Trung Quốc: Giá thịt lợn sẽ giảm trong năm tới
Nhà nghiên cứu Zhu Zengyong, thuộc Viện khoa học nông nghiệp Trung Quốc, cho biết hơn 20 tỉnh và thành phố của Trung Quốc đã thực hiện các chính sách nhằm đảm bảo nguồn cung lợn, như trợ giá và hỗ trợ tài chính cho các trang trại lợn.
Ông Zhu cho rằng lĩnh vực chăn nuôi lợn của Trung Quốc đang dần phục hồi nhờ các chính sách của chính phủ, trong khi người chăn nuôi hào hứng hơn với việc gây giống lợn. Theo chuyên gia này, chính phủ thường giải phóng thịt lợn đông lạnh trước các kỳ nghỉ như Tết nguyên đán, góp phần giúp giảm thiểu tình trạng thiếu hụt nguồn cung.
Theo số liệu của Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc, giá lợn tại nước này trong tháng 10/2019 đã tăng 20,1% so với tháng 9. Ông Zhu cho rằng giá thịt lợn tăng đơn thuần chỉ mang tính mùa vụ và sẽ không thể tăng mạnh hay giảm mạnh trong vài tháng tới. Ông nhận định nguồn cung lợn phục hồi dần sẽ giúp giá giảm trong năm tới. Theo ông Zhu, chính quyền các địa phương cần tiếp tục triển khai các chính sách mà chính phủ đã thông báo nhằm tháo gỡ khó khăn về tài chính cho các trang trại lợn, nhất là những trang trại nhỏ. Chủ trì một hội nghị hồi đầu tuần, Thủ tướng Lý Khắc Cường khẳng định chính phủ sẽ thực hiện các biện pháp chủ chốt để ổn định sản xuất nông nghiệp, hồi phục nguồn cung lợn, bỏ các quy định trong việc cấm và hạn chế gây giống lợn để đảm bảo nguồn cung và bình ổn giá thịt lợn./.- Từ khóa :
- trung quốc
- thịt lợn
- giá thịt lợn
- chăn nuôi lợn
Tin liên quan
-
Kinh tế xã hội
Cục Chăn nuôi: Giá lợn thịt lên cao chỉ là cá biệt
17:33' - 14/11/2019
Chiều 14/11, Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn phối hợp với Báo Nông thôn ngày nay tổ chức tọa đàm “Áp dụng chăn nuôi an toàn sinh học, đẩy mạnh tái đàn lợn, đảm bảo cung - cầu thực phẩm dịp Tết”.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch tả lợn châu Phi tại Trung Quốc nghiêm trọng hơn nhiều so với đánh giá
13:39' - 14/11/2019
Theo công ty kinh doanh nông sản Archer Daniels Midland Co. của Mỹ, dịch tả lợn châu Phi (ASF) tại Trung Quốc nghiêm trọng hơn nhiều so với đánh giá trước đây.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Phạt 2 doanh nghiệp đầu mối vi phạm dự trữ xăng dầu bắt buộc
16:09'
Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước kiểm tra và xử phạt 2 doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu không bảo đảm mức dự trữ xăng dầu bắt buộc và vi phạm khác theo quy định pháp luật.
-
Hàng hoá
Ấn Độ kêu gọi người dân tiết kiệm xăng dầu do căng thẳng Trung Đông
15:55'
Ấn Độ hiện là một trong số ít quốc gia trong khu vực chưa tăng giá xăng dầu đối với người tiêu dùng trong nước hoặc áp dụng biện pháp phân phối theo định mức.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng mạnh sau tuyên bố của Tổng thống Mỹ
15:31'
Chiều 11/5, giá dầu tại thị trường châu Á tăng mạnh sau khi Tổng thống Mỹ, Donald Trump, bác bỏ phản hồi của Iran đối với đề xuất của Mỹ nhằm chấm dứt xung đột tại Trung Đông.
-
Hàng hoá
Các “ông lớn” dầu khí đối mặt khả năng bị đánh thuế lợi nhuận vượt trội
13:47'
Trong bối cảnh các công ty dầu khí châu Âu ghi nhận lợi nhuận khổng lồ trong quý I/2026 nhờ giá cả tăng do xung đột ở Trung Đông, nhiều nước kêu gọi đánh thuế vào khoản lợi nhuận vượt trội của họ.
-
Hàng hoá
Mỹ tính dừng thuế xăng liên bang khi giá nhiên liệu tăng sốc
13:30'
Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Chris Wright khẳng định chính quyền Tổng thống Donald Trump sẵn sàng ngừng thu thuế xăng liên bang, giảm chi phí cho người tiêu dùng giữa lúc giá xăng tăng do cuộc chiến Iran.
-
Hàng hoá
Mỹ xem xét khả năng tạm dừng thu thuế xăng liên bang
07:49'
Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Chris Wright ngày 10/5 cho biết, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump sẵn sàng xét việc tạm ngừng thu thuế xăng nhằm giúp người dân giảm bớt gánh nặng chi phí nhiên liệu.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng hơn 3 USD/thùng phiên sáng đầu tuần
07:14'
Giá dầu tăng hơn 3 USD/thùng trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 11/5, sau khi Mỹ và Iran không đạt được đồng thuận về đề xuất hòa bình của Mỹ.
-
Hàng hoá
Giá gạo xuất khẩu tăng, thị trường lo ngại tác động của El Niño
12:53' - 10/05/2026
Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam cũng bật tăng, giữa bối cảnh thị trường thế giới theo sát nguy cơ El Niño ảnh hưởng đến nguồn cung toàn cầu.
-
Hàng hoá
Xung đột tại Iran khiến kho dự trữ dầu mỏ giảm với tốc độ kỷ lục
11:11' - 10/05/2026
Xung đột tại Iran đang khiến thế giới tiêu thụ lượng dầu dự trữ với tốc độ nhanh kỷ lục, làm cạn kiệt "vùng đệm" vốn có nhiệm vụ bảo vệ nền kinh tế toàn cầu trước các cú sốc nguồn cung.

Giá thịt lợn tại Trung Quốc sẽ giảm trong năm tới. Ảnh minh họa: TTXVN