Mỹ: Triều Tiên không có dấu hiệu muốn đàm phán về việc phi hạt nhân hóa
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 30/9, Bộ Ngoại giao Mỹ đã khẳng định rằng mặc dù Washington để ngỏ các kênh liên lạc với Triều Tiên song chính quyền Bình Nhưỡng cho thấy họ không quan tâm đến việc đàm phán từ bỏ vũ khí hạt nhân.
Trong một tuyên bố, người phát ngôn Bộ trên, bà Heather Nauert nêu rõ giới chức Triều Tiên không hề tỏ dấu hiệu nào cho thấy họ quan tâm hay sẵn sàng đàm phán về việc phi hạt nhân hóa.
Trước đó, cùng ngày, phát biểu với báo giới trong chuyến thăm Trung Quốc, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson khẳng định Washington để mở các kênh liên lạc với Triều Tiên nếu chính quyền Bình Nhưỡng sẵn sàng đàm phán về việc từ bỏ vũ khí hạt nhân.
Theo chuyên gia quan hệ quốc tế và là cựu cố vấn chính sách cho Thượng viện Mỹ, ông James Jatras Triều Tiên bằng mọi giá sẽ không từ bỏ vũ khí hạt nhân bởi đây là điều cần thiết đối với sự sống còn của nước này.
Về phía Triều Tiên, nước này cho rằng các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Bình Nhưỡng mặc dù đang "gây thiệt hại nặng nề" song sẽ không thể khiến nước này từ bỏ tham vọng hạt nhân./.
>>> Triều Tiên khẳng định không tra tấn sinh viên Mỹ Otto Warmbier
>>> Chương trình hạt nhân Triều Tiên: khiêu khích hay nguy hiểm thực sự?
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Triều Tiên di chuyển tên lửa khỏi cơ sở chế tạo ở Bình Nhưỡng
13:48' - 30/09/2017
Có dấu hiệu cho thấy Triều Tiên di chuyển một số tên lửa từ một căn cứ tại thủ đô Bình Nhưỡng.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc: "Nhiều khả năng" Triều Tiên có thêm các hành động khiêu khích
08:39' - 29/09/2017
Ngoại trưởng Hàn Quốc ngày 28/9 cho rằng "nhiều khả năng" Triều Tiên sẽ tiến hành thêm các hành động khiêu khích quân sự, và hiện Hàn Quốc, Mỹ đang phối hợp để chuẩn bị đối phó với những khả năng này.
-
Kinh tế Thế giới
Tướng Mỹ về hưu cảnh báo hậu quả chiến tranh Mỹ - Triều Tiên
21:14' - 28/09/2017
Các cựu tướng lĩnh Mỹ đã cảnh báo về những thiệt hại nặng nề nếu xảy ra chiến tranh Mỹ - Triều Tiên
-
Ngân hàng
Mỹ trừng phạt Triều Tiên trong lĩnh vực ngân hàng
08:35' - 27/09/2017
Ngày 26/9, chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã áp đặt lệnh trừng phạt đối với 8 ngân hàng và 26 nhân viên ngân hàng của Triều Tiên, nhằm tiếp tục gia tăng sức ép đối với Bình Nhưỡng.
-
Kinh tế Thế giới
Triều Tiên gửi thư lên án Tổng thống Mỹ
09:55' - 25/09/2017
Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Triều Tiên đã gửi một bức thư ngỏ tới các chính đảng và quốc hội của một số nước, trong đó lên án Tổng thống Mỹ Donald Trump và kêu gọi thành lập các mặt trận chống Mỹ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ đóng cửa: Hàng nghìn chuyến bay bị hoãn do thiếu nhân sự kiểm soát không lưu
11:19'
FAA cho biết các vấn đề về nhân sự kiểm soát không lưu đang gây ra tình trạng hoãn chuyến bay tại nhiều sân bay của Mỹ trong ngày thứ hai liên tiếp.
-
Kinh tế Thế giới
EU kỳ vọng thuế thép mới sẽ thúc đẩy đàm phán bảo hộ với Mỹ
10:14'
Đề xuất áp dụng hạn ngạch thuế và tăng thuế ngoài hạn ngạch lên 50% đối với thép nhập khẩu được EU đưa ra sẽ thúc đẩy đàm phán bảo hộ với Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ gia tăng sức ép trong bối cảnh chính phủ tiếp tục đóng cửa
10:13'
Dự kiến, Thượng viện sẽ lại bỏ phiếu về 2 dự luật cấp ngân sách vào cuối tuần, trong khi Hạ viện không có lịch biểu quyết nào trong tuần này và sẽ trở lại làm việc vào ngày 14/10.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ điều động Vệ binh Quốc gia tới Chicago
09:51'
Hàng trăm binh sĩ thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia bang Texas (Mỹ) đã tập trung ngày 7/10 tại một cơ sở quân sự gần Chicago (bang Illinois), Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
EU thúc đẩy cải cách các ngân hàng phát triển toàn cầu để ứng phó biến đổi khí hậu
07:30'
EU đề xuất hỗ trợ nâng cao năng lực cho các ngân hàng phát triển đa phương (MDB), giúp họ mở rộng quy mô hoạt động và bảo đảm phù hợp với các mục tiêu của Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu.
-
Kinh tế Thế giới
Nền kinh tế số của ASEAN có thể đạt 2.000 tỷ USD năm 2030
19:04' - 07/10/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Hiệp định khung về Kinh tế số ASEAN (DEFA) dự kiến sẽ được ký kết và triển khai vào năm 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Khủng hoảng ngân sách phơi bày điểm yếu của hệ thống hàng không Mỹ
15:50' - 07/10/2025
Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cảnh báo tình trạng thiếu nhân sự đang làm gia tăng các vụ chậm trễ tại nhiều sân bay lớn.
-
Kinh tế Thế giới
Thế giới khó đạt mục tiêu tăng gấp 3 điện tái tạo vào năm 2030
15:40' - 07/10/2025
IEA dự báo công suất năng lượng tái tạo toàn cầu chỉ tăng thêm khoảng 4.600 GW, tương đương 2,6 lần mức của năm 2022, thấp hơn đáng kể so với dự báo trước đó là 5.500 GW.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ đóng cửa ngày thứ 7: Nguy cơ sa thải hàng loạt treo lơ lửng
12:42' - 07/10/2025
Nhà Trắng ngày 6/10 đã cảnh báo về tình huống sa thải các nhân viên chính phủ do tình trạng đóng cửa một phần khi tình trạng bế tắc có vẻ sẽ kéo dài.