Trung Quốc hối thúc các ngân hàng ngăn chặn hành vi đầu cơ nhà ở

18:44' - 30/09/2021
BNEWS Trung Quốc đã hối thúc các ngân hàng ổn định thị trường nhà ở và tránh hoạt động đầu cơ, trước những lo ngại ngày càng gia tăng về khủng hoảng nợ của Evergrande.
Trung Quốc đã hối thúc các ngân hàng ổn định thị trường nhà ở và tránh hoạt động đầu cơ, trước những lo ngại ngày càng gia tăng rằng cuộc khủng hoảng nợ của Evergrande có thể lan sang phần còn lại của lĩnh vực bất động sản.
Với khối nợ lên đến hơn 300 tỷ USD, nguy cơ sụp đổ của Evergrande đã đặt ra những rủi ro mang tính hệ thống cho nền kinh tế trong nước và toàn cầu.
Tại một cuộc họp với ủy ban quản lý ngân hàng và bảo hiểm ngày 29/9, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC – ngân hàng trung ương) cho rằng lĩnh vực tài chính của nước này phải đạt được các mục tiêu “ổn định giá đất và nhà ở” và “kiên quyết không sử dụng bất động sản như một công cụ kích thích kinh tế trong ngắn hạn”.
Thông báo cuộc họp không đề cập đích danh Evergrande, nhưng phát đi một tín hiệu rõ ràng rằng các nhà quản lý đang lo ngại về tác động từ cuộc khủng hoảng của tập đoàn này đối với lĩnh vực bất động sản, sau nhiều tháng thắt chặt quy định trong lĩnh vực này nhằm hạn chế hành vi đầu cơ.
Chính phủ Trung Quốc vẫn không muốn giải cứu Evergrande, và truyền thông nước này đưa tin chính quyền thành phố Thâm Quyến đã bắt đầu quá trình điều tra Evergrande Wealth, công ty con chuyên về đầu tư của Evergrande./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục