Triều Tiên phóng tên lửa từ một tỉnh gần biên giới với Trung Quốc
Theo Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS), vào lúc 9h 40' (giờ địa phương), Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo chưa được xác định ra vùng biển Nhật Bản từ khu vực lân cận Banghyon, tỉnh Bắc Pyongan. JSC cho biết tên lửa đã bay xa được vài trăm km trước khi rơi xuống biển.
Trong khi đó, Đài truyền hình NHK của Nhật Bản dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng nước này, cho biết Triều Tiên đã phóng một tên lửa và có thể rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản.
Ngay sau khi Triều Tiên phóng tên lửa, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã triệu tập một cuộc họp khẩn của Hội đồng An ninh quốc gia.
Cuộc họp dự kiến bắt đầu vào lúc 11h30' ngày 4/7 để kiểm tra sự sẵn sàng đối phó của hệ thống phòng thủ Hàn Quốc trước bất kỳ hành động khiêu khích tiếp tục nào từ phía Triều Tiên.
Vụ phóng tên lửa này diễn ra sau khi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in có cuộc hội đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump trong chuyến công du tới Mỹ, trong đó hai nhà lãnh đạo nhất trí tăng cường hơn nữa khả năng phòng thủ trước các mối đe dọa hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên, song vẫn "luôn để ngỏ cánh cửa đối thoại trong những điều kiện phù hợp".
Đây là vụ mới nhất trong một loạt vụ phóng tên lửa được Bình Nhưỡng thực hiện kể từ đầu năm nay./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ điện đàm với lãnh đạo Trung-Nhật về vấn đề Triều Tiên
13:28' - 03/07/2017
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 2/7 đã có các cuộc điện đàm thảo luận với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe về chương trình tên lửa của Triều Tiên.
-
Kinh tế Thế giới
Triều Tiên kêu gọi Hàn Quốc không để Mỹ can thiệp vào quan hệ liên Triều
20:25' - 02/07/2017
Triều Tiên kêu gọi Hàn Quốc chống lại mưu toan của Mỹ nhằm lợi dụng vấn đề hạt nhân của Bình Nhưỡng như một cái cớ để cản trở việc cải thiện quan hệ liên Triều.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc khẳng định tập trận chung với Mỹ không liên quan đến vấn đề Triều Tiên
12:39' - 01/07/2017
Ngày 1/7, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tuyên bố nước này sẽ tiếp tục tiến hành tập trận chung với Mỹ, đồng thời khẳng định các hoạt động tập trận này không liên quan đến vấn đề Triều Tiên.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Nhà Trắng làm rõ vai trò của tỷ phú E.Musk trong Chính phủ Mỹ
21:18'
Nhà Trắng đã làm rõ vai trò của ông chủ Tesla Elon Musk trong chính phủ Mỹ, khẳng định rằng vị tỷ phú công nghệ này không có thẩm quyền ra quyết định sau nhiều tranh cãi về quyền lực của ông.
-
Kinh tế Thế giới
Đàm phán Nga - Mỹ về kinh tế có thể đạt được trong 2-3 tháng tới?
19:23'
CEO Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga Kirill Dmitriev cho biết tiến triển các cuộc đàm phán Nga – Mỹ về kinh tế có thể đạt được trong 2-3 tháng tới.
-
Kinh tế Thế giới
EU khẳng định không dỡ bỏ trừng phạt Nga - Trung Quốc
19:12'
Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, ngày 18/2, một quan chức cấp cao của Liên minh châu Âu (EU) khẳng định khối này sẽ không dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với Nga ngay cả khi Mỹ làm như vậy.
-
Kinh tế Thế giới
Xu hướng mới của ngành đóng tàu Hàn Quốc
10:43'
Các công ty đóng tàu Hàn Quốc đang cân nhắc kế hoạch sản xuất ở nước ngoài khi các xưởng đóng tàu trong nước hoạt động hết công suất.
-
Kinh tế Thế giới
Nga chấm dứt thỏa thuận với Ukraine về an toàn hàng hải ở Biển Azov
10:00'
Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin ngày 17/2 đã ký văn bản chấm dứt thỏa thuận với Ukraine về các biện pháp đảm bảo an toàn hàng hải ở Biển Azov và Eo biển Kerch.
-
Kinh tế Thế giới
Vì sao chương trình chế tạo chuyên cơ Air Force One cho Tổng thống Mỹ bị trì hoãn?
08:35'
Chương trình chế tạo chuyên cơ phục vụ Tổng thống Mỹ “Không lực Một” (Air Force one) có thể bị trì hoãn thêm cho đến năm 2027 hoặc nhiều năm sau đó vì nhiều nguyên nhân.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ đặt mục tiêu sản xuất 300 triệu tấn thép vào năm 2030
08:15'
Để hiện thực hóa mục tiêu sản xuất 300 triệu tấn thép vào năm 2030 của Chính phủ Ấn Độ, công suất sản xuất thép thô của nước này phải tăng trưởng 8%/năm .
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu công nghệ cao của Mexico sang Mỹ đạt mức kỷ lục
08:01'
Mexico đã lập kỷ lục mới trong quan hệ thương mại với Mỹ khi kim ngạch xuất khẩu các sản phẩm công nghệ cao sang thị trường này vượt ngưỡng 100 tỷ USD trong năm 2024.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Nhật Bản tăng trưởng quý thứ ba liên tiếp
15:53' - 17/02/2025
Nền kinh tế Nhật Bản tiếp tục tăng trưởng trong quý IV/2024 và là quý tăng trưởng thứ ba liên tiếp, khi doanh nghiệp gia tăng đầu tư và xuất khẩu ròng cải thiện.