BNEWS Hội đồng nghiên cứu khoa học Bình Nhưỡng ngày 18/7 cho biết Triều Tiên đang tự nghiên cứu một vaccine phòng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Trang mạng Mirae của Ủy ban Khoa học và Công nghệ quốc gia Triều Tiên đăng báo cáo cho biết các nhà khoa học đang tiến hành các thử nghiệm lâm sàng một vaccine phòng COVID-19.
Báo cáo cho biết việc bào chế vaccine do đơn vị nghiên cứu về y sinh, thuộc Viện Y học Triều Tiên đứng đầu, sử dụng protein gọi là kích thích tố tăng huyết áp enzyme 2 (ACE2). Virus SARS-CoV-2 được cho là xâm nhập cơ thể người qua không khí, sau đó tấn công các cơ quan có mức tiếp nhận ACE2 cao, gồm phổi, mạch máu, thận và hệ thống tiêu hóa.
Triều Tiên cho biết đã xác nhận khả năng miễn dịch và độ an toàn của vaccine trên thông qua các thử nghiệm trên động vật và các cuộc thử nghiệm lâm sàng đã bắt đầu trong tháng này. Các nhà khoa học đang thảo luận việc tiến hành nghiên cứu lâm sàng giai đoạn ba.
Đến nay, Triều Tiên vẫn chưa thông báo bất cứ ca nào nhiễm virus SARS-CoV-2. Triều Tiên cũng cho biết bộ phận kỹ thuật - công nghệ sinh học của Viện Khoa học quốc gia của nước này cũng đang tiến hành nghiên cứu phát triển vaccine phòng COVID-19./.
Tin liên quan
Nga sẵn sàng chia sẻ công nghệ sản xuất vaccine ngừa COVID-19
Giám đốc Viện Dịch tễ học và Vi sinh học Gamaley của Nga, tuyên bố Viện Gamaley sẵn sàng chia sẻ công nghệ sản xuất vaccine ngừa COVID-19 với các đồng nghiệp nước ngoài nếu được yêu cầu.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hộiKhởi công đền thờ Đốc binh Nguyễn Tấn Kiều
Ngày 27/8, tại phường Kiến Tường, tỉnh Tây Ninh, công trình đền thờ Đốc binh Nguyễn Tấn Kiều đã được khởi công xây dựng.
-
Kinh tế xã hộiKhánh Hòa chi 1,5 tỷ đồng thu hút nhân lực chất lượng cao
Ngày 27/8, HĐND tỉnh Khánh Hòa khóa VIII (nhiệm kỳ 2026-2031) tổ chức kỳ họp chuyên đề lần thứ 4 để xem xét thông qua nhiều nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội theo thẩm quyền.
-
Kinh tế xã hộiQuốc lộ 40B sạt lở, sụt lún, nguy cơ chia cắt giao thông
Mưa lớn kéo dài gây sạt lở, sụt lún nhiều vị trí trên Quốc lộ 40B qua Quảng Ngãi, đe dọa an toàn giao thông và nguy cơ chia cắt tuyến Đông - Tây.
-
Kinh tế xã hộiKhánh thành tuyến đường gần 500 tỷ đồng kết nối khu du lịch với cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ
Sáng 27/8, tỉnh Tuyên Quang tổ chức khánh thành Dự án xây dựng đường từ Khu du lịch suối khoáng Mỹ Lâm đến Quốc lộ 2D, kết nối với đường cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ.
-
Kinh tế xã hội8.100 lá cờ Tổ quốc tạo nên hình hài đất nước
Ngày 27/8, tại Công viên Ba Tơ, phường Nghĩa Lộ, tỉnh Quảng Ngãi, đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên, học sinh và người dân đã tham gia ghép bản đồ Việt Nam từ 8.100 lá cờ Tổ quốc.
-
Kinh tế xã hộiNắng nóng kéo dài, hơn 10 nghìn hộ dân Chân Mây - Lăng Cô thiếu nước sạch
Theo UBND xã Chân Mây - Lăng Cô, hiện nay nhiều thôn trên địa bàn đang rơi vào tình trạng thiếu nước nghiêm trọng, với tổng số hộ bị ảnh hưởng lên đến khoảng 10.000 hộ.
-
Kinh tế xã hộiLào Cai thành lập Tổ công tác chấm điểm thực hiện Nghị quyết 57, cải cách hành chính
Tổ công tác có nhiệm vụ tổ chức thẩm định, đối chiếu số liệu, đánh giá và chấm điểm hằng tháng đối với các cơ quan, đơn vị, địa phương theo Bộ chỉ số do UBND tỉnh ban hành.
-
Kinh tế xã hộiDương Quỳ đẩy mạnh phong trào “Bình dân học vụ số”
Địa phương đưa tiện ích số thiết yếu đến gần hơn với người dân, nâng cao hiệu quả quản lý, điều hành và chất lượng phục vụ, góp phần thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị.
-
Kinh tế xã hộiĐồng Tháp đẩy mạnh phổ cập kỹ năng số đến người dân
Đồng Tháp đang đẩy mạnh phổ cập tri thức, kỹ năng số, hỗ trợ người dân, nhất là những người ít có điều kiện tiếp cận công nghệ, từng bước nắm bắt và làm chủ công nghệ số, thích ứng với thời đại số.












