Trung Quốc giữ sản lượng ngũ cốc 550 triệu tấn vào năm 2020
Ngày 30/9, Trung Quốc đã công bố các mục tiêu phát triển nông nghiệp sạch, hướng đến bảo vệ môi trường và bảo tồn tài nguyên.
Theo văn bản được công bố, Trung Quốc sẽ duy trì diện tích đất canh tác và nỗ lực ngăn chặn tình trạng đất bạc màu.
Mục tiêu đề ra là vào năm 2020 chất lượng đất nông nghiệp sẽ cải thiện trung bình 0,5 bậc (hiện Trung Quốc đang xếp loại chất lượng đất theo thang từ bậc 1 đến 10) và tổng diện tích đất canh tác sẽ không dưới 124 triệu ha.
Bên cạnh đó, Bắc Kinh cũng đặt mục tiêu ngăn chặn tình trạng khai thác quá mức nguồn nước ngầm và nâng cao tính hiệu quả của hệ thống tưới tiêu.Ngoài ra theo văn bản, Trung Quốc hướng đến mục tiêu tốc độ phủ xanh của rừng vượt 23% và kiềm chế tốc độ tăng sử dụng phân bón và thuốc trừ sâu trong trồng trọt còn 0% vào năm 2020.
Văn bản cũng nhấn mạnh vào năm 2020 sản lượng ngũ cốc cần giữ ổn định ở mức 550 triệu tấn hoặc cao hơn, với chất lượng cải thiện đáng kể.Các tấm màng phủ nông nghiệp, chất thải gia súc và rơm rạ sẽ được tái dụng một cách triệt để.
Trong bối cảnh tình trạng ô nhiễm và sự xuống cấp của môi trường sống ngày càng tăng, nguồn cung thực phẩm sạch không thể đáp ứng được nhu cầu đang gia tăng nhanh chóng.Do đó, sản xuất nông nghiệp trở thành một nguồn lực quan trọng và cần phát triển một cách bền vững.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Bộ Thương mại Trung Quốc đảm bảo đối xử công bằng với các doanh nghiệp nước ngoài
10:06' - 29/09/2017
Người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc (MOC) Cao Phong tại buổi họp báo ngày 28/9 cho biết MOC một lần nữa đảm bảo rằng các doanh nghiệp nước ngoài sẽ luôn được đối xử một cách công bằng ở nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Kỳ vọng nhiều hơn vào nền kinh tế Trung Quốc
08:06' - 28/09/2017
Viện nghiên cứu kinh tế ZEW của Đức mới công bố báo cáo cho thấy những kỳ vọng đối với nền kinh tế Trung Quốc trong 12 tháng tới tiếp tục được cải thiện đáng kể.
-
Đời sống
Hơn 80% người dân Trung Quốc chấp nhận thanh toán không dùng tiền mặt
18:33' - 24/09/2017
Theo hãng ứng dụng di động Wechat, các phương thức thanh toán “phi tiền mặt” như thanh toán bằng điện thoại di động được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống của người Trung Quốc.
-
Tài chính
Vì sao S&P hạ xếp hạng tín nhiệm của Trung Quốc?
16:43' - 22/09/2017
S&P ngày 21/9 đã hạ một bậc xếp hạng nợ công của Trung Quốc từ AA- xuống A+, tương đương với các mức xếp hạng mà Moody's và Fitch dành cho cường quốc này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Chủ tịch ECB Lagarde dự định từ nhiệm sớm
20:01' - 18/02/2026
Theo Financial Times, Christine Lagarde đang cân nhắc rời vị trí tại ECB sớm hơn dự kiến, làm dấy lên các tính toán về nhân sự lãnh đạo trong giai đoạn chuyển tiếp chính trị tại châu Âu.
-
Kinh tế Thế giới
Gói đầu tư đầu tiên của Nhật Bản vào Mỹ theo thỏa thuận thương mại song phương
09:53' - 18/02/2026
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 17/2 công bố danh mục đầu tư đầu tiên của Nhật Bản vào các dự án năng lượng và khoáng sản thiết yếu tại Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ thúc đẩy tham vọng trở thành trung tâm AI toàn cầu với các khoản đầu tư tỷ USD
05:30' - 18/02/2026
Ấn Độ đang đẩy mạnh tham vọng trở thành trung tâm trí tuệ nhân tạo (AI) toàn cầu với mục tiêu thu hút 200 tỷ USD vốn đầu tư vào hạ tầng dữ liệu.
-
Kinh tế Thế giới
Những tác nhân mới làm thay đổi thị trường lao động Mỹ
13:53' - 17/02/2026
Theo dữ liệu mới nhất, tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ đã giảm nhẹ xuống mức 4,3%, tương đương khoảng 7,4 triệu người.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan nâng dự báo tăng trưởng 2026 sau cú "bứt tốc" bất ngờ
15:10' - 16/02/2026
Dựa trên đà phục hồi, Hội đồng Phát triển Kinh tế và Xã hội Quốc gia Thái Lan đã nâng triển vọng tăng trưởng kinh tế năm 2026 lên khoảng từ 1,5 - 2,5%, cao hơn mức dự báo trước đó là 1,2 - 2,2%.
-
Kinh tế Thế giới
Tác động của việc chính phủ Mỹ đóng cửa một phần
12:35' - 16/02/2026
Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) đã rơi vào tình trạng ngưng hoạt động kể từ nửa đêm 14/2 sau khi Quốc hội nước này không đạt được thỏa thuận ngân sách thường niên cho DHS.
-
Kinh tế Thế giới
Malaysia đẩy mạnh cải cách, củng cố niềm tin nhà đầu tư quốc tế
15:18' - 15/02/2026
Các nhà đầu tư quốc tế đã đánh giá cao chính sách cải cách của chính phủ Malaysia, đặc biệt là chiến lược chuyển đổi từ trợ cấp diện rộng sang trợ cấp có mục tiêu.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
07:47' - 15/02/2026
Dưới đây là điểm lại những thông tin kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ công bố kế hoạch vực dậy ngành đóng tàu
19:39' - 14/02/2026
Ngày 13/2, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố kế hoạch tái thiết ngành đóng tàu và các hoạt động kinh doanh hàng hải khác của Mỹ.

Trung Quốc giữ sản lượng ngũ cốc 550 triệu tấn vào năm 2020. Ảnh minh họa: EPA