1. >

Triều Tiên phủ nhận tấn công cơ sở dữ liệu của Ủy ban Trừng phạt thuộc LHQ

Facebook Share

BNEWS.VN Triều Tiên đã phủ nhận các cáo buộc nước này tấn công cơ sở dữ liệu của Ủy ban Trừng phạt thuộc Liên hợp quốc (LHQ) - phụ trách giám sát thực thi các lệnh trừng phạt chống Bình Nhưỡng.

Triều Tiên phủ nhận tấn công cơ sở dữ liệu của Ủy ban Trừng phạt thuộc LHQ

Phía Triều Tiên đồng thời kêu gọi Mỹ tập trung vào các nỗ lực kiến tạo hòa bình trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo hai nước, dự kiến diễn ra vào cuối tháng này hoặc đầu tháng 6 tới.

Trong một tuyên bố ngày 2/5, phái đoàn Triều Tiên tại LHQ cho biết Bình Nhưỡng "không bao giờ công nhận biện pháp trừng phạt bất hợp pháp của LHQ", theo đó "không quan tâm đến các công tác của Ủy ban Trừng phạt này".

Với lập luận trên, Bình Nhưỡng khẳng định những cáo buộc cho rằng Triều Tiên đã tấn công cơ sở dữ liệu của ủy ban nói trên là "vô lý".

Tuyên bố của phái đoàn Triều Tiên tại LHQ cũng nêu rõ "Mỹ và các thế lực thù địch (đối với Bình Nhưỡng) nên công nhận xu thế (hòa giải) hiện nay và thực hiện các nỗ lực nhằm làm giảm căng thẳng và hướng đến tiến trình hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên hơn là dựng chuyện về các vụ tấn công như thế này".

Theo tuyên bố, Mỹ đã cáo buộc Triều Tiên tấn công mạng trong một cuộc họp kín của Ủy ban Trừng phạt của LHQ.

Trong một phản ứng đầu tiên, phái đoàn Mỹ tại LHQ đã phủ nhận đưa ra cáo buộc nhằm vào Triều Tiên, khẳng định những trích dẫn và bình luận quy kết cho Mỹ là sai trái.

Dưới sức ép của Mỹ, hồi năm ngoái, LHQ đã đưa ra 3 gói trừng phạt kinh tế đối với Triều Tiên nhằm ngăn chặn nước này phát triển chương trình hạt nhân, trong đó gây tác động nghiêm trọng tới lĩnh vực than đá, đánh bắt cá, dệt may và dầu mỏ của Bình Nhưỡng./.

>> Địa điểm và thời gian Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên sẽ công bố vài ngày tới


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cánh đồng dứa bạt ngàn với trên 25.000 cây dứa, hàng nghìn cây bưởi diễn và trang trại gà, lợn với diện tích 12ha này là tài sản của bà Phùng Thị Thơ – một nông dân ở xã Vật Lai, huyện Ba Vì, Hà Nội. Trang trại trù phú này toạ lạc trên mảnh đất mà chỉ hơn 20 năm trước người ta còn gọi là nơi “chó ăn đá gà ăn sỏi”.

ncif