Triều Tiên chỉ trích lệnh trừng phạt kinh tế của LHQ

16:44' - 07/07/2017
BNEWS Trưởng phái đoàn Triều Tiên tham dự một hội nghị gần đây của Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc (FAO) đã chỉ trích các lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc (LHQ).

Triều Tiên coi các lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc (LHQ) là hành động đe dọa chủ quyền và sự phát triển kinh tế của nước này.

Theo KCNA, Trưởng phái đoàn Triều Tiên đưa ra lời chỉ trích trên trong bài phát biểu tại hội nghị lần thứ 40 của FAO diễn ra ở thủ đô Rome (Italy) hôm 4/7 vừa qua.

Quan chức trên nhấn mạnh môi trường hòa bình là điều kiện tiên quyết để thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của LHQ, song cho rằng một số nước lại có động thái kiềm chế khát vọng độc lập của các nước đang phát triển, cũng như đe dọa chủ quyền và sự phát triển kinh tế của các quốc gia này.

Trong thời gian qua, Triều Tiên liên tục hứng chịu các đòn trừng phạt kinh tế của cộng đồng quốc tế, cũng như vấp phải sự lên án của nhiều quốc gia trên thế giới, do Bình Nhưỡng không ngừng tiến hành các vụ thử tên lửa và hạt nhân.

* Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết các quan chức hàng đầu về hạt nhân của Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản đang lên kế hoạch tổ chức đàm phán bên lề hội nghị an ninh khu vực dự kiến diễn ra tại Singapore vào ngày 11/7 tới.

Thông báo của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc nhấn mạnh các cuộc đàm phán 3 bên nói trên được kỳ vọng là dịp để thảo luận và đưa ra cách thức cụ thể nhằm ứng phó với vấn đề hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Hội nghị an ninh khu vực do Viện nghiên cứu xung đột và hợp tác toàn cầu thuộc Đại học California tổ chức vào ngày 11/7 tới dự kiến quy tụ các chuyên gia tới từ nhiều nước thành viên tham dự các cuộc đàm phán 6 bên về vấn đề phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Tuy nhiên, tháng trước, Viện nghiên cứu này xác nhận chỉ có 5 nước sẽ tham gia hội nghị trên, gồm Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nga và Mỹ.

Tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên không ngừng leo thang khi mới đây hôm 4/7, Triều Tiên tuyên bố phóng thành công một tên lửa đạn đạo liên lục địa, đồng thời cảnh báo loại tên lửa này có thể tấn công vào bất kỳ mục tiêu nào trên thế giới.

>>>Mỹ, Nhật, Hàn nhất trí trừng phạt Triều Tiên cứng rắn hơn

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục