1. >

Triều Tiên: Lệnh trừng phạt của Mỹ "gây thiệt hại nặng nề" nhưng sẽ không có hiệu quả

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 29/9, Triều Tiên cho rằng các lệnh trừng phạt của Mỹ và cộng đồng quốc tế nhằm vào Bình Nhưỡng mặc dù đang "gây thiệt hại nặng nề" nhưng sẽ không có hiệu quả.

Triều Tiên: Lệnh trừng phạt của Mỹ "gây thiệt hại nặng nề" nhưng sẽ không có hiệu quả

Bên cạnh đó, Triều Tiên khẳng định các lệnh trừng phạt không thể khiến nước này từ bỏ tham vọng hạt nhân.

Triều Tiên khẳng định các lệnh trừng phạt không thể khiến nước này từ bỏ tham vọng hạt nhân. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đăng tải một tuyên bố từ một người phát ngôn của Ủy ban Điều tra thiệt hại do các lệnh trừng phạt Triều Tiên, trong đó cáo buộc Mỹ gây ra "tội ác tàn nhẫn".

Người phát ngôn này nhấn mạnh: "Thiệt hại to lớn mà các lệnh trừng phạt gây ra đối với sự phát triển của đất nước cũng như cuộc sống của người dân Triều Tiên là ngoài sức tưởng tượng. Tuy nhiên, sẽ là một giấc mơ ngốc nghếch nếu nghĩ rằng những lệnh trừng phạt này sẽ có hiệu quả đối với Triều Tiên".

Theo người phát ngôn này, các lệnh trừng phạt đã không thể ngăn cản Triều Tiên chính thức trở thành một quốc gia hạt nhân và liên tục đạt được những tiến triển trong việc xây dựng một nền kinh tế vững mạnh trong hơn nửa thế kỉ qua.

Tiếp đó, ngày 30/9, Triều Tiên đã chỉ trích sắc lệnh của Mỹ về các biện pháp trừng phạt nước này sau vụ thử hạt nhân mới nhất của Bình Nhưỡng, đồng thời kêu gọi Washington ngừng chính sách thù địch chống Bình Nhưỡng.

Một người phát ngôn của Ủy ban Hòa bình châu Á – Thái Bình Dương của Triều Tiên đã chỉ trích việc Tổng thống Mỹ Donald Trump ký sắc lệnh hành pháp về các biện pháp trừng phạt Triều Tiên sau khi nước này tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 6 vào ngày 3/9 vừa qua.

Quan chức này đồng thời cảnh báo Triều Tiên sẽ có hành động mạnh mẽ nếu Mỹ tiếp tục chính sách chống Bình Nhưỡng.

Cùng ngày, phát biểu với báo giới tại thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson tuyên bố Washington mở các kênh liên lạc với Bình Nhưỡng và đang tìm hiểu liệu Triều Tiên có sẵn sàng ngồi vào bàn đàm phán về từ bỏ các chương trình phát triển vũ khí hạt nhân hay không.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT hiện có 60.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Nhật Bản, chiếm 29% tổng số du học sinh VN đi du học, vượt qua cả hai đất nước du học truyền thống là Úc và Mỹ. Vậy điều gì đã hấp dẫn các du học sinh như vậy? Các bạn trẻ cần có sự chuẩn bị như thế nào trước khi tìm kiếm cơ hội du học tại đất nước mặt trời mọc?

ncif