Triều Tiên vừa thử nghiệm loại vũ khí gì?
Ngày 5/5, hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết các loại vũ khí mà nước này vừa tiến hành thử nghiệm trước đó một ngày gồm các hệ thống pháo phản lực phóng loạt tầm xa và vũ khí dẫn đường chiến thuật.
Thông tin được Triều Tiên công bố sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ tin tưởng rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ giữ lời hứa.
Theo KCNA, các cuộc thử nghiệm được tiến hành ở khu vực biển Nhật Bản nhằm đánh giá và kiểm tra khả năng hoạt động, độ chính xác của các loại vũ khí nêu trên.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tham gia thị sát các cuộc thử nghiệm và “đánh giá cao khả năng chiến đấu của các vũ khí và thiết bị” được thử nghiệm. Bên cạnh đó, ông Kim Jong-un cũng nhấn mạnh “chỉ có sức mạnh mới có thể bảo đảm hòa bình và an ninh thực sự”.
Do đó, ông cho rằng Triều Tiên cần “duy trì mức độ sẵn sàng chiến đấu cao nhằm bảo vệ sự độc lập về kinh tế và chính trị trước nguy cơ xâm lược từ bất kỳ lực lượng nào”.
Sáng 4/5, Triều Tiên đã phóng một số vật thể bay với tầm bắn từ 70-200km trên biển. Vụ phóng được coi là thông điệp cứng rắn mà nhà lãnh đạo Triều Tiên gửi tới Tổng thống Mỹ trong bối cảnh các cuộc đàm phán hạt nhân đang bế tắc, chứng tỏ Bình Nhưỡng ngày càng mất kiên nhẫn với cuộc đàm phán hạt nhân bị đình trệ với Mỹ, cũng như hợp tác kinh tế liên Triều gần như không tiến triển.
Các cuộc đàm phán hạt nhân giữa Washington và Bình Nhưỡng đã lâm vào bế tắc kể từ sau hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un hồi cuối tháng 2 vừa qua không đạt được thỏa thuận do những bất đồng liên quan đến các bước phi hạt nhân của Triều Tiên và việc nới lỏng các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với quốc gia Đông Bắc Á này./.
>>> Hàn Quốc kêu gọi Triều Tiên dừng các hành động gây căng thẳng
- Từ khóa :
- triều tiên
- thử tên lửa
- nhật bản
- hạt nhân
- hàn quốc
- mỹ
- vũ khí
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Các đảng phái Hàn Quốc phê phán vụ thử tên lửa của Triều Tiên
17:25' - 04/05/2019
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 4/5 các đảng phái chính trị Hàn Quốc đồng loạt phê phán vụ phóng của Triều Tiên là không phù hợp.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc: Triều Tiên vi phạm thỏa thuận quân sự liên Triều
15:10' - 04/05/2019
Ngày 4/5, Chính phủ Hàn Quốc khẳng định hành động phóng thử vũ khí sáng cùng ngày của Triều Tiên đã vi phạm thỏa thuận quân sự liên Triều.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc cử phái đoàn thương mại đến Mỹ
19:16'
Ngày 28/8, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết một phái đoàn thương mại của nước này sẽ đến Washington để gặp các quan chức Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
"Làn sóng" ngừng gửi bưu kiện sang Mỹ lan rộng toàn cầu
15:21'
Nhật Bản, Australia, vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) và Mexico đã có tên trong danh sách ngày càng dài các nước và vùng lãnh thổ tạm dừng một số dịch vụ vận chuyển bưu kiện đến Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ tham gia sâu hơn vào ngành công nghiệp tư nhân
15:05'
Việc Chính phủ Mỹ sở hữu cổ phần trong Intel đang thu hút sự chú ý của giới đầu tư, dấy lên các cuộc thảo luận về một kỷ nguyên mới có sự tham gia sâu hơn của chính phủ vào ngành công nghiệp tư nhân.
-
Kinh tế Thế giới
Nhà Trắng sa thải Giám đốc CDC sau vài tuần nhậm chức
12:29'
Ngày 27/8, chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận đã sa thải người đứng đầu Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) nước này Susan Monarez.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành chế tạo máy Đức cảnh báo về “cuộc khủng hoảng sống còn” do thuế quan Mỹ
10:37'
Hiệp hội các nhà sản xuất máy móc và thiết bị của Đức (VDMA) đã cảnh báo lĩnh vực này đang phải đối mặt với "cuộc khủng hoảng sống còn", sau khi Mỹ mở rộng phạm vi áp dụng thuế quan đối với kim loại.
-
Kinh tế Thế giới
New Zealand công bố thị thực mới nhằm thu hút đầu tư và nhân tài
10:35'
New Zealand vừa công bố một loại thị thực mới mang tên Thị thực Nhà đầu tư kinh doanh (BIV), nhằm thu hút dòng vốn đầu tư và nguồn nhân lực chất lượng cao từ nước ngoài.
-
Kinh tế Thế giới
Rủi ro cho kinh tế Mỹ khi sự độc lập của Fed bị đe dọa
09:24'
Các chuyên gia phân tích kinh tế và tài chính đang cảnh báo rằng nỗ lực của Tổng thống Mỹ Donald Trump nhằm sa thải Thống đốc Fed Lisa Cook có nguy cơ làm suy yếu sự độc lập của ngân hàng trung ương.
-
Kinh tế Thế giới
Mexico tạm dừng vận chuyển bưu kiện sang Mỹ do chính sách thuế mới
08:06'
Phóng viên TTXVN tại Mexico dẫn thông cáo của Bộ Ngoại giao (SRE) cho biết Bưu điện Mexico sẽ tạm ngừng các chuyến hàng bưu chính và bưu kiện đến Mỹ bắt đầu từ ngày 27/8.
-
Kinh tế Thế giới
Nga hạ dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2025 xuống 1,5%
07:30'
Hồi tháng 6/2025, Bộ trưởng Kinh tế Maxim Reshetnikov đã cảnh báo kinh tế Nga đang bên bờ vực suy thoái nếu chính sách tiền tệ không được điều chỉnh.