Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ thăm Nga vào cuối tháng này
Dự kiến, trong chuyến thăm này, nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ có cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên với Tổng thống Putin.
Điện Kremlin không công bố chi tiết thời gian hay địa điểm chính xác của chuyến thăm. Tuy nhiên, hãng tin Kyodo của Nhật Bản đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ thăm Nga trong 3 ngày, từ ngày 24/4 tới.Kyodo dẫn các nguồn chính thức cũng cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ tới Nga bằng tàu hỏa và cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên giữa ông với Tổng thống Putin sẽ diễn ra trên đảo Russky, ngoài khơi thành phố Vladivostok. Theo kế hoạch, các nhân viên an ninh của Triều Tiên sẽ đến Vladivostok vào ngày 23/4 tới trên chuyến bay đặc biệt của hãng hàng không quốc gia Triều Tiên Air Koryo. Hiện một quan chức cấp cao của Triều Tiên cũng đang ở Vladivostok.
Tháng 5/2018, Tổng thống Putin đã mời nhà lãnh đạo Triều Tiên tới thăm Nga. Trước đây, tháng 8/2011, cha của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, cố lãnh đạo Kim Jong Il (Kim Châng In) cũng đã tới thăm Nga.
Đảo Russky là địa điểm tổ chức hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương hồi năm 2012./.
Xem thêm:>>Triều Tiên muốn Mỹ đổi trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Mike Pompeo
>>Nhà lãnh đạo Kim Jong-un ca ngợi thành quả của ngành công nghiệp vũ khí mới
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Triều Tiên thử nghiệm một loại vũ khí dẫn đường chiến thuật
08:18' - 18/04/2019
Sáng sớm 18/4 theo giờ Việt Nam, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nước này đã thử nghiệm một loại vũ khí dẫn đường chiến thuật.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc: Thượng đỉnh liên Triều lần thứ 4 diễn ra ngay khi Triều Tiên sẵn sàng
18:29' - 16/04/2019
Tổng thống Moon Jae-in ngày 15/4 nói rằng đã đến lúc nghiêm túc thúc đẩy tổ chức một cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều và ông muốn tổ chức ngay khi Triều Tiên sẵn sàng
-
Kinh tế Thế giới
Cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Nga và nhà lãnh đạo Triều Tiên đang được chuẩn bị
21:47' - 15/04/2019
Theo Tân Hoa xã, ngày 15/4, Điện Kremlin cho biết cuộc gặp thượng đỉnh lần đầu tiên giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đang được tích cực chuẩn bị.
-
Kinh tế Thế giới
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dự kiến đến thăm Nga vào tuần tới
07:54' - 15/04/2019
Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc ngày 15/4 dẫn nhiều nguồn tin của Nga cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nhiều khả năng sẽ đến thăm Nga vào tuần tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 16/6/2026
21:32' - 16/06/2026
Ngày 16/6, kinh tế thế giới có các tin nổi bật như Nhật Bản nâng lãi suất lên mức cao nhất, ngành ô tô đối mặt sức ép tái cấu trúc chuỗi cung ứng; thị trường năng lượng, thép, công nghệ biến động lớn.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Trung Quốc duy trì đà phát triển ổn định
15:43' - 16/06/2026
Cục Thống kê quốc gia Trung Quốc cho biết nền kinh tế nước này trong tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2026 tiếp tục duy trì đà phát triển ổn định.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ duy trì phong tỏa cảng Iran trước thềm thỏa thuận ngừng bắn
07:58' - 16/06/2026
Lệnh phong tỏa đối với các cảng của Iran vẫn có hiệu lực cho đến khi thỏa thuận ngừng bắn giữa Washington và Tehran dự kiến được ký kết vào ngày 19/6.
-
Kinh tế Thế giới
Niềm tin doanh nghiệp Canada gia tăng trong bối cảnh căng thẳng thương mại với Mỹ
07:45' - 16/06/2026
Khảo sát mới của Cơ quan Thống kê Canada cho thấy, niềm tin của doanh nghiệp tại khu vực nông thôn Ontario đạt mức cao nhất trong một năm.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc phóng thành công 8 vệ tinh lên quỹ đạo
06:30' - 16/06/2026
Ngày 15/6, Trung Quốc đã phóng thành công tên lửa đẩy Lijian-1 Y14 đưa 8 vệ tinh lên quỹ đạo.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 15/6/2026
20:45' - 15/06/2026
Hôm nay, Thỏa thuận hòa bình Mỹ-Iran - Kỳ vọng giảm áp lực lên kinh tế toàn cầu; Giá nông sản thế giới đồng loạt hạ nhiệt sau tín hiệu khơi thông eo biển Hormuz.
-
Kinh tế Thế giới
Thỏa thuận hòa bình Mỹ-Iran: Kỳ vọng giảm áp lực lên kinh tế toàn cầu
16:23' - 15/06/2026
Thỏa thuận sơ bộ giữa Mỹ và Iran về việc mở cửa trở lại eo biển Hormuz đang thắp lên kỳ vọng hạ nhiệt giá năng lượng, giảm áp lực lạm phát và ngăn kinh tế thế giới rơi vào một cuộc khủng hoảng mới.
-
Kinh tế Thế giới
Cộng đồng quốc tế hoan nghênh thỏa thuận giữa Mỹ và Iran
16:07' - 15/06/2026
Ngày 15/6, cộng đồng quốc tế tiếp tục hoan nghênh việc Mỹ và Iran nhất trí thỏa thuận nhằm chấm dứt xung đột và mở lại eo biển Hormuz.
-
Kinh tế Thế giới
Hàng trăm tàu chờ tín hiệu mở lại eo biển Hormuz
15:43' - 15/06/2026
Gần 600 tàu đang mắc kẹt trong Vịnh Ba Tư chờ eo biển Hormuz mở cửa trở lại, song giới vận tải biển vẫn thận trọng trước những rủi ro an ninh, bảo hiểm và ùn tắc hậu xung đột.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: AFP/TTXVN