Trung Quốc: Người tái nhiễm SARS-CoV-2 không còn khả năng truyền bệnh

16:15' - 28/02/2020
BNEWS Theo một quan chức Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC), những bệnh nhân tái nhiễm virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) đã được xác định là không còn khả năng lây nhiễm cho người khác.
Nhân viên y tế kiểm tra hình ảnh chụp CT của bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại một bệnh viện ở Vũ Hán, Trung Quốc ngày 25/2/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Một quan chức Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) ngày 28/2 cho biết những bệnh nhân tái nhiễm virus corona chủng mới SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã được xác định là không còn khả năng lây nhiễm cho người khác.

Phát biểu tại một cuộc họp báo hằng ngày, ông Guo Yanhong- một quan chức thuộc NHC, nhấn mạnh sự cần thiết phải nâng cao hiểu biết về SARS-CoV-2 và tăng cường theo dõi sức khỏe cũng như quản lý các bệnh nhân đã phục hồi sau khi nhiễm virus này.
Trước đó, tại Trung Quốc đại lục đã có thông tin về một số trường hợp tái nhiễm virus SARS-CoV-2 sau khi đã được xác định là được chưa khỏi và xuất viện.
Tại Kuwait, cùng ngày, một quan chức Bộ Y tế nước này xác nhận thêm 2 ca mới dương tính với virus SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm bệnh tại đây lên 45 người.

May mắn, chưa có trường hợp nào tử vong do SARS-CoV-2 tại quốc gia này. Những người nhiễm virus chết người này từng du lịch đến Iran hoặc bị lây bệnh do tiếp xúc với người mới đến Iran và trở về gần đây.

Trong khi đó, chính quyền Pakistan quyết định tạm đình chỉ các chuyến bay trực tiếp đến và đi từ Iran và đóng cửa đường biên giới trên bộ với nước láng giềng cho đến khi có thông báo mới.

Động thái được đưa ra sau khi Islamabad phát hiện 2 ca đầu tiên nhiễm bệnh và cả 2 người này mới đây đến nước CH Hồi giáo này.

Hiện chưa có hãng hàng không Pakistan nào khai thác đường bay giữa nước này với Iran. Quyết định mới trên sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến 3 hãng hàng không Iran gồm Iran Air, Mahan Air và Taban Air.

Trong khi đó, các chuyến bay đến và đi từ tâm dịch Trung Quốc và Afghanistan – nơi phát hiện ca nhiễm bệnh đầu tiên trong tuần này – vẫn hoạt động bình thường. Pakistan cũng duy trì mở các cửa khẩu trên bộ với 2 nước này.

Số ca nhiễm mới tính theo ngày tại Trung Quốc đang giảm, trong khi Iran lại trở thành điểm nóng mới của dịch bệnh với 26 ca tử vong và 245 ca nhiễm bệnh được xác nhận đến nay.

Chính quyền và người dân Pakistan đang gia tăng lo ngại về cách phòng ngừa dịch bệnh do nước này nằm ở giữa Trung Quốc và Iran./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục