Triều Tiên có thể đang chuẩn bị duyệt binh trong ngày Quốc khánh 9/9

14:42' - 14/08/2018
BNEWS Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc ngày 14/8 cho biết phân tích hình ảnh ảnh vệ tinh dân sự cho thấy dường như Triều Tiên đang chuẩn bị cho cuộc duyệt binh nhân dịp ngày Quốc khánh 9/9 tới.

Công ty vệ tinh dân sự Planet Labs Inc chuyên phân tích ảnh vệ tinh hàng ngày cho biết phân tích ảnh vệ tinh chụp một phần thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên vào lúc 10h54 ngày 11/8 cho thấy nhiều dòng người được xếp thành các hình khối vuông tại Quảng trưởng Kim Nhật Thành.

Hình ảnh vệ tinh cũng cho thấy đám đông tập trung ở trung tâm Quảng trưởng Kim Nhật Thành, những người này được tập hợp thành hình các bông hoa có màu đỏ và vàng. Tuy nhiên, hình ảnh vệ tinh không thể hiện rõ được quy mô cuộc duyệt binh lần này.

Cơ quan tình báo quân đội Hàn Quốc và Mỹ khẳng định đang tập trung làm rõ các động thái của Triều Tiên chuẩn bị cho lễ duyệt binh vào ngày 9/9 tới ở xung quanh khu vực sân bay Mirim.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình được cho là sẽ nằm trong danh sách khách mời tham dự sự kiện này, khi các quan chức tại Triều Tiên đã nói với các phóng viên Hàn Quốc rằng nhà lãnh đạo Trung Quốc đã được mời tham dự./.

>>>Hai miền Triều Tiên ấn định thời gian địa điểm tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh tiếp theo

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục