1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Trung Quốc kết án công dân Nhật Bản với tội danh hoạt động gián điệp

Facebook Share

BNEWS.VN Tòa án đảo Hải Nam (Trung Quốc) ngày 20/5 đã tuyên 15 năm tù giam đối với một người đàn ông Nhật Bản trong độ tuổi 50 với tội danh đánh cắp trái phép thông tin an ninh quốc gia Trung Quốc.

Trung Quốc kết án công dân Nhật Bản với tội danh hoạt động gián điệp

Ngày 20/5, một nguồn thạo tin về quan hệ Nhật- Trung cho biết, người này bị bắt giữ ở Trung Quốc hồi tháng 3/2017.

Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, nguồn tin trên cho biết ngoài mức án trên, tòa án Trung Quốc cũng tịch thu tài sản cá nhân của người đàn ông này với tổng trị giá 100.000 Nhân dân tệ (14.400 USD). Tại phiên tòa, công dân Nhật Bản nói trên thừa nhận đã đánh cắp thông tin mật của Trung Quốc và chuyển ra nước ngoài.

Liên quan đến vụ việc này, có tổng cộng 6 công dân Nhật Bản đã bị giới chức Trung Quốc bắt giữ khi tới nước này khảo sát suối nước nóng hồi tháng 3/2017, trong đó có 4 người đã được phóng thích và trở về Nhật Bản sau đó 4 tháng.

Trước đó, ngày 17/5 vừa qua, một người đàn ông ở  độ tuổi 70 cũng đã bị Tòa án thành phố Yên Đài (tỉnh Sơn Đông) kết án 5 năm rưỡi tù giam. Truyền thông Trung Quốc cho biết những người này đã tiến hành khảo sát trái phép và bị phát hiện lưu trữ gần 80 tờ bản đồ, trong đó có chứa một số thông tin mật, trong máy tính cá nhân.

Kể từ năm 2015, nhà chức trách Trung Quốc đã truy tố ít nhất 9 công dân Nhật Bản vì nghi ngờ hoạt động gián điệp./.

Xem thêm:

>>WhatsApp phát hiện lỗi an ninh cho phép tin tặc tấn công

>>Huawei đề nghị Đức ký "thỏa thuận không gián điệp"

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Được quảng cáo là kem nội địa của Trung Quốc, mặt hàng này đang được người tiêu dùng săn đón trên mạng xã hội bởi giá rẻ chỉ từ từ 3-5 nghìn đồng/chiếc, nhiều hương vị nhưng chất lượng thế nào thì chưa rõ. Nhất là khi loại kem này được nhập khẩu chủ yếu từ đường tiểu ngạch thì không gì có thể đảm bảo đó là loại kem đã được kiểm định chất lượng từ nơi sản xuất.

ncif