Trung Quốc chiếm 40% kim ngạch giao dịch thương mại điện tử toàn cầu
Trung Quốc đã công bố Báo cáo thương mại điện tử Trung Quốc năm 2016, trong đó nhấn mạnh tổng kim ngạch thương mại điện tử Trung Quốc đã lên tới 26.100 tỷ Nhân dân tệ (3.800 tỷ USD), tăng 19,8% so với cùng kỳ năm 2015 và chiếm 39,2% trên thị trường bán lẻ thương mại điện tử toàn cầu.
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, trong Hội nghị Thương mại điện tử Bắc Kinh Trung Quốc năm 2017, diễn ra ở Bắc Kinh ngày 29/5, ông Niếp Lâm Hải (Nie Linhai) - quan chức Vụ Thương mại điện tử và công nghệ thông tin thuộc Bộ Thương mại Trung Quốc, cho biết ảnh hưởng của thị trường bán lẻ trực tuyến Trung Quốc đối với thế giới không ngừng tăng và liên tục nhiều năm trở thành thị trường bán lẻ trực tuyến với quy mô lớn nhất toàn cầu.
Riêng lượng giao dịch trên thị trường đối với ngành dịch vụ thương mại điện tử lên tới 2.450 tỷ Nhân dân tệ (355 tỷ USD), tăng 23,7% so với cùng kỳ năm 2015./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Vũ khí mới trong chiến tranh kinh tế
06:30' - 30/05/2017
Số lượng đông đảo người dân Trung Quốc đi du lịch nước ngoài được coi là một vũ khí mới đem lại lợi thế cho Bắc Kinh trong nỗ lực gia tăng sức ép kinh tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Trung Quốc chưa đồng ý nhập khẩu thịt lợn của Việt Nam
12:11' - 29/05/2017
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trần Thanh Nam cho biết, Việt Nam đã đề nghị Trung Quốc xem xét bãi bỏ lệnh cấm nhập khẩu thịt lợn đối với Việt Nam.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc, Philippines phối hợp phá một vụ án buôn lậu ma túy lớn
21:49' - 28/05/2017
Trung Quốc, Philippines vừa phối hợp phá một vụ án buôn lậu ma túy lớn lên tới 604 kg.
-
Đời sống
Trung Quốc: Trọng án tại tỉnh Quý Châu khiến 6 người thiệt mạng
20:45' - 28/05/2017
Trọng án tại tỉnh Quý Châu khiến 6 người thiệt mạng và 12 người khác bị thương.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc xoa dịu lo ngại quốc tế về chuỗi cung ứng đất hiếm
18:46'
Trong bối cảnh các biện pháp hạn chế xuất khẩu đất hiếm của Trung Quốc đang gây ra những gợn sóng trên khắp các chuỗi cung ứng toàn cầu, các quan chức nước này đã nỗ lực xoa dịu lo ngại của quốc tế.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Trung Quốc nhất trí thêm một vòng đàm phán thương mại vào tuần tới
16:27'
Mỹ và Trung Quốc nhất trí thêm một vòng đàm phán thương mại vào tuần tới, nhằm ngăn chặn nguy cơ bùng phát cuộc chiến thuế quan "ăn miếng trả miếng" có thể gây tổn hại sâu rộng cho kinh tế toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ kêu gọi IMF, WB xem xét lại các chính sách liên quan đến Trung Quốc
15:30'
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent hôm 17/10 đã đưa ra một số đề xuất cụ thể cho IMF và WB để 2 thể chế tài chính này có lập trường cứng rắn hơn đối với các chính sách kinh tế của Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Trung Quốc nhất trí nối lại đàm phán thương mại
13:06'
Mỹ và Trung Quốc sẽ tiến hành thêm một vòng đàm phán thương mại vào tuần tới, trong nỗ lực ngăn chặn nguy cơ chiến tranh thuế quan leo thang sau khi Bắc Kinh siết xuất khẩu đất hiếm.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc tiếp tục dẫn đầu thế giới về xây dựng cảng thông minh
12:59'
Theo Tân Hoa xã, Trung Quốc đã xây dựng 60 cảng container tự động, tiếp tục dẫn đầu thế giới về xây dựng cảng thông minh.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc bắt kẻ tuyển dụng lừa đảo “việc nhẹ lương cao”
11:56'
Cảnh sát tỉnh Gyeongsang Bắc ngày 18/10 bắt giữ một nghi phạm cầm đầu đường dây lừa người sang Campuchia làm việc, liên quan vụ sinh viên Hàn Quốc bị tra tấn đến chết hồi tháng 8.
-
Kinh tế Thế giới
Chìa khóa giúp ASEAN đạt mục tiêu phát thải ròng bằng 0
10:00'
Các chuyên gia nhấn mạnh vai trò của giáo dục và đào tạo trong xây dựng lực lượng lao động xanh, góp phần giúp khu vực đạt mục tiêu phát thải ròng bằng 0.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ phát tín hiệu hạ nhiệt căng thẳng thương mại với Trung Quốc
10:00'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 17/10 đã có những phát biểu mang tính hạ nhiệt khi xác nhận sẽ gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Ukraine chấp nhận mọi hình thức đàm phán với Tổng thống Nga
09:57'
Theo phóng viên TTXVN tại Đông Âu, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết ông sẵn sàng đàm phán với Tổng thống Nga Vladimir Putin dưới bất kỳ hình thức nào – song phương hoặc ba bên.