Trung Quốc dự kiến gia hạn một số chính sách ưu đãi thuế thu nhập
Truyền thông nhà nước Trung Quốc trích dẫn cuộc họp nội các do Thủ tướng Lý Khắc Cường chủ trì mới đây, trong đó cho hay nước này sẽ mở rộng một số chính sách ưu đãi thuế thu nhập để giảm bớt gánh nặng cho các nhóm đối tượng thu nhập trung bình và thấp.
Cuộc họp trên cho biết chính sách ưu đãi thuế về tiền thưởng hàng năm sẽ được gia hạn cho đến cuối 2023, trong khi các ưu đãi thuế tài sản sẽ được áp dụng cho đến cuối năm sau. Dự kiến, các biện pháp này sẽ cắt giảm 110 tỷ NDT (17,3 tỷ USD) tiền thuế mỗi năm cho người dân. Trước đó, Bộ Tài chính Trung Quốc hôm thứ Hai thông báo Chính phủ sẽ cắt giảm thuế và phí sâu hơn nữa trong năm tới để hỗ trợ các doanh nghiệp đang gặp khó khăn. Thông báo này lặp lại các cam kết từ Hội nghị Công tác Kinh tế Trung ương thường niên được tổ chức vào đầu tháng 12, nơi thiết lập chương trình nghị sự của các nhà lãnh đạo hàng đầu Trung Quốc. Bộ Tài chính Trung Quốc cũng cho hay để ổn định đà tăng trưởng kinh tế, Chính phủ nước này sẽ chủ động triển khai các chính sách tài khóa trong năm tới và đầu tư cơ sở hạ tầng "một cách thích hợp" trước thời hạn. Nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, vốn đã “hạ nhiệt” tăng trưởng sau khi phục hồi vững chắc từ khoảng thời gian gián đoạn vì đại dịch COVID-19 hồi năm ngoái, đang phải đối mặt với nhiều thách thức.Những thách thức này bao gồm tình trạng khủng hoảng ngày càng sâu sắc của thị trường bất động sản, tắc nghẽn nguồn cung ứng vẫn kéo dài cùng các hạn chế nghiêm ngặt nhằm kiểm soát dịch COVID-19 đang ảnh hưởng đến chi tiêu của người tiêu dùng./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Trung Quốc vận hành nhà máy chế biến nickel 3 tỷ USD tại Indonesia
09:44' - 30/12/2021
PT Gunbuster Nickel Industry (GNI) – chi nhánh của công ty chế biến nickel PT Virtue Dragon Nickel Industry (Trung Quốc) – vừa bắt đầu vận hành một nhà máy chế biến nickel mới tại Indonesia.
-
Bất động sản
Fitch: Các nhà phát triển bất động sản Trung Quốc sẽ thiếu tiền mặt nghiêm trọng
07:30' - 30/12/2021
Lĩnh vực bất động sản của Trung Quốc đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng khi tình trạng thiếu hụt thanh khoản của nhà phát triển mắc nợ nhiều nhất thế giới Evergrande trở nên trầm trọng hơn.
-
Hàng hoá
Bộ Công Thương sẽ tiếp tục hội đàm với phía Trung Quốc về giải pháp xuất nhập khẩu hàng
18:08' - 29/12/2021
Việc giao thương hàng hóa hiện nay chủ yếu diễn ra với sự thỏa thuận giữa đối tác hai phía do là bạn hàng lâu năm, có rất ít doanh nghiệp, tư thương thành lập hợp đồng ngoại thương.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Bitcoin lập kỷ lục mới
09:33'
Bitcoin đã tăng lên mức cao kỷ lục vào ngày 21/5, vượt qua đỉnh cũ hồi tháng 1/2025, trong bối cảnh tâm lý chấp nhận rủi ro tiếp tục cải thiện sau đợt bán tháo do căng thẳng thuế quan vào tháng trước.
-
Tài chính
EC chấp thuận kế hoạch ngân sách Bỉ nhằm ổn định tài chính công
09:01'
Ủy ban châu Âu (EC) đã chính thức phê duyệt kế hoạch ngân sách đa năm của Bỉ, cho phép Vương quốc này có 7 năm để ổn định tài chính công, thay vì thời hạn 4 năm theo quy định ban đầu.
-
Tài chính
Tài trợ nông nghiệp: Thế khó của EU
07:42' - 21/05/2025
Giới nông dân đã phản đối kế hoạch của EC nhằm hợp nhất các nguồn tài trợ khác nhau của EU, chẳng hạn như quỹ nông nghiệp, trợ cấp khu vực và nghiên cứu của khối, thành một quỹ ngân sách duy nhất.
-
Tài chính
Tăng năng lực thực thi cho hải quan về quy tắc xuất xứ
17:26' - 20/05/2025
Ngày 20/5, tại Hà Nội, Cục Hải quan phối hợp với Tổ chức Hải quan Thế giới (WCO) tổ chức Hội thảo quốc gia về Quy tắc xuất xứ.
-
Tài chính
Chống lãng phí, ngăn thất thoát tài sản công khi hợp nhất
17:05' - 20/05/2025
Bộ Tài chính có công văn gửi các bộ, cơ quan ngang bộ, các tỉnh, thành phố về việc hướng dẫn bổ sung việc sắp xếp, bố trí, xử lý tài sản công khi thực hiện sắp xếp, tổ chức lại đơn vị hành chính
-
Tài chính
Khẩn trương xử lý dứt điểm nhà, đất dôi dư sau sắp xếp đơn vị hành chính
14:35' - 20/05/2025
Bộ Tài chính đã yêu cầu các địa phương lập kế hoạch xử lý tài sản dôi dư, xác định cụ thể tiến độ, trách nhiệm, cập nhật danh mục tài sản không sử dụng, sử dụng kém hiệu quả hoặc sai mục đích.
-
Tài chính
Đức siết ngân sách dù có quỹ đặc biệt 500 tỷ euro
09:05' - 20/05/2025
Dự kiến, ngày 25/6, Bộ trưởng Tài chính Klingbeil sẽ trình Nội các thông qua Dự thảo ngân sách năm 2025.
-
Tài chính
Tỷ phú Bian Ximing đặt cược gần 1 tỷ USD vào thị trường đồng
18:15' - 19/05/2025
Sau thành công vang dội với các giao dịch vàng, tỷ phú Trung Quốc kín tiếng Bian Ximing lại gây chú ý khi đặt cược gần 1 tỷ USD vào thị trường đồng.
-
Tài chính
Thủ tục chuyển nơi đóng BHXH khi cơ quan chuyển trụ sở
08:30' - 19/05/2025
Cơ quan của ông Trần Luân Ngọc ở quận Hà Đông, TP. Hà Nội và đóng BHXH cho người lao động tại BHXH quận Hà Đông. Nay, cơ quan chuyển trụ sở về quận Cầu Giấy.