1. >

Trung Quốc đồng ý mua đất hiếm của Mỹ

Facebook Share

BNEWS.VN Trung Quốc đã đồng ý mua 2 loại đất hiếm từ Mỹ như một phần của thỏa thuận thương mại “Giai đoạn một” giữa hai bên, động thái có khả năng thúc đẩy hoạt động sản xuất các khoáng sản chiến lược của Mỹ.

Trung Quốc đồng ý mua đất hiếm của Mỹ

Trung Quốc đồng ý mua đất hiếm của Mỹ. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Thỏa thuận thương mại “Giai đoạn một” vừa được Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc và Tổng thống Mỹ Donald Trump ký kết tại Washington.

Theo đó, Trung Quốc có thời gian hai năm để tăng cường mua các sản phẩm của Mỹ, bao gồm scandium và yttri. Đây là 2 trong số 17 loại đất hiếm thường được sử dụng trong các thiết bị chiếu sáng và máy tính.

Anthony Marchese, Giám đốc điều hành của tập đoàn Texas Mineral Resources Corp, cho rằng thỏa thuận thương mại nói trên sẽ giúp các nhà sản xuất Mỹ có thêm một thị trường mới.

Kể từ năm 2010, sự phụ thuộc của Mỹ vào khoáng sản từ bên ngoài đã khiến các quan chức ở Washington lo ngại về khả năng Trung Quốc sử dụng đất hiếm và các khoáng sản chiến lược làm đòn bẩy trong cuộc chiến thương mại với Mỹ.

Tuy nhiên, Bộ Thương mại Mỹ cũng đã đề xuất các biện pháp nhằm thúc đẩy sản xuất đất hiếm và các khoáng sản chiến lược./.

>> Canada, Mỹ giảm phụ thuộc vào kim loại đất hiếm của Trung Quốc

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Người trồng chuối mật mốc ở huyện miền núi Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đang rất vui, khi vụ chuối Tết Canh Tý 2020 bán được giá cao. Huyện Hướng Hóa được xem như là “thủ phủ” chuối mật mốc của khu vực miền Trung với 3.800 ha, sản lượng khoảng 56.000 tấn/năm, tập trung ở các xã Tân Long, Tân Lập, Tân Liên.

ncif