Trung Quốc: Giá thịt lợn sẽ giảm trong năm tới
Nhà nghiên cứu Zhu Zengyong, thuộc Viện khoa học nông nghiệp Trung Quốc, cho biết hơn 20 tỉnh và thành phố của Trung Quốc đã thực hiện các chính sách nhằm đảm bảo nguồn cung lợn, như trợ giá và hỗ trợ tài chính cho các trang trại lợn.
Ông Zhu cho rằng lĩnh vực chăn nuôi lợn của Trung Quốc đang dần phục hồi nhờ các chính sách của chính phủ, trong khi người chăn nuôi hào hứng hơn với việc gây giống lợn. Theo chuyên gia này, chính phủ thường giải phóng thịt lợn đông lạnh trước các kỳ nghỉ như Tết nguyên đán, góp phần giúp giảm thiểu tình trạng thiếu hụt nguồn cung.
Theo số liệu của Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc, giá lợn tại nước này trong tháng 10/2019 đã tăng 20,1% so với tháng 9. Ông Zhu cho rằng giá thịt lợn tăng đơn thuần chỉ mang tính mùa vụ và sẽ không thể tăng mạnh hay giảm mạnh trong vài tháng tới. Ông nhận định nguồn cung lợn phục hồi dần sẽ giúp giá giảm trong năm tới. Theo ông Zhu, chính quyền các địa phương cần tiếp tục triển khai các chính sách mà chính phủ đã thông báo nhằm tháo gỡ khó khăn về tài chính cho các trang trại lợn, nhất là những trang trại nhỏ. Chủ trì một hội nghị hồi đầu tuần, Thủ tướng Lý Khắc Cường khẳng định chính phủ sẽ thực hiện các biện pháp chủ chốt để ổn định sản xuất nông nghiệp, hồi phục nguồn cung lợn, bỏ các quy định trong việc cấm và hạn chế gây giống lợn để đảm bảo nguồn cung và bình ổn giá thịt lợn./.- Từ khóa :
- trung quốc
- thịt lợn
- giá thịt lợn
- chăn nuôi lợn
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Cục Chăn nuôi: Giá lợn thịt lên cao chỉ là cá biệt
17:33' - 14/11/2019
Chiều 14/11, Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn phối hợp với Báo Nông thôn ngày nay tổ chức tọa đàm “Áp dụng chăn nuôi an toàn sinh học, đẩy mạnh tái đàn lợn, đảm bảo cung - cầu thực phẩm dịp Tết”.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch tả lợn châu Phi tại Trung Quốc nghiêm trọng hơn nhiều so với đánh giá
13:39' - 14/11/2019
Theo công ty kinh doanh nông sản Archer Daniels Midland Co. của Mỹ, dịch tả lợn châu Phi (ASF) tại Trung Quốc nghiêm trọng hơn nhiều so với đánh giá trước đây.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Căng thẳng Mỹ-Trung giảm nhiệt, giá dầu tăng phiên thứ hai
16:13' - 25/04/2025
Giá dầu châu Á tăng phiên thứ hai liên tiếp trong ngày 22/4 nhờ tín hiệu về khả năng căng thẳng thương mại Mỹ-Trung hạ nhiệt.
-
Hàng hoá
Thị trường hàng hóa khởi sắc, MXV-Index vượt 2.200 điểm
14:33' - 25/04/2025
Trên thị trường nông sản, giá đậu tương có phiên thứ 3 tăng liên tiếp sau gần hai tuần đi ngang. Giá các mặt hàng kim loại đồng loạt tăng trong bối cảnh căng thẳng Mỹ - Trung được xoa dịu.
-
Hàng hoá
Thu giữ hơn 600 sản phẩm là thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc xuất xứ
12:29' - 25/04/2025
Đội Quản lý thị trường số 2 sẽ tiếp tục các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường kiểm tra kiểm soát để kịp thời phát hiện vi phạm, đấu tranh ngăn chặn vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả
-
Hàng hoá
Xuất khẩu của Thái Lan lập kỷ lục mới về giá trị
11:25' - 25/04/2025
Theo Bộ Thương mại Thái Lan, xuất khẩu của nước này trong tháng 3/2025 tăng tới 17,8% so với cùng kỳ năm ngoái lên 29,5 tỷ USD, lập kỷ lục mới về giá trị.
-
Hàng hoá
Phát hiện gần 1,4 tấn chân gà không rõ nguồn gốc xuất xứ tại Lạng Sơn
11:20' - 25/04/2025
Đội Quản lý thị trường số 6, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Lạng Sơn phát hiện, tạm giữ 1.380 kg chân gà không rõ nguồn gốc xuất xứ.
-
Hàng hoá
USD yếu đi, giá dầu thế giới tăng nhẹ
07:29' - 25/04/2025
Phiên 24/4, giá dầu thế giới đi lên, khi các nhà đầu tư cân nhắc nhiều yếu tố như đà giảm của đồng USD, khả năng nguồn cung tăng, chính sách thuế quan của Mỹ và diễn biến địa chính trị.
-
Hàng hoá
Tạm giữ trên 800kg xúc xích, lạp xưởng không rõ nguồn gốc xuất xứ
17:15' - 24/04/2025
Hiện tại, Đội Quản lý thị trường số 17 đang phối hợp với Đội 7, Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an thành phố Hà Nội hoàn thiện hồ sơ vụ việc để xử lý theo quy định.
-
Hàng hoá
Giá dầu phục hồi nhẹ do lo ngại bất đồng trong nội bộ OPEC+
16:09' - 24/04/2025
Giá dầu tại thị trường châu Á tăng trở lại vào ngày 24/4, sau khi giảm gần 2% trong phiên trước đó.
-
Hàng hoá
Giá xăng dầu “đảo chiều” tăng trở lại từ 15h chiều nay 24/4
14:43' - 24/04/2025
Liên Bộ Công Thương - Tài chính vừa điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu từ 15h chiều nay 24/4. Theo đó, giá tất các loại nhiên liệu đã “đảo chiều” tăng trở lại sau 2 kỳ liên tiếp giảm giá.