Triều Tiên khẳng định Mỹ và Hàn Quốc không thể xác định vị trí bệ phóng tên lửa

15:44' - 02/09/2017
BNEWS Ngày 2/9, Triều Tiên tuyên bố bất kỳ nỗ lực nào của Hàn Quốc và Mỹ nhằm xác định vị trí của những bệ phóng tên lửa di động của nước này sẽ vô ích.
Triều Tiên khẳng định Mỹ và Hàn Quốc không thể xác định vị trí bệ phóng tên lửa. Ảnh: AFP

Ngày 2/9, Triều Tiên tuyên bố bất kỳ nỗ lực nào của Hàn Quốc và Mỹ nhằm xác định vị trí của những bệ phóng tên lửa di động của nước này sẽ vô ích, đồng thời đưa ra những bình luận châm biếm về một cuộc tập trận quân sự gần đây của Hàn Quốc với nội dung dò tìm và phá hủy các xe vận chuyển, dựng và phóng tên lửa (TEL) của Triều Tiên.

Báo Rodong Sinmun, cơ quan phát ngôn của Đảng Lao động Triều Tiên, trong một bài bình luận đã nói rằng các cuộc tập trận hôm 24/8 của Hàn Quốc nhằm vào các TEL là vô ích và thật "nực cười".

Bài báo nêu rõ: "Những vũ khí của chiến lược của chúng tôi sẵn sàng tiêu diệt hoàn toàn những thành trì của kẻ xâm lược và khiêu khích từ các khu vực, địa điểm và thời điểm không thể đoán trước.

Mỹ và Nhật Bản đã huy động tất cả khí tài tình báo để giám sát chúng tôi 24/24 nhưng không phát hiện được thời gian và địa điểm phóng tên lửa đạn đạo".

Bài báo cho rằng thậm chí Mỹ còn đánh giá cao quân đội Triều Tiên về năng lực ngụy trang, che giấu và đánh lạc hướng.

Triều Tiên sử dụng TEL để vận chuyển một tên lửa đạn đạo và dựng tên lửa theo phương thẳng đứng nhằm tránh vệ tinh do thám.

Sáng 29/8, Triều Tiên đã phóng một tên lửa bay qua lãnh thổ miền Bắc của Nhật Bản và rơi xuống vùng biển Thái Bình Dương.

Tên lửa bay được hơn 2.700 km với độ cao tối đa 550 km.

Đây là vụ phóng tên lửa đạn đạo thứ 13 Triều Tiên trong năm nay và là lần thứ 7 kể từ khi tân Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nhậm chức hồi tháng 5.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục