Trung Quốc chi phối thị trường smartphone toàn cầu trong quý III/2016
Trong đó, Trung Quốc vẫn là thị trường chính chi phối đà tăng doanh số toàn cầu, bên cạnh số liệu tích cực từ các khu vực khác (trừ Bắc Mỹ).
Theo báo cáo của tập đoàn này, trong quý III/2016, tổng cộng 353 triệu chiếc smartphone đã được bán ra trên toàn thế giới. Trong đó, 113 triệu chiếc đã được chuyển đến tay người tiêu dùng ở Trung Quốc, tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái.
GfK cũng dự đoán nhu cầu smartphone toàn cầu lên tới 1,4 tỷ chiếc trong năm 2016. Trong đó, nhu cầu của thị trường Trung Quốc được dự báo đạt 444,7 triệu chiếc, tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái.
Doanh thu smartphone toàn cầu đạt đến 104 tỷ USD trong quý vừa rồi, trong đó thị trường Trung Quốc đóng góp 31,7 tỷ USD. Bên cạnh đó, doanh thu của cả năm 2016 được dự đoán ở mức 421,8 tỷ USD, tăng 6% so với năm 2015.
Trái ngược với kết quả khả quan của thị trường smartphone, doanh số đồng hồ thông minh (smartwatch) bán ra toàn cầu lại giảm 51,6% trong quý III/2016, cho thấy dấu hiệu chững lại của phân khúc smartwatch cũng như dòng sản phẩm thông minh này.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Thị trường smartwatch ảm đạm
14:30' - 25/10/2016
Doanh số đồng hồ thông minh (smartwatch) bán ra toàn cầu giảm 51,6% trong Quý III/2016, cho thấy dấu hiệu chững lại của phân khúc smartwatch cũng như dòng sản phẩm thông minh này.
-
Kinh tế số
Dùng miếng dán chống đạn để bảo vệ màn hình Smartphone
16:13' - 13/10/2016
Nếu ưu tiên số một của người dùng điện thoại thông minh là tuổi thọ của pin thì ưu tiên số 2 chắc chắn là bảo vệ màn hình.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Ca cao Brazil trước nguy cơ không thể vào Mỹ
09:12'
Mỹ hiện là thị trường tiêu thụ ca cao lớn thứ hai của nước này, chiếm khoảng 18% tổng kim ngạch xuất khẩu toàn ngành.
-
Hàng hoá
Giá dầu chạm đáy một tuần trước nỗi lo dư cung
07:47'
Giá dầu thế giới ngày 4/8 đã giảm xuống mức thấp nhất trong một tuần, sau khi OPEC+ nhất trí về một đợt tăng sản lượng lớn nữa vào tháng 9.
-
Hàng hoá
Nỗi lo gián đoạn nguồn cung đẩy giá dầu tăng trở lại
15:22' - 04/08/2025
Giám đốc điều hành Michael McCarthy cho rằng quyết định tăng sản lượng của OPEC+ không có nhiều tác động vì đã được cảnh báo trước
-
Hàng hoá
OPEC+ tiếp tục tăng cung, giá dầu nối dài đà giảm
10:58' - 04/08/2025
Giá dầu tiếp tục đà giảm trong sáng 4/8, sau khi Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nhà sản xuất lớn ngoài khối (OPEC+) nhất trí về một đợt tăng sản lượng lớn nữa trong tháng 9/2025.
-
Hàng hoá
Sắc đỏ bao trùm thị trường kim loại
10:00' - 04/08/2025
Khép lại tuần giao dịch vừa qua từ ngày 28/7 - 1/8/2025, thị trường kim loại chìm sâu trong sắc đỏ trước những áp lực từ các chính sách thương mại và tiền tệ mới được công bố.
-
Hàng hoá
OPEC+ nhất trí duy trì tăng sản lượng dầu mỏ
20:26' - 03/08/2025
OPEC+ đã nhất trí về nguyên tắc tăng sản lượng dầu từ tháng 9 khi nhóm này hoàn tất việc gỡ bỏ đợt cắt giảm sản lượng lớn nhất.
-
Hàng hoá
Giá gạo xuất khẩu đảo chiều tăng
14:55' - 03/08/2025
Giá lúa, gạo ở Đồng bằng sông Cửu Long trong tuần qua hầu hết ít biến động. Song giá gạo xuất khẩu của Việt Nam trong tuần qua tăng lên mức gần cao nhất trong vòng ba tháng nhờ nhu cầu mạnh.
-
Hàng hoá
Chạy đua giành lại thị phần, OPEC+ sẽ tăng sản lượng?
11:37' - 03/08/2025
Saudi Arabia, Nga và sáu thành viên chủ chốt khác của Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, còn gọi là OPEC+ dự kiến sẽ tiếp tục tăng sản lượng dầu tại cuộc họp trong ngày 3/8.
-
Hàng hoá
Giá gạo xuất khẩu Việt Nam cao nhất trong ba tháng
21:42' - 02/08/2025
Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam trong tuần này tăng lên mức gần cao nhất trong vòng ba tháng nhờ nhu cầu mạnh, trong khi giá gạo Ấn Độ tiếp tục ở gần mức thấp nhất trong hơn hai năm.