1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Trung Quốc giảm bớt phí cho các doanh nghiệp để thúc đẩy nền kinh tế

Facebook Share

BNEWS.VN Trung Quốc vừa quyết định sẽ giảm bớt các mức phí lên tới trên 300 tỷ NDT (khoảng 47,6 tỷ USD)/năm cho các doanh nghiệp, để tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế thực.

Trung Quốc giảm bớt phí cho các doanh nghiệp để thúc đẩy nền kinh tế

Theo một thông báo công bố sau cuộc họp do Thủ tướng Lý Khắc Cường chủ trì, đợt cắt giảm phí mới nhất sẽ bao gồm việc giảm các loại phí liên quan tới những dự án bảo tồn nguồn nước, sử dụng năng lượng và dịch vụ hậu cần.

Chính phủ Trung Quốc sẽ gỡ bỏ các loại phí về thủ tục hành chính như phí làm thẻ căn cước công dân lần đầu và phí đăng ký bằng các sáng chế.

Ngoài ra, quyết định này cũng giúp giảm bớt gánh nặng đối với doanh nghiệp trong việc thanh toán bảo hiểm việc làm cho những người tàn tật.

Trung Quốc sẽ cắt giảm cước dịch vụ viễn thông nhằm thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế kỹ thuật số với cước dữ liệu chuyển vùng trong nước sẽ được gỡ bỏ từ ngày 1/7/2018 để đảm bảo mức giảm hơn 30% cước dữ liệu trong năm 2018.

Trong khi đó, Chính phủ Trung Quốc sẽ hướng tới giảm cước gói truy cập mạng Internet băng thông rộng cho hộ gia đình, cước phí dịch vụ mạng chuyên biệt cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa và cước các dịch vụ viễn thông chuyển vùng ra nước ngoài.

Các lãnh đạo Trung Quốc tại cuộc họp trên cũng nhất trí triển khai thêm các sáng kiến để thu hút sinh viên Trung Quốc học tập ở nước ngoài quay về làm việc ở trong nước, trong đó có đơn giản hóa các thủ tục đăng ký cư trú và các biện pháp hỗ trợ sáng tạo/phát kiến và kỹ năng của doanh nghiệp./.

Xem thêm:

>>>Mỹ phản bác những cáo buộc của Trung Quốc tại WTO

>>>Trung Quốc kêu gọi Mỹ giải quyết các thách thức thương mại

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo tin từ Vietnam Airlines, sau 13 năm đưa vào sử dụng, hãng hàng không này đã chính thức dừngkhai thác dòng máy bay thân rộng Airbus 330. Đội bay Airbus 330 được hãng hàng không đưa vào sử dụng tháng 10/2006, đã vận chuyển an toàn gần hai mươi triệu lượt hành khách, thực hiện thành công gần 96.000 chuyến bay.

ncif