Trực thăng H160 thế hệ mới của Airbus được cấp chứng nhận của Cục hàng không dân dụng Nhật Bản
Đại diện Nhà sản xuất máy bay châu Âu (Airbus) vừa thông tin, Cục hàng không dân dụng Nhật Bản (JCAB) đã cấp chứng nhận chủng loại cho trực thăng H160 đa nhiệm hai động cơ của Airbus Helicopters, mở ra một chương mới cho hoạt động của máy bay trực thăng ở Nhật Bản.
Ông Guillaume Leprince, Giám đốc điều hành của Airbus Helicopters tại Nhật Bản cho biết “Thật vinh dự khi H160 nhận được chứng nhận chủng loại từ JCAB. Chứng nhận này được cấp sau khi trực thăng H160 lắp ráp tại Nhật Bản gần đây đã hoàn thành chuyến bay đầu tiên tại Pháp, mở đường cho việc máy bay sắp được đưa vào hoạt động tại Nhận Bản.
Thành tựu này phản ánh cam kết và sự hợp tác chặt chẽ giữa các nhóm thuộc Airbus Helicopters ở Pháp và Nhật Bản, làm việc song song với JCAB để đảm bảo quá trình đánh giá kỹ lưỡng tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn cao nhất.
“Chúng tôi đánh giá cao sự tin tưởng và hỗ trợ của cơ quan hàng không trong việc cấp chứng nhận máy bay trong thời gian kỷ lục trong khi giải quyết các thử thách COVID-19 gây ra. Chúng tôi đang mong chờ được bàn giao chiếc trực thăng H160 đầu tiên cho Nhật Bản”, ông Guillaume Leprince chia sẻ.
Theo Airbus, việc chuẩn bị cho việc đưa H160 vào hoạt động tại Nhật Bản đã bắt đầu với việc đào tạo kỹ thuật đang được tiến hành tại Kobe, Nhật Bản. Máy bay huấn luyện điện tử hàng không H160 Helionix đã được triển khai tại cơ sở, góp phần nâng cao trải nghiệm đào tạo.
Được thiết kế như một máy bay trực thăng đa nhiệm có khả năng thực hiện một loạt các nhiệm vụ như vận tải ngoài khơi, dịch vụ y tế khẩn cấp, vận tải hàng không tư nhân và doanh nghiệp cũng như các dịch vụ công, H160 tích hợp những cải tiến công nghệ mới nhất của Airbus.
Đặc biệt, các cánh quạt Blue Edge và cánh quạt đuôi Fenestron lớn nhất được che chắn đảm bảo tiếng ồn ở mức thấp đồng thời mang lại hiệu suất cao. Được trang bị động cơ Arrano mới nhất của Safran Helicopter Engines, H160 giảm 15% tiêu thụ nhiên liệu, góp phần giảm lượng khí thải ngay lập tức./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Airbus và Boeing có ý định quay lại các hợp đồng với Iran
08:19' - 17/05/2021
Hai tập đoàn chế tạo máy bay Airbus (châu Âu) và Boeing (Mỹ) đã lên kế hoạch quay trở lại các hợp đồng mà họ đã ký kết với Tehran vài năm trước.
-
Doanh nghiệp
Air France, Airbus sẽ bị xét xử về vụ rơi máy bay năm 2009
18:40' - 12/05/2021
Hãng hàng không Air France và tập đoàn chế tạo máy bay Airbus sẽ bị xét xử tội danh ngộ sát liên quan vụ rơi máy bay thực hiện chuyến bay từ Rio de Janeiro (Brazil) đi Paris (Pháp) năm 2009.
-
Doanh nghiệp
Airbus nối lại hoạt động của dây chuyền lắp ráp cuối cùng cho dòng A320
17:20' - 12/05/2021
Airbus đã đã nối lại hoạt động hiện đại hóa năng lực công nghiệp đối với máy bay A321 nhằm hỗ trợ phục hồi thị trường và nhu cầu trong thời gian tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
"Ông lớn" ngành hàng điện tử LG Electronics ước đạt doanh thu cao kỷ lục
19:41' - 07/04/2025
Trong hướng dẫn về thu nhập, LG Electronics ước tính doanh số là 22.750 tỷ won và lợi nhuận hoạt động là 1.260 tỷ won trong giai đoạn từ tháng 1-3.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Mỹ quan tâm đến kinh doanh tại Nga
07:47' - 07/04/2025
Trong một cuộc phỏng vấn, khi được hỏi về khả năng các doanh nghiệp Mỹ đã sẵn sàng quay trở lại thị trường Nga, người đứng đầu Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga khẳng định: "Chắc chắn là có".
-
Doanh nghiệp
Samsung điều chỉnh chiến lược sản xuất toàn cầu
07:46' - 07/04/2025
Samsung Electronics Co. của Hàn Quốc có khả năng phải điều chỉnh chiến lược sản xuất toàn cầu do các mức thuế quan mới của Mỹ có thể gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh điện thoại của hãng.
-
Doanh nghiệp
Foxconn đạt doanh thu kỷ lục trong quý I/2025
07:30' - 06/04/2025
Tập đoàn Foxconn, nhà sản xuất điện tử theo hợp đồng lớn nhất thế giới của Đài Loan (Trung Quốc) vừa công bố doanh thu quý I cao kỷ lục nhờ nhu cầu mạnh đối với các sản phẩm liên quan đến AI.
-
Doanh nghiệp
Doanh thu của nhà lắp ráp iPhone hàng đầu cao kỷ lục
20:50' - 05/04/2025
Tập đoàn Foxconn, nhà sản xuất thiết bị điện tử theo hợp đồng lớn nhất thế giới, vừa công bố doanh thu quý I/2025 cao kỷ lục nhờ nhu cầu mạnh mẽ đối với sản phẩm trí tuệ nhân tạo (AI).
-
Doanh nghiệp
VinFast Energy và Điện Nghi Sơn 2 vận hành dự án điện mặt trời tích hợp pin lưu trữ
12:03' - 05/04/2025
Công ty VinFast Energy và Công ty TNHH Điện Nghi Sơn 2 (NS2PC), Công ty Asia Networks Energy vừa chính thức đưa vào vận hành dự án điện mặt trời mái nhà kết hợp pin lưu trữ năng lượng (BESS).
-
Doanh nghiệp
Huawei sụt giảm mạnh lợi nhuận trong năm 2024
09:45' - 05/04/2025
Tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc cho biết tập đoàn này đã sụt giảm mạnh lợi nhuận trong năm ngoái với mức giảm lên tới 28%, do đối mặt với bất ổn kinh tế quốc tế và tiêu thụ trong nước giảm.
-
Doanh nghiệp
Vinataba tái cơ cấu mạnh mẽ tổ chức
20:38' - 04/04/2025
Giai đoạn 2014-2025, cùng với việc tái cơ cấu mạnh mẽ tổ chức, Tổng công ty đã thực hiện đồng loạt các giải pháp tái cấu trúc hệ thống quản trị doanh nghiệp.
-
Doanh nghiệp
Cước vận tải hàng không tăng vọt do làn sóng nhập hàng trước thềm thuế quan Mỹ
17:31' - 04/04/2025
Từ các hãng dược phẩm đến nhà sản xuất phần cứng công nghệ, đã phải trả thêm chi phí để vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không từ Trung Quốc vào Mỹ so với bốn tuần trước.