Triều Tiên khẳng định không nhận được danh sách nhà báo Hàn Quốc
Phát biểu với báo giới, người phát ngôn bộ trên, ông Baik Tae-hyun cho biết phía Hàn Quốc đã cố gắng gửi một danh sách các nhà báo qua đường dây nóng tại làng đình chiến Panmunjom.
Tuy nhiên, phía Triều Tiên tiếp tục khẳng định không nhận được danh sách này, khiến cho việc các nhà báo Hàn Quốc tham dự và đưa tin về sự kiện trên trở nên không chắc chắn. Bình Nhưỡng hiện chưa đưa ra bình luận về thông báo mới của Bộ Thống nhất Hàn Quốc.
Ngày 12/5 vừa qua, Triều Tiên đã tuyên bố mời các phóng viên từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Nga, Mỹ và Anh tới dự lễ đánh dấu việc đóng cửa bãi thử hạt nhân Pyunggye-ri ở miền Bắc, có thể diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 23-25/5, phụ thuộc vào điều kiện thời tiết.
Triều Tiên sẽ cung cấp các chuyến bay đặc biệt cho phóng viên quốc tế từ Bắc Kinh (Trung Quốc) tới thành phố Wonsan và từ đây sẽ có chuyến tàu hỏa đặc biệt tới Punggye-ri. Triều Tiên sẽ lập một trung tâm báo chí và sắp xếp chỗ ở đặc biệt cho các phóng viên.
Trong khi chờ đợi sự chấp thuận của Bình Nhưỡng, ngày 21/5, bốn phóng viên Hàn Quốc đã khởi hành sang Trung Quốc, sẽ xin cấp thị thực vào Triều Tiên tại Đại sứ quán Triều Tiên ở Trung Quốc và đợi chuyến bay đến Triều Tiên. Dự kiến, 4 người khác sẽ rời đi Bắc Kinh vào tối cùng ngày./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Triều Tiên lo ngại nguy cơ từ việc phụ thuộc vào nước ngoài
15:11' - 21/05/2018
Ngày 21/5, tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận chính thức của đảng Lao động Triều Tiên, cảnh báo nguy cơ từ việc phụ thuộc vào nước ngoài để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong nước.
-
Kinh tế Thế giới
Đoàn phóng viên Hàn Quốc khởi hành tới bãi thử hạt nhân của Triều Tiên
10:12' - 21/05/2018
Ngày 21/5, bốn phóng viên Hàn Quốc đã khởi hành sang Trung Quốc để tới Triều Tiên đưa tin về sự kiện Bình Nhưỡng phá hủy bãi thử hạt nhân Pyunggye-ri.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ muốn chấm dứt cuộc khủng hoảng Triều Tiên ngay trong nhiệm kỳ
07:54' - 21/05/2018
Tổng thống Donald Trump muốn chấm dứt cuộc khủng hoảng hạt nhân Triều Tiên ngay trong nhiệm kỳ này và sẵn sàng sử dụng biện pháp quân sự nếu biện pháp ngoại giao thất bại.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Nền kinh tế nền tảng đóng góp 8,5% GDP của Nga
17:54'
Nền kinh tế nền tảng đã đóng góp tới 8,5% GDP của Nga vào cuối năm 2025, với tổng doanh thu của các nền tảng kỹ thuật số đạt 18,3 nghìn tỷ ruble (254,68 tỷ USD).
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ ngăn chặn lỗ hổng trong xuất khẩu các chip tiên tiến cho các công ty Trung Quốc
14:47'
Bộ Thương mại Mỹ cho biết sẽ thực thi các yêu cầu cấp phép đối với chip tiên tiến cho các thực thể Trung Quốc, ngay cả khi các công ty con đặt trụ sở bên ngoài nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu của Hàn Quốc lập kỷ lục mới trong tháng 5/2026
14:42'
Đây là tháng thứ ba liên tiếp kim ngạch xuất khẩu hàng tháng của Hàn Quốc vượt mốc 80 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Bang Texas nổi lên thành trung tâm kinh tế mới của Mỹ
07:30'
Texas trở thành điểm đến hàng đầu của các doanh nghiệp Mỹ rời những bang có chi phí và thuế cao, với khu vực Dallas-Fort Worth dẫn đầu về số lượng trụ sở chuyển đến.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Philippines: Điểm sáng xuất khẩu và vị thế mới trong ASEAN
08:16' - 31/05/2026
Bất chấp áp lực địa chính trị và giá năng lượng leo thang, kinh tế Philippines vẫn duy trì đà tăng trưởng ấn tượng, đồng thời tận dụng vai trò Chủ tịch ASEAN 2026 để thúc đẩy hợp tác kinh tế khu vực.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
07:48' - 31/05/2026
Kinh tế thế giới tuần qua có nhiều sự kiện đáng chú ý, từ cảnh báo thiếu hụt năng lượng toàn cầu, làn sóng đầu tư vào AI, điện toán lượng tử đến sự bứt phá của các trung tâm tài chính châu Á.
-
Kinh tế Thế giới
Đức bước vào cuộc đua định hình đồng euro kỹ thuật số
07:24' - 30/05/2026
Deutsche Bank, DZ Bank và Helaba đã đăng ký tham gia dự án thí điểm đồng euro kỹ thuật số, đánh dấu bước tiến mới trong chiến lược tự chủ thanh toán của châu Âu.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản chi kỷ lục 11.730 tỷ yen để can thiệp thị trường tiền tệ
05:30' - 30/05/2026
Đồng yen gần đây đã tiếp tục xu hướng suy yếu và hiện giao dịch ở mức 159 yen/USD.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 29/5/2026
21:46' - 29/05/2026
Bnews/TTXVN điểm những tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 29/5/2026.

Các phóng viên Hàn Quốc lên đường đi Bắc Kinh để tới Triều Tiên từ sân bay quốc tế Gimpo, Seoul ngày 21/5. Yonhap/TTXVN