Trung Quốc cam kết tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp Đài Loan
Phát biểu tại buổi họp báo ngày 27/7, người phát ngôn của Văn phòng Công tác Đài Loan (TAO) thuộc Quốc vụ viện Trung Quốc, ông Mã Hiểu Quang khẳng định Bắc Kinh sẽ tiếp tục duy trì và mở rộng môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp của Vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) đang đầu tư kinh doanh tại thị trường Đại lục.
Trả lời câu hỏi về việc liệu Trung Quốc có lo ngại hay không đối với việc Foxconn chính thức tuyên bố về dự án đầu tư trị giá 10 tỷ USD xây dựng nhà máy sản xuất màn hình LCD tại bang Wisconsin của Mỹ, ông Mã Hiểu Quang cho biết giới doanh nhân Đài Loan đều nhất trí rằng nền kinh tế Đại lục đang tiến triển theo hướng tích cực trong dài hạn, và tương lai của các doanh nghiệp có vốn đầu tư của Đài Loan đang hoạt động tại Đại lục hết sức khả quan. Theo ông Mã Hiểu Quang, Foxconn đã và đang tiếp tục mở rộng hoạt động đầu tư tại thị trường Đại lục ngay trong năm nay. Các hoạt động sản xuất và kinh doanh của “người khổng lồ công nghệ” Đài Loan tại thị trường này sẽ không chịu bất cứ ảnh hưởng nào sau quyết định mở rộng đầu tư sang Mỹ. Cũng trong ngày 27/7, bốn cơ quan quản lý của Trung Quốc là Cơ quan Quản lý Không gian mạng Trung Quốc (CAC), Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin, Bộ Công an, và Uỷ ban Quản lý Tiêu chuẩn hoá Quốc gia đã đưa ra tuyên bố chung.Theo đó, các cơ quan này sẽ áp dụng nhiều biện pháp nhằm tăng cường bảo vệ thông tin cá nhân thông qua kiểm tra các điều khoản của 10 nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến là WeChat, Weibo, Taobao, Jingdong, Alipay, Amap, Baidu Map, Didi, Umetrip và Ctrip.
CAC cho hay động thái này là bước đi quan trọng trong việc triển khai Luật An ninh mạng đã chính thức có hiệu lực từ ngày 1/6/2017, trong đó cấm các nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến thu thập và bán lại thông tin cá nhân của người sử dụng.Song song với hoạt động bảo vệ thông tin cá nhân, các doanh nghiệp cũng cần phải tận dụng tốt những nguồn thông tin này để cung cấp các dịch vụ tốt hơn cho 800 triệu cư dân mạng của Trung Quốc, bảo đảm quyền lợi và lợi ích của người sử dụng.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc áp dụng nhiều biện pháp bảo vệ thông tin cá nhân trên mạng
13:00' - 28/07/2017
Trung Quốc sẽ áp dụng nhiều biện pháp bảo vệ thông tin cá nhân thông qua công tác kiểm tra các điều khoản của 10 nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc cảnh báo doanh nghiệp thận trọng khi đầu tư ra nước ngoài
12:48' - 28/07/2017
Trung Quốc cảnh báo doanh nghiệp thận trọng khi đầu tư vào những tài sản lớn ở nước ngoài, trong bối cảnh chính phủ đang siết chặt các quy định liên quan đến hoạt động mua sắm.
-
Chứng khoán
Trung Quốc sẽ dần mở cửa thị trường vốn
20:24' - 27/07/2017
Ủy ban quản lý chứng khoán Trung Quốc (CSRC) ngày 26/7 cam kết sẽ mở rộng khả năng tiếp cận các thị trường vốn đối với tất cả các nhà đầu tư.
-
Ngân hàng
Moody’s đánh giá cao hơn về hệ thống ngân hàng Trung Quốc
18:03' - 27/07/2017
Công ty xếp hạng tín dụng Moody’s Investors Service đã lần đầu tiên kể từ năm 2015 quyết định nâng mức đánh giá hệ thống ngân hàng của Trung Quốc từ “tiêu cực” lên “ổn định”.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Du lịch Trung Quốc bùng nổ nhờ xu hướng trải nghiệm mới
06:30'
Không chỉ bị hấp dẫn bởi văn hóa, nhiều du khách quốc tế còn đến Trung Quốc để hòa mình vào đời sống giải trí và thể thao.
-
Kinh tế Thế giới
Malaysia lo ngại lừa đảo từ các trạm BTS giả đe dọa an ninh quốc gia
05:30'
Các thiết bị trạm thu phát sóng (BTS) giả mạo, bắt chước các tháp viễn thông hợp pháp để phát tán tin nhắn SMS lừa đảo, đang gây ra mối đe dọa ngày càng tăng đối với an ninh quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Nhật Bản thông báo từ chức
17:44' - 07/09/2025
Chiều 7/9, Thủ tướng Nhật Bản Ishiba Shigeru chính thức thông báo quyết định từ chức Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền. Quyết định được ông công bố tại cuộc họp báo tại Văn phòng Thủ tướng.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc miễn thị thực tạm thời cho du khách Trung Quốc theo đoàn
16:17' - 07/09/2025
Chính phủ Hàn Quốc ngày 7/9 cho biết, chương trình miễn thị thực tạm thời dành cho khách du lịch theo nhóm người Trung Quốc đến thăm Hàn Quốc sẽ bắt đầu vào ngày 29/9.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Nhật Bản công bố ý định từ chức
14:51' - 07/09/2025
Phóng viên TTXVN tại Tokyo dẫn truyền thông tại địa bàn cho biết, ngày 7/9, Thủ tướng Nhật Bản Shigeru Ishiba đã công bố ý định từ chức.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng đắc cử Thái Lan chính thức nhậm chức
13:44' - 07/09/2025
Ngày 7/9, ông Anutin Charnvirakul đã chính thức nhậm chức Thủ tướng Thái Lan sau khi giành chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu tại Quốc hội và nhận được sắc lệnh phê chuẩn từ Nhà Vua Maha Vajiralongkorn.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
10:14' - 07/09/2025
Tuần qua, kinh tế thế giới có các sự kiện nổi bật như Tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh miễn trừ thuế quan, Trung Quốc áp thuế với thịt lợn nhập khẩu từ EU, giá vàng lập đỉnh trên 3.500 USD/ounce...
-
Kinh tế Thế giới
Kênh đào Panama giữ nguyên mức phí đối với tàu thuyền qua lại
18:58' - 06/09/2025
Chính phủ Panama vừa ra thông báo sẽ giữ nguyên mức phí đối với tàu thuyền đi qua Kênh đào Panama cho đến tháng 9/2026, sau đó sẽ xem xét điều chỉnh, mặc dù doanh thu của kênh đào này đang giảm.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc họp khẩn về vụ Mỹ bắt giữ hơn 300 người lao động nước này
17:46' - 06/09/2025
Hàn Quốc đang cân nhắc đến Mỹ để thảo luận về việc hàng trăm công dân Hàn Quốc bị cơ quan di trú Mỹ bắt giữ tại một nhà máy sản xuất pin ở Georgia.