Trung Quốc cấp 1 tỷ USD giúp Mexico và Mỹ Latinh tiếp cận vắc-xin phòng COVID-19
Trong cuộc họp trực tuyến, với sự tham dự của các ngoại trưởng Mexico, Argentina, Barbados, Chile, Colombia, Costa Rica, Cuba, Cộng hòa Đôminicana, Ecuador, Panama, Peru, Trinidad và Tobago, và Uruguay, ông Vương Nghị bày tỏ mong muốn tăng cường hợp tác quốc tế trong cuộc chiến chống lại dịch COVID-19, đồng thời khẳng định vắc-xin chống COVID-19 đang được phát triển tại Trung Quốc sẽ được tiếp cận toàn cầu.
Ngoại trưởng Mexico Marcelo Ebrard đã cảm ơn phía Trung Quốc và các quốc gia Mỹ Latinh và Caribe ủng hộ giải pháp của nước này đưa ra Liên hợp quốc về hợp tác quốc tế để đảm bảo sự tiếp cận toàn cầu đối với thuốc men, vắc-xin và thiết bị y tế nhằm đối phó với dịch COVID-19. Ngoài ra, Ngoại trưởng Marcelo Ebrard cho biết sau cuộc điện đàm giữa Tổng thống Andres Manuel Lopez Obrador với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, phía Trung Quốc đã tạo thuận lợi cho Mexico trong các hợp đồng mua trang thiết bị y tế phòng, chống dịch COVID-19.Mexico đã thiết lập cầu hàng không giữa thủ đô Mexico City và Thượng Hải để tiếp nhận vật tư y tế. Tính tới thời điểm hiện tại, 20 chuyến bay chở vật tư thiết bị y tế đã được chuyển từ Trung Quốc tới Mexico. Dự kiến, Mexico sẽ tiếp tục ký hợp đồng mua vật tư y tế của Trung Quốc.
Dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại khu vực Mỹ Latinh, với số ca nhiễm mới và tử vong tiếp tục tăng mạnh. Hiện tại, Mỹ Latinh đã ghi nhận trên 4 triệu ca nhiễm, trong đó có 173.000 ca tử vong./.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Pháp đầu tư 6,5 tỷ euro tạo việc làm cho giới trẻ hậu COVID-19
07:42' - 24/07/2020
Thủ tướng Pháp Jean Castex ngày 23/7 đã trình bày chi tiết kế hoạch giải pháp việc làm cho giới trẻ, được thực hiện trong 2 năm 2020 – 2021 với tổng số tiền đầu tư lên đến 6,5 tỷ euro.
-
Kinh tế & Xã hội
Thêm 4 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần với COVID-19
07:27' - 24/07/2020
Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, tính đến 6 giờ ngày 24/7, không có thêm ca mắc mới và có thêm 4 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần với virus SARS-CoV-2.
-
Chuyển động DN
Doanh thu các tập đoàn lớn ở châu Âu thế nào sau COVID-19?
19:57' - 23/07/2020
Trong thông báo mới nhất, Daimler cho biết trong thời gian từ tháng 4-6 vừa qua, hãng này đã lỗ ròng 1,9 tỷ euro, cao hơn mức thua lỗ 1,2 tỷ euro cùng kỳ năm ngoái.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Cuba xem xét sửa đổi cơ chế tỷ giá và quản lý ngoại tệ
09:55'
Chính phủ Cuba đang soạn thảo nghị quyết về cơ chế mới trong “quản lý, kiểm soát và phân bổ ngoại tệ”, đồng thời nghiên cứu đề xuất điều chỉnh hệ thống tỷ giá hiện hành.
-
Tài chính
New Zealand tăng mạnh ngân sách quốc phòng
09:14'
Thủ tướng New Zealand, ông Christopher Luxon, thông báo sẽ tăng chi tiêu quốc phòng thêm 9 tỷ NZD (tương đương 5 tỷ USD) trong 4 năm tới.
-
Tài chính
Giá trị của đồng USD song hành với sức mạnh của Mỹ?
08:03' - 07/04/2025
Trong tháng Ba, đồng USD dao động gần mức "đáy" của 5 tháng so với các đồng tiền chủ chốt khác, giữa lúc thị trường hoang mang trước những chính sách thương mại khó đoán của Tổng thống Trump.
-
Tài chính
Sẽ hoàn thiện khung khổ pháp lý để xử lý các loại tài sản, tiền mã hóa
18:05' - 06/04/2025
Bộ Tài chính phối hợp với các bộ liên quan nghiên cứu thực trạng, kinh nghiệm quốc tế trong quản lý để hoàn thiện khung khổ pháp lý xử lý các loại tài sản, tiền mã hóa.
-
Tài chính
Thu thuế kinh doanh thương mại điện tử tăng 19% trong 3 tháng đầu năm
15:16' - 06/04/2025
Bộ Tài chính cho biết, 3 tháng đầu năm số thu thuế từ các tổ chức, cá nhân có hoạt động kinh doanh thương mại điện tử là 34,5 nghìn tỷ đồng, tăng 19% so với cùng kỳ.
-
Tài chính
Hóa giải trở ngại quản lý thuế thương mại điện tử
09:58' - 06/04/2025
Cục Thuế, Bộ Tài chính đang triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm hóa giải trở ngại quản lý thuế thương mại điện tử, , kinh doanh trên nền tảng số.
-
Tài chính
NATO cam kết hỗ trợ quân sự hơn 20 tỷ euro cho Ukraine
07:31' - 06/04/2025
Tổng Thư ký Tổ chức hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Mark Rutte cho biết các quốc gia thành viên đã cam kết hỗ trợ quân sự hơn 20 tỷ euro (21,65 tỷ USD) cho Ukraine trong 3 tháng đầu năm.
-
Tài chính
Đài Loan (Trung Quốc) chi ngân sách khủng để đối phó thuế nhập khẩu của Mỹ
09:44' - 05/04/2025
Kế hoạch này nhằm đáp ứng các nhu cầu đa dạng của các ngành công nghiệp và xã hội trong tương lai, đồng thời cho biết các lĩnh vực công nghiệp và nông nghiệp là mục tiêu hỗ trợ chính.
-
Tài chính
Đã hoàn hơn 29.230 tỷ đồng thuế giá trị gia tăng
21:05' - 04/04/2025
Số hoàn thuế giá trị gia tăng từ đầu năm đến ngày 23/3 là 3.705 quyết định với tổng số tiền được hoàn là 29.236 tỷ đồng, bằng 108% so với số hoàn cùng kỳ năm 2024.