghị tổ chức đàm phán quân sự và Chữ thập đỏ với Triều Tiên sau khi Tổng thống Moon Jae-in công bố "Sáng kiến hòa bình bán đảo Triều Tiên".
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ, Nhật, Hàn nhất trí trừng phạt Triều Tiên cứng rắn hơn
09:15' - 07/07/2017
Mỹ-Nhật-Hàn kêu gọi Trung Quốc thắt chặt hơn các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên, đồng thời nhấn mạnh vai trò quan trọng của Nga trong các nỗ lực phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ bị cáo buộc đưa thông tin sai lệch về lao động Triều Tiên tại Nga
18:28' - 06/07/2017
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova lên tiếng trước những cáo buộc của Bộ Ngoại giao Mỹ về việc các công nhân Triều Tiên phải lao động khổ sai tại Nga.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ phóng tên lửa của Triều Tiên: Trung Quốc kêu gọi kiềm chế
17:31' - 06/07/2017
Vụ phóng tên lửa của Triều Tiên: Trung Quốc kêu gọi kiềm chế - Triều Tiên và Mỹ ra tuyên bố cứng rắn
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sẽ ngừng thu các mức thuế bị Tòa án Tối cao tuyên bố bất hợp pháp từ ngày 24/2
06:30'
Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ (CBP) cho biết sẽ dừng thu các loại thuế theo Đạo luật Quyền lực Kinh tế Khẩn cấp Quốc tế (IEEPA) từ 12 giờ 01 sáng 24/2 (giờ EST, tức 05h01 GMT).
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 23/2/2026
21:02' - 23/02/2026
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật trong ngày 23/2: Goldman Sachs nâng dự báo giá dầu quý IV/2026; Dòng vốn Mỹ xoay trục sang thị trường quốc tế...
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc – Brazil nâng cấp lên Đối tác Chiến lược
17:19' - 23/02/2026
Hàn Quốc và Brazil nhất trí nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược, mở rộng hợp tác kinh tế, khoáng sản thiết yếu, quốc phòng, vũ trụ và thúc đẩy đàm phán thương mại với Mercosur.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành bán dẫn đưa Hàn Quốc vào chu kỳ tăng trưởng mạnh mẽ
17:17' - 23/02/2026
Trong năm nay, kinh tế Hàn Quốc dự kiến sẽ ghi nhận mức tăng trưởng cao hơn đáng kể so với năm ngoái, nhờ chu kỳ bùng nổ của ngành bán dẫn và bối cảnh kinh tế toàn cầu khả quan hơn dự kiến.
-
Kinh tế Thế giới
Anh đối mặt nguy cơ tăng thuế xuất khẩu sang Mỹ
14:49' - 23/02/2026
Sau phán quyết của Tòa án Tối cao Mỹ, Vương quốc Anh có thể chịu mức thuế 15% thay vì 10%, làm tăng chi phí xuất khẩu thêm hàng tỷ bảng và gây sức ép lên hàng chục nghìn doanh nghiệp.
-
Kinh tế Thế giới
Ai Cập tăng tốc xây cảng Safaga 2 đón dòng hàng hóa
14:00' - 23/02/2026
Theo chỉ đạo của Tổng thống Abdel Fattah El-Sisi, Ai Cập đang triển khai kế hoạch phát triển các cảng biển với mục tiêu biến đất nước thành trung tâm khu vực về vận tải, logistics và thương mại.
-
Kinh tế Thế giới
Hàng Canada tiếp tục được miễn thuế 15% của Mỹ
12:30' - 23/02/2026
Phần lớn hàng xuất khẩu Canada sang Mỹ vẫn được miễn mức thuế toàn cầu 15% nhờ CUSMA, dù chính quyền Tổng thống Donald Trump điều chỉnh chính sách sau phán quyết của Tòa án Tối cao.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ khẳng định giữ hiệu lực thỏa thuận giữa biến động thuế
10:53' - 23/02/2026
Đại diện Thương mại Mỹ khẳng định các thỏa thuận với EU, Trung Quốc vẫn được duy trì, bất chấp phán quyết Tòa án Tối cao và quyết định nâng thuế nhập khẩu toàn cầu lên 15%.
-
Kinh tế Thế giới
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
08:26' - 23/02/2026
Đảng Lao động Triều Tiên đã quyết định bầu ông Kim Jong Un làm Tổng Bí thư, “phù hợp với ý chí kiên định và nguyện vọng nhất trí của toàn thể đại biểu, hàng triệu đảng viên, nhân dân và quân nhân”.
